• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CHO HÀM RĂNG KHỎE ĐẸP
Thứ 6 | 31/05/2019 - Lượt xem: 964

Những yếu tố ảnh hưởng tới trồng răng implant?? Kỹ thuật trồng răng implant được thực hiện như thế nào?? Địa điểm cấy ghép răng implant an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


TRỒNG RĂNG IMPLANT - GIẢI PHÁP PHỤC HỒI RĂNG MẤT TOÀN DIỆN


Cấy ghép răng Implant là một bước tiến mới trong ngành nha khoa, khắc phục hầu hết các nhược điểm mà hàm giả tháo lắp và cầu răng không khắc phục được. Vậy phương pháp cấy ghép răng Implant có tốt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ trước khi thực hiện nhé!!

Phương pháp trồng răng Implant là công nghệ khá mới đối với phần lớn công chúng, nhất là những người ở vùng nông thôn. Vì vậy, bài viết này chúng tôi dành để giới thiệu chi tiết về công nghệ Implant, các bạn cùng theo dõi nhé!!


 
CẤU TẠO CỦA RĂNG IMPLANT NHƯ THẾ NÀO??


Răng Implant được cấu tạo đặc biệt gồm 3 phần: Trụ Implant, Abutment và mão răng sứ. Chính nhờ thiết kế này đã giúp răng Implant tồn tại bền chắc trong xương hàm như răng thật:

 
TRỤ IMPLANT


Là một trụ được làm bằng Titanium được đặt vào trong xương hàm, có tác dụng thay thế chân răng đã mất. Titanium được làm từ chất liệu nhẹ, bền chắc, tương thích tốt.

 
ABUTMENT


Là một chốt hình trụ làm bằng kim loại có 2 đầu, đầu dưới sẽ gắn vừa khít với chân Implant, đầu trên có tác dụng thay thế thân răng thật, để nâng đỡ mão răng, cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

 
THÂN RĂNG


Là một chụp có lỗ rỗng bên trong vừa khít với đầu của Abutment. Thân răng  được làm sẽ có màu sắc, hình dáng và thực hiện chức năng giống hệt như răng thật của bạn.


 


 
CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT CÓ TỐT KHÔNG?


Bác sĩ Nha Khoa Tâm Việt thì phương pháp cấy ghép implant là một giải pháp phục hồi lại răng đã mất hiệu quả, tỷ lệ thành công khi cấy ghép implant sẽ chiếm từ 95 – 100% – Đây là phương pháp thực sự tốt và hiệu quả trong phục hình răng. Với phương pháp này, khi bị mất răng, người bệnh sẽ không phải mài chiếc răng thật bên cạnh răng đã mất để làm cầu răng, không làm ảnh hưởng đến tủy hay mô nướu của răng thật.

 
CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT CÓ ƯU ĐIỂM GÌ


Cấy ghép răng implant hỗ trợ khắc phục toàn bộ những nhược điểm của các phương pháp phục hình răng cổ điển như hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ. Một số ưu việt của phương pháp cấy ghép răng implant có thể kể đến như:

- Phục hồi 100% khả năng ăn nhai cho răng, thậm chí răng giả implant còn có độ cứng cao hơn răng thật.

- Phục hồi 100% thẩm mỹ răng, răng implant có hình dáng, màu sắc, độ tự nhiên giống hệt răng thật và không thể phân biệt bằng mắt thường.

- Cấy ghép răng Implant không yêu cầu mài các răng liền kề như phương pháp cầu răng sứ, vì vậy sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của các răng bên cạnh (trừ trường hợp kết hợp trồng răng implant và làm cầu răng sứ để giảm chi phí)

- Ngăn tình trạng tiêu xương răng do chân răng đã mất từ đó tránh khuôn hàm bị xô lệch dẫn tới biến dạng khuôn mặt.

- Ngăn không cho vi khuẩn tấn công thông qua những kẽ hở giữa các răng và phần tiếp xúc răng với nướu từ đó tránh các bệnh lý về răng miệng.

- Răng được giữ vững ổn định tại đúng vị trí mà không cần các chất kết dính.

- Răng giả implant tồn tại vĩnh viễn với thời gian. 


 
KỸ THUẬT TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO??


Về cơ bản kỹ thuật trồng răng implant tại các cơ sở nha khoa đều có chung một quy trình cơ bản, tùy thuộc vào công nghệ tại từng nơi mà sẽ có những cải tiến khác nhưng sẽ không nằm ngoài các bước thực hiện sau đây.

 
RẠCH MÔ NƯỚU


Nướu răng là một bộ phận tổ hợp các mô mềm bao xung quanh răng liên kết chặt chẽ với hệ thống xương hàm để giảm thiểu tính ma sát của thực phẩm khi ăn nhai. Một nướu răng khỏe mạnh thông thường sẽ có màu đỏ hồng.

Trước khi tiến hành cấy ghép implant bắt buộc bác sĩ sẽ phải rạch một đường từ trên đỉnh của xương xuống dưới xung quanh nướu để lộ ra xương hàm bên trong.


 
KHOAN XƯƠNG TỐC ĐỘ CAO


Sau khi xương hàm đã lộ ra, bác sĩ sẽ dùng khoan nha khoa để thực hiện khoan lỗ trên xương nhằm tạo vị trí đặt trụ implant. Lúc này khoan sẽ được chạy ở tốc độ cao để tránh bị ma sát quá lâu dẫn đến hoại tử xương.

 
KHOAN Ở TỐC ĐỘ THẤP


Sau khi các lỗ đặt trụ implant đã được hình thành lúc này các bác sĩ sẽ giảm tốc độ khoan chậm lại để căn chỉnh độ rộng và sâu của lỗ đặt trụ implant. Thông thường sẽ mất khoảng 3-7 cú khoan để hình thành một lỗ đặt trụ implant tiêu chuẩn.

Hơn nữa lúc này tốc độ khoan chậm là cần thiết để đảm bảo không gây tổn hại tới nguyên bào xương do ma sát quá mạnh. Trong quá trình khoan sẽ có máy phun nước muối hoặc nước y tế để liên tục làm mát cho vết khoan.


 
ĐẶT TRỤ IMPLANT


Bác sĩ sẽ sử dụng các trụ implant mà khách hàng đã đồng ý mua để tiến hành đặt vào bên trong các lỗ mới khoan. Trụ implant sẽ có hình dáng giống như một con ốc vít, cũng có các cạnh xoắn giúp tế bào mô bám chắc và dễ dàng hơn.

Sau đó bác sĩ dùng cờ lê nha khoa bắt vít lại trụ implant nhằm cố định tổ hợp này, bước này rất quan trọng bởi nếu không được cố định, sự chuyển động của implant bên trong xương sẽ khiến hoại tử xương, mô không bám được, dẫn tới cấy ghép implant thất bại.


 
KHÂU NƯỚU


Bước cuối cùng bác sĩ sẽ thực hiện khâu lại nướu và các vạt mô xung quanh implant nhằm để nướu tự lành nhanh hơn giúp khách hàng có được một dải nướu khỏe mạnh nhất.


 


 
NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TRỒNG RĂNG IMPLANT
 
TÌNH TRẠNG NƯỚU RĂNG


Có những trường hợp mất răng lâu ngày dẫn tới nướu răng dần trở nên phẳng, không thích hợp để tiến hành cấy ghép răng implant, do vậy cần thời gian và phương pháp để tạo hình lại cho phần nướu răng bị phẳng này. Thông thường sẽ phải mất từ 3 -6 tháng để hoàn tất quá trình tạo hình nướu.

Nướu răng cũng cần phải đủ dày để có thể giữ vững được trụ implant, trong các trường hợp nướu răng quá mỏng sẽ cần thực hiện thêm kỹ thuật ghép nướu.


 
TÌNH TRẠNG XƯƠNG RĂNG


Xương răng xung quanh nướu cũng vô cùng quan trọng, chúng giúp nướu không bị tách ra khỏi răng từ đó ngăn việc hình thành các ổ vi khuẩn gây ra bệnh viêm nha chu. Những trường hợp thiếu xương răng sẽ cần tiến hành nâng xoang, ghép xương, có thể sử dụng hình thức ghép xương tự thân hoặc ghép xương nhân tạo.

 
LẠM DỤNG THUỐC


Vì muốn giảm thời gian trồng răng implant cũng như tăng mật độ xương, một số nơi cho người bệnh sử dụng thuốc Bisphosphonate và thuốc chống loãng xương quá liều.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các loại thuốc này tồn tại trong cơ thể ít nhất từ 6 tháng thậm chí tới vài năm và khi sử dụng với liều lượng cao sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả cấy ghép răng implant. 


 
QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Bước 1: Kiểm tra tình hình răng miệng của bệnh nhân

Để ca cấy ghép răng implant thuận lợi, nhanh chóng, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra khi thực hiện phục hình, nhất là tình trạng nhiễm trùng. Thì điều đầu tiên, bác sĩ phải kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng của bệnh nhân, các bệnh lý liên quan để có hướng điều trị thích hợp nhất.


Bước 2: Chụp phim X - quang kiểm tra cấu trúc xương

Nha Khoa được trang bị máy X quang ConeBeam CT 3D giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống các dây thần kinh liên quan. Nhờ vào số liệu thu nhập được bác sĩ sẽ nắm vững tình trạng xương hàm của bệnh nhân có đủ để cấy ghép răng implant không và nên áp dụng loại implant nào là là phù hợp.


Bước 3: Cấy ghép răng implant giả định bằng phần mềm Simplant 3D

Từ số liệu thu được ở bước 2, bác sĩ Nha Khoa sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng Simplant 3D để mô phỏng vị trí cấy răng implant trên không gian 3 chiều. Dựa vào công cụ này bạn có thể biết được quá trình cấy ghép implant của mình được thực hiện thế nào và thống nhất với bác sĩ phác đồ điều trị để có được kết quả phục hình tốt nhất.


Bước 4: Tiến hành quy trình cấy ghép Implant tại phòng vô trùng và hiện đại của Nha Khoa Tâm Việt

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Thời gian để làm răng cho 1 trụ implant mất khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cần một thời gian cho trụ implant tích hợp vào xương. Khoảng từ 3-6 tháng sau đó sẽ phục hình răng sứ theo kế hoạch đã đề ra. Nhiều trường hợp vẫn có thể phục hình răng sứ trong vòng 1 ngày nhưng phải đảm bảo các điều kiện khác.


Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Để đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona- Đức. Từ kết quả chụp phim này bác sĩ sẽ xem xét thử implant được cấy ghép có chắc chắc không đồng thời kiểm tra lục tác động lên implant và răng sứ khi nhai có giúp chắc chắc không nhằm khắc phục kịp thời. 


 
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU KHI CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT


Sau khi hoàn tất quy trình trồng răng Implant, để đảm bảo duy trì hiệu quả bền lâu, giúp đẩy nhanh tốc độ lành thương và tích hợp trụ Implant vào xương hàm, bệnh nhân cần lưu ý chế độ chăm sóc và ăn uống sau khi cấy ghép răng implant như sau:

 
CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT


- Chải răng đúng cách và đủ 2 lần vào buổi sáng và tối

- Sử dụng chỉ nha khoa: Sau mỗi bữa ăn, nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám và thức ăn ở kẽ răng nhằm đảm bảo răng implant không còn vi khuẩn.

- Dùng nước súc miệng: Sau khi cấy răng implant dùng nước súc miệng để giúp cho khoang miệng được sạch sẽ hoàn toàn, hãy súc miệng bằng dung dịch y tế chuyên dụng hoặc nước muối sinh lý sau khi chải răng.


 
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT


- Hạn chế ăn các loại thực phẩm quá dai, cứng, chứa nhiều axit và đường sau khi trồng răng implant

 
KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ 3 - 6 THÁNG/LẦN


- Nhằm kiểm tra tình trạng răng miệng sau khi cắm ghép implant và kịp thời phát hiện, điều trị sớm các vấn đề (nếu có).

Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào về kỹ thuật trồng răng implant hãy liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Tâm Việt để bác sĩ tư vấn về quá trình cấy ghép implant cho bạn một cách chi tiết hơn nhé 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366


 
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet