• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
BỆNH CHẢY MÁU CHÂN RĂNG KHÔNG NÊN XEM THƯỜNG
Thứ 3 | 19/02/2019 - Lượt xem: 560

Chảy máu chân răng có thể là dấu hiệu của bệnh lý nào?? Chảy máu chân răng có tác hại như thế nào?? Địa điểm điều trị chảy máu chân răng uy tín, chất lượng, an toàn tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 


CHẢY MÁU CHÂN RĂNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM


Chảy máu chân răng là tình trạng chảy máu ở phần lợi xung quanh răng do những tác nhân khác nhau. Nguyên nhân gây chảy máu chủ yếu là do vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng lâu ngày cũng như cách vệ sinh răng miệng không tốt khiến lợi bị xâm hại.

Chảy máu chân răng không nên coi thường, nếu để lâu ngày có thể dẫn tới rụng răng đấy nhé!!

Rất nhiều bạn chủ quan với tình trạng chảy máu chân răng khi cắn vào vật cứng hay khi đánh răng, nguyên nhân của việc này thường là do vệ sinh răng miệng kém. Nếu không điều trị kịp thời thì còn gây nên nhiều bệnh về răng và ảnh hưởng đến xương quai hàm do răng mất chỗ bám và dễ bị rụng. Vậy nên, hãy tìm hiểu ngay vấn đề chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì và đặc biệt lưu ý hơn bạn nhé!! Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì?? Chảy máu chân răng là một dấu hiệu của bệnh lý răng miệng. Thông thường thì hầu hết các bệnh lý răng miệng khi bắt đầu phát triển thì nó không biểu lộ bất kỳ một dấu hiệu gì, và thời gian tiến triển cũng rất chậm chạp. Tuy nhiên, khi mà trong khoang miệng thấy xuất hiện một số dấu hiện như: Chảy máu chân răng hoặc đau nhức... thì chứng tỏ bệnh đã phát triển tới một mức nào đó và các dấu hiệu đó đang cảnh bảo cho bạn rằng: "sức khỏe răng miệng của bạn đang xuống cấp và bạn cần phải có biện pháp để khắc phục ngay".

Ban đầu, chảy máu chân răng chỉ nhẹ là những tơ máu mảnh và nhỏ, bản chất của nó là mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi, thường là do chăm sóc răng miệng không đúng cách và là dấu hiệu cho thấy bệnh viêm lợi, viêm nướu, viêm nha chu đang phát triển. Viêm lợi gây ra do sự tích tụ mảng bám quá mức, các triệu chứng khác có thể bao gồm sưng lợi, đau lợi.

Nếu không chữa trị, viêm lợi sẽ trở thành nha chu, một dạng tiêu cực của bệnh về lợi. Người bị viêm nha chu - bệnh của các tổ chức xung quanh răng thường đi kèm với các triệu chứng khác chẳng hạn như: Hôi miệng, răng yếu, lung lay. Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến rụng răng.

Bạn cần lưu ý, nhiều trường hợp dấu hiệu chảy máu chân răng bắt nguồn có thể không phải do các bệnh lý răng miệng mà từ các bệnh lý từ bên trong cơ thể như: Bệnh tiểu đường, bệnh bạch cầu, bệnh suy dinh dưỡng, thiếu vitamin C hoặc vitamin K,... Để chắc chắn nguyên nhân gây ra dấu hiệu chảy máu chân răng ở bạn cũng như để điều trị thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ khám và chẩn đoán. Từ đó, đưa ra phương pháp điều trị chính xác nhất nhé!! 


 
NGUYÊN NHÂN CHẢY MÁU CHÂN RĂNG LÀ GÌ??


Bạn vẫn luôn thắc mắc rằng chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì và nguyên nhân của nó là do đâu?? Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ để bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Chảy máu chân răng là tình trạng các tổ chức quanh răng (lợi, dây chằng quanh răng và xương ổ răng) bị tổn thương làm các mạch máu vỡ ra gây hiện tượng chảy máu và đau nhức khó chịu. Có khá nhiều các nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng chảy máu răng như:


 
VIÊM LỢI, VIÊM NHA CHU


Lợi chắc khỏe sẽ không bị chảy máu