• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CẤY GHÉP IMPLANT SAU KHI NHỔ RĂNG
Thứ 7 | 04/07/2020 - Lượt xem: 771

Quy trình thực hiện chuẩn, đảm bảo yếu tố vô trùng?? Lời khuyên sau khi cấy ghép Implant?? Địa điểm cấy ghép Implant an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA IMPLANT


Cấy ghép răng Implant ra đời trở thành thành tựu vượt bậc của ngành nha khoa khi giải quyết được tình trạng mất răng một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi nhiều yếu tố để thành công. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố đó qua bài viết sau đây.

Cấy ghép răng Implant giúp hồi phục răng đã mất giống như răng thật về cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Phương pháp này có thể ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng, bảo tồn tối đa răng thật, không phải mài răng, lấy tuỷ răng hay xâm lấn đến tổ chức của răng.

Cấy ghép Implant phù hợp với mọi bệnh nhân bị mất răng như mất một răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm đủ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khoẻ để thực hiện.

Theo Bác sĩ Tại Nha Khoa Tâm Việt: Sự thành công của điều trị Implant được quyết định bởi nhiều yếu tố, thành công của giai đoạn này có liên quan đến giai đoạn khác. Bên cạnh sự chuyên nghiệp của bác sĩ cần phải có đội ngũ kĩ thuật viên Lab lành nghề để chế tạo phục hình đẹp và chính xác.

Ngoài ra, công nghệ trang thiết bị hiện đại, quy trình thực hiện đạt chuẩn, đảm bảo yếu tố vô trùng và sự hợp tác của bệnh nhân cũng đóng vai trò quyết định tỉ lệ thành công khi trồng răng Implant.


 
TAY NGHỀ CỦA BÁC SĨ


Bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất để làm nên một ca cấy ghép răng implant thành công. Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, bác sĩ còn phải có "Y đức" và đủ kinh nghiệm để có thể:

- Đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát

- Xây dựng kế hoạch điều trị chính xác

- Loại trừ ngay từ đầu những yếu tố, nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị

- Đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương cũng như lựa chọn loại xương ghép

- Xác định đúng kích thước và số lượng Implant ít nhất mà mang lại hiệu quả cao nhất

- Đặt Implant trong hướng và vị trí lý tưởng

- Đảm bảo độ sát khít khi phục hình trên Implant để tránh tình trạng viêm quanh Implant làm tăng nguy cơ tiêu xương.


 
CƠ SỞ VẬT CHẤT - TRANG THIẾT BỊ


Việc đầu tư cơ sở, công nghệ, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại là điều kiện cần thiết để tăng tỉ lệ thành công của một ca cấy ghép răng Implant. Cơ sở vật chất và trang thiết bị đóng vai trò to lớn trong việc hỗ trợ bác sĩ thực hiện cấy ghép răng Implant một cách chính xác và ít xâm lấn.

Để phục vụ một ca cấy Implant, những trang thiết bị như hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D, máng hướng dẫn phẫu thuật Implant nhiều tầng, công nghệ lấy dấu 3Shape 3D, hệ thống phân tích – thẩm định khớp cắn T-scan, phần mềm cấy ghép Implant, đặc biệt là Robot định vị Implant Navigation… là những thiết bị cần thiết, có ý nghĩ giúp “xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối ưu”, rút ngắn thời gian điều trị và đẩy nhanh tốc độ lành thương ở bệnh nhân.

Theo bác sĩ tại Nha Khoa Tâm Việt: Với sự hỗ trợ của Xquang 3D và phần mềm cấy ghép Implant, kế hoạch điều trị được xây dựng chính xác, khoa học dựa trên chất lượng xương hàm của từng trường hợp cụ thể. 


 
QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHUẨN, ĐẢM BẢO YẾU TỐ VÔ TRÙNG


Việc cấy ghép răng Implant cần được thực hiện đúng quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi bước trong quy trình thực hiện đóng một tầm quan trọng nhất định, mà nếu bỏ qua bất kì bước nào thì việc thật bại khi cấy ghép Implant là điều khó tránh khỏi.

Tình trạng lây nhiễm chéo, viêm nhiễm trong khi thực hiện cấy ghép Implant hoàm toàn có thể xảy ra nếu điều kiện vô trùng kém. Tất cả các dụng cụ từ ghế nha, dụng cụ nha khoa, áo phẫu thuật, phòng phẫu thuật... đều phải được vô trùng tuyệt đối theo đúng tiêu chuẩn để tránh vi khuẩn, vi rút xâm nhập gây ra nhiễm trùng.


 
SỰ HỢP TÁC CỦA CHÍNH BỆNH NHÂN


Những yếu tố như hút thuốc lá, vệ sinh răng miệng kém… có thể làm hư hỏng hay đào thải Implant. Do đó, sự hợp tác của bệnh nhân rất quan trọng để ca phục hình Implant đạt kết quả tốt nhất.

Bệnh nhân cần thông báo rõ ràng tình trạng sức khỏe của bản thân với Bác sĩ cũng như tiền sử bệnh lý của mình và chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất trước khi tiến hành cấy ghép răng Implant. Lắng nghe lời khuyên và hướng dẫn từ Bác sĩ về cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng cũng như tuân thủ đúng lịch trình tái khám định kỳ sau khi thực hiện Implant nha khoa sẽ giúp bạn luôn có nụ cười rạng ngời, đảm bảo lực ăn nhai và kéo dài tuổi thọ Implant.


 
VÔ TRÙNG TRONG IMPLANT


Theo bác sĩ tại Nha Khoa Tâm Việt: Cấy ghép Implant cũng là 1 ca phẫu thuật nên sẽ được thực hiện trong phòng dành riêng. Khi có hẹn điều trị phòng phẫu thuật cũng như tất cả dụng cụ sẽ được chuẩn bị trước.

Trồng răng Implant trong nha khoa để kết quả thành công và an toàn thì dụng cụ phải được tiệt trùng ngâm trong dung dịch Hexanios 1 tiếng trước khi cọ rửa bằng nước sạch. Khác với các điều trị nha khoa thông thường khác, mỗi loại Implant đều có bộ dụng cụ riêng, được hấp vô trùng bằng máy Auto Clave với chương trình được cài đặc sẵn và bảo quản riêng trong tia cực tím chuyên dụng.

Các bộ dụng cụ nâng xoang, ghép xương, cấy ghép Implant sẽ được lựa chọn từ trước cho phù hợp với từng loại Implant mà bạn chọn. Riêng các dụng cụ nhỏ như mũi khoan, tay khoan,... do khó rửa sạch bằng cách thông thường nên được ngâm trong dung dịch tiệt trùng Hexanios trong máy rung siêu âm trước khi cọ rửa bằng nước sạch. 


 
KHU VỰC PHẪU THUẬT VÀ DỤNG CỤ


+ Tiệt trùng và vô trùng trang thiết bị phẫu thuật và phòng mổ theo các phương pháp đã được chuẩn hóa.

+ Phủ khay dụng cụ bằng khăn vô trùng.

+ Chuẩn bị và kiểm tra tay khoan phẫu thuật.

+ Điều chỉnh đủ lưu lượng nước làm mát mũi khoan.

+ Bao phủ dây tay khoan, ống nước,.. bằng khăn vô trùng.

+ Bộ phẫu thuật dụng cụ đựng trong hộp nhôm có phủ lớp phủ mạ chống ăn mòn. Các mũi khoan và dụng cụ được sắp xếp theo thứ tự cần thiết cho qui trình chuẩn bị đặt implant.


 
VÔ TRÙNG PHÒNG MỔ


Theo bác sĩ tại Nha Khoa Tâm Việt: Không chỉ vô trùng cho dụng cụ mà tất cả các thiết bị có liên quan trong phòng phẫu thuật đều ở tư thế sẵn sàng.

Để vô trùng thật tốt thì hằng ngày phòng phẫu thuật đều được dọn vệ sinh sạch sẽ. Ghế máy, bàn dụng cụ, các thiết bị hỗ trợ theo dõi huyết áp, nhịp tim của bệnh nhân được lau sạch với dung dịch sát khuẩn Steri.

Đặc biệt, không khí khu vực phẫu thuật được sát khuẩn mỗi ngày bằng đèn cực tím.
Tất cả áo phẫu thuật và nón cho bác sĩ và ê kíp đều được hấp tiệt trùng trước khi sử dụng. Găng tay dùng trong phẫu thuật, khẩu trang, ly, kim tiêm, dao mổ, ống hút,... chỉ sử dụng một lần cho một bệnh nhân rồi bỏ.


 
CHUẨN BỊ BỆNH NHÂN


+ Trước khi phẫu thuật từ 3 đến 4 ngày, bệnh nhân được vệ sinh răng miệng thật kĩ bằng cách lấy vôi răng và cho sử dụng nước súc miệng khử trùng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp.

+ Sử dụng kháng sinh phòng ngừa.

+ Bệnh nhân nên hạn chế hút thuốc (nếu có) trước và sau phẫu thuật.

+ Kiểm tra huyết áp và một số vấn đề về sức khỏe tổng quát.

+ Trước phẫu thuật, vùng quanh miệng như cằm và mũi phải được vô trùng. Bệnh nhân được mặc áo phẫu thuật, che ngực với khăn vô trùng.


 
CHUẨN BỊ Ê KÍP PHẪU THUẬT IMPLANT


- Rửa và vô trùng tay

- Mang nón và khẩu trang, găng và áo phẫu thuật đã vô trùng.


 
PHẪU THUẬT


- Bác sĩ hồi sức cấp cứu theo dõi tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân suốt thời gian phẫu thuật.

- Chụp phim X quang kiểm tra hướng và vị trí implant trước, trong và ngay sau phẫu thuật.


 
CHĂM SÓC HẬU PHẪU


+ Dặn dò bệnh nhân cách tự chăm sóc vết thương tại nhà.

+ Kháng sinh và nước súc miệng diệt khuẩn sau phẫu thuật.

+ 3 ngày sau bệnh nhân trở lại phòng mạch kiểm tra vết thương và 1 tuần sau hẹn cắt chỉ nếu không phải chỉ tự tiêu. 


 
IMPLANT VÀ CÁC VẤN ĐỀ NÊN TRÁNH


Cấy ghép implant là giải pháp tiên tiến và hiệu quả nhất để khắc phục các trường hợp bị mất răng. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải giỏi chuyên môn kết hợp với sự hỗ trợ các thiết bị hiện đại mới có thể đem lại kết quả như ý.

Mất răng lâu ngày không chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp mà còn dẫn đến nhiều khó khăn trong ăn nhai, khiến xương hàm bị tiêu biến gây biến dạng khuôn mặt.

Vì thế, khi gặp phải tình trạng này, người bệnh nên sớm tìm phương pháp điều trị nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Trong đó, implant là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao, giúp khắc phục các trường hợp mất răng hiệu quả, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.


 
LỜI KHUYÊN KHI PHỤC HÌNH RĂNG IMPLANT


Phục hình răng implant là một quá trình khá phức tạp, thực hiện cấy ghép trục răng thay thế cho chân răng thật. Sau đó, sẽ tiến hành phục hình mão răng sứ tạo thành một răng implant giống hoàn toàn với răng thật.

Một ca cấy ghép răng Implant nếu không được thực hiện đúng theo quy trình và kỹ thuật sẽ dẫn đến những rủi ro và biến chứng nghiêm trọng. Chính vì thế việc lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi là việc rất quan trọng khi bạn muốn phục hồi lại răng bằng phương pháp Implant.

Bác sĩ là người quyết định sự thành công của một ca cấy ghép răng Implant. Bạn cần có những kiến thức cơ bản nhất về kỹ thuật này, nên tìm hiểu thật kỹ qua các nguồn tin đáng tin cậy về địa chỉ nha khoa uy tín chuyên phục hình răng implant.

Bác sĩ là người quyết định sự thành công của một ca cấy ghép răng Implant. Bạn cần có những kiến thức cơ bản nhất về kỹ thuật này, nên tìm hiểu thật kỹ qua các nguồn tin đáng tin cậy về địa chỉ nha khoa uy tín chuyên phục hình răng implant.

Cấy ghép implant không được áp dụng cho một số trường hợp, như: những người mắc chứng máu khó đông, rối loạn tâm thần, nghiện thuốc lá nặng, bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, men gan… Vì thế nếu muốn cấy ghép implant, bệnh nhân nên đến trực tiếp các trung tâm nha khoa, bác sĩ sẽ khám và tư vấn cho bạn.

Để có một quá trình cấy ghép Implant thành công, ngoài yếu tố tay nghề cửa bác sĩ, còn bị tác động bởi các yếu tố khác như kỹ thuật thực hiện và quá trình chăm sóc của bệnh nhân trong giai đoạn tích hợp xương sau quá trình tiểu phẫu. 


 
LỜI KHUYÊN SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT


Ngay sau khi cấy ghép răng implant là thời điểm rất quan trọng, bởi vì lúc này răng mới cấy ghép còn rất yếu, rất dễ tổn thương nếu bị tác động mạnh. Trong khoảng thời gian ngay sau khi cấy ghép bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác đau nhức, chính vì thế bạn cần phải ăn lạnh, chườm đá lạnh,... tạo điều kiện cho các nút máu đông xung quanh implant hình thành, để hạn chế chảy máu, giảm sưng, giảm đau và chóng lành vết thương.

 
TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC HÚT THUỐC


Trong khói thuốc lá có chứa cacbon monoxide là một loại khí độc, khi đi vào máu sẽ làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi các mô lành xung quanh implant.

Trong quá trình hút thuốc, rất có thể sẽ làm sứt mẻ, hoặc làm vỡ các tụ máu đông đã hình thành quanh implant, gây tổn thương trực tiếp đến răng. Đối với những người nghiện thuốc lá, nên ngưng hút thuốc trong khoảng 2 tuần.


 
KHẮC PHỤC SƯNG, ĐAU NHỨC


Nếu xuất hiện những cảm giác sưng và đau nhức, bạn nên lấy một chút đá lạnh chườm bên ngoài vùng cấy ghép để giảm cảm giác đau nhức. Tới ngày thứ hai thì bạn nên sử dụng một chiếc khăn ấm chườm bên ngoài giúp làm tan đi máu tụ.

 
KHÔNG KHẠC NHỔ


Những ngày đầu tiên sau khi cấy ghép răng implant, bạn sẽ có cảm giác khó chịu vướng víu. Nhưng cảm giác này sẽ không không kéo dài quá lâu. Trong thời gian này, bạn không được khạc nhổ, điều đó sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới răng mới cấy ghép.

 
TRÁNH ĂN NHỮNG ĐỒ ĂN CỨNG, NÓNG, LẠNH


Trong khoảng 1 giờ đầu sau khi cấy ghép implant bạn nên hạn chế tối đa những đồ ăn cứng, nóng, lạnh hoặc có nhiệt độ thất thường, nên ăn những thức ăn mềm và ăn chậm để quen dần với răng mới.

Sau tuần đầu tiên, bạn có thể cho răng sứ làm quen dần với các loại đồ ăn khác. Nhưng bạn vẫn nên hạn chế những thức ăn quá cứng, hay quá nóng, quá lạnh. Và tuyệt đối không được hút thuốc và uống rượu bia.


 
VỆ SINH RĂNG MIỆNG SẠCH SẼ


Bạn nên sử dụng những bàn chải chuyên dụng dành cho răng mới cấy ghép. Vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ để tránh được những bệnh lý liên quan đến răng miệng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến răng mới cấy ghép.

 
TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC NGHIẾN RĂNG KHI NGỦ


Đây là vấn đề mà các bác sĩ vẫn thường lo ngại nhất, bởi thói quen nghiến răng khi ngủ sẽ khiến cho các răng implant mới cấy ghép có thể bị tổn thương, gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

 
KHÁM ĐỊNH KỲ


Nên thực hiện khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo những chiếc răng implant của bạn thích ứng ở mức tốt nhất. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường, phải đến gặp bác sĩ để có thể kịp thời khắc phục những sự cố không mong muốn.

Để có một kết quả cấy ghép răng Implant thành công cần rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân trước và sau cấy ghép đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên nghe theo những lời khuyên của bác sĩ để có được hàm răng khoẻ mạnh. 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet