• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG
Thứ 5 | 04/10/2018 - Lượt xem: 580
                                                  CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng:

- Dùng thực phẩm tự nhiên làm trắng răng, kem đánh răng có chất làm trắng răng, gel làm trắng, miếng dán làm trắng răng, nước súc miệng, máng tẩy trắng cá nhân và tẩy tại phòng khám dưới sự kiểm soát của nha sĩ.

Nguyên lý chung để tẩy màu:

- Các phân tử màu trong răng có cấu tạo 6 cạnh, dùng hoạt chất tẩy trắng phá vỡ cấu tạo phân tử màu, 2 hoạt chất phổ biến trong nha khoa là carbamide peroxide và hydrogen peroxide.

 Tẩy trắng đeo máng tại nhà:

- Bác sĩ lấy mẫu răng và làm máng nhựa mềm trong suốt phù hợp với bộ răng của từng bệnh nhân. Tiếp theo, bệnh nhân được hướng dẫn đeo thuốc và vệ sinh răng tại nhà. Phương pháp chỉ định cho các trường hợp nhiễm màu nhẹ: nhiễm màu ngoại lai, răng màu vàng, răng nhiễm màu do tuổi tác.

Tẩy trắng tại phòng khám:

- Dùng thuốc nồng độ cao 3-37%, có thể tự hoạt động hoặc cần kích hoạt bằng ánh sáng cường độ mạnh hoặc laser, lợi và mô mềm được cách ly và bảo vệ kỹ lưỡng. Chỉ định cho những trường hợp nhiễm màu nặng, nặng vàng sậm, nhiễm màu do tetracycline, fluorosis...dùng thuốc nồng độ nhẹ không có tác dụng. Ưu điểm: Nhanh, thường dùng 1 liệu trình trong vòng 1 giờ. Nhược điểm: Ảnh hưởng đến men răng nhiều hơn, dễ bị nhiễm màu lại.

 


NHỮNG LƯU Ý KHI TẨY TRẮNG RĂNG

- Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng với răng thật. Các răng sứ không thay đổi màu sắc. Bạn cần biết điều này và bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn trước khi làm. Có thể phải làm lại răng sứ nếu sau tẩy trắng có khác biệt màu sắc nhiều.

- Trước khi tẩy trắng, bạn cần lấy sạch cao răng, chải sạch mảng bám màu, trám phục hồi các cổ răng bị mòn, điều trị chống ê buốt nếu răng quá nhạy cảm.

- Kết quả tẩy trắng phụ thuộc vào độ tuổi, độ nhiễm màu răng và tính chất nhiễm màu là ngoại lai hay nội sinh. Nếu nhiễm màu nặng bạn có thể phải dùng kết hợp cả hai phương pháp đó là tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà.

- Ê buốt răng: Do cấu tạo men răng khác nhau, có thể bệnh nhân không buốt, buốt nhẹ, hay buốt nhiều trong quá trình điều trị. Dừng liệu trình khi ê buốt nhiều, bệnh nhân thấy khó chịu. Triệu chứng ê buốt nhẹ khi tẩy trắng được coi là bình thường, gặp ở 60% số ca tẩy trắng răng.

 QUY TRÌNH TẨY TRẮNG TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT
 
 • Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, đo mức độ nhiễm màu của khách hàng để đưa ra phương pháp tẩy trắng răng phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, giúp quá trình tẩy trắng diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn
 

 

 • Bước 2: Thực hiện bôi thuốc tẩy trắng


Bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ sẽ khéo léo đưa thuốc tẩy lên mặt răng đều và phủ khắp, đảm bảo sao cho thuốc không dính ra nướu, môi, lưỡi, má.
 

 • Bước 3: Chiếu ánh sáng để kích hoạt thuốc tẩy trắng


Sau khi đưa thuốc tẩy lên răng, bác sĩ sẽ sử dụng năng lượng ánh sáng xanh với ngưỡng năng lượng an toàn để kích hoạt thuốc tẩy trắng, làm răng trắng đều từ trong ra ngoài và trên khắp men răng. Bước này có thể thực hiện lặp lại lần 2 để mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng và kéo dài trong 20′.


    Kết thúc quy trình bạn sẽ thật bất ngời khi cười trước gương đấy nhé . Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn tẩy trắng răng tại Nha Khoa Tâm Việt và sở hữu ngay hàm răng trắng sáng vạn người mê.

 


Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com/:

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  RĂNG SỨ CERCON LÀ GÌ???

  Răng toàn sứ Cercon có màu sắc tự nhiên tính thẩm mỹ cao, Có khả năng ăn nhai tốt giống răng thật, độ bền cao. đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của chuyên gia nha khoa Tâm Việt hay khách hàng khi phục hình răng thẩm mỹ tại Gò Vấp TPHCM
   
 •  

  NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC THẨM MỸ VƯỢT TRỘI

  Tại sao niềng răng mắc cài tự buộc lại được ưa chuộng?? Các loại niềng răng mắc cài tự buộc?? Địa điểm niềng răng mắc cài tự buộc uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
 •  

  SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ RĂNG TOÀN SỨ

  Nên bọc răng kim loại hay răng toàn sứ?? Cách nhận biết răng sứ kim loại và răng toàn sứ?? Địa điểm bọc sứ an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  RĂNG SỨ ZIRCONIA PHỤC HÌNH RĂNG ĐẸP TỰ NHIÊN

  Ưu điểm vượt trội của răng sứ Zirconia?? Có nên bọc răng sứ Zirconia không?? Địa điểm bọc răng sứ Zirconia an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
Chat với NhaKhoaTamViet