• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CHI TIẾT CHUẨN TRONG QUY TRÌNH ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG
Thứ 7 | 22/08/2020 - Lượt xem: 1994

Ai có thể sử dụng dịch vụ đính đá lên răng, đính đá lên răng có ảnh hưởng đến men răng không, ưu và nhược điểm của đính đá lên răng, địa điểm đính đá lên răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG
1. ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG LÀ GÌ??
2. AI CÓ THÊ SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐÍNH ĐÁ LỂN RĂNG??
3. NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG
4. CHỌN VỊ TRÍ VÀ KÍCH THƯỚC ĐÁ ĐÍNH
5. ĐÍNH ĐÁ RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG??
6. ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG CÓ BỀN KHÔNG??
7. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM
a) Gắn đá khoan lỗ
b) Gắn đá không cần khoan lỗ
8. ƯU NHƯỢC ĐIỂM
9. QUY TRÌNH ĐÍNH ĐÁ RĂNG TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT
10. NHỮNG LƯU Ý SAU KHI ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG

Đính đá lên răng là một phương pháp thẩm mỹ mà khá nhiều người lựa chọn khi muốn có một nụ cười toả sáng. Hiện nay có 2 phương pháp đíh đá vào răng. Mỗi phương pháp sẽ có kỹ thuật và đặc điểm riêng khác nhau. Bài viết ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẽ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến việc đính đá răng. Ai có thể thực hiện đính đá lên răng? Quy trình diễn ra như thế nào??
 

1. ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG LÀ GÌ??


Hiện nay, gắn đá vào răng là một phương pháp thẩm mỹ mới được rất nhiều người ưa chuộng. Khi gắn đá kim cương lên răng, nụ cười của bạn sẽ trở nên lung linh và thu hút hơn rất nhiều.

Quy trình đính đá răng không quá khó khăn. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ về nó và lựa chọn đơn vị nha khoa có quy trình đính đá hiệu quả.

 

2. AI CÓ THÊ SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG??


Nhiều người lựa chọn phương pháp này để cho nụ cười của mình toả nắng hơn. Nhưng không phải trường hợp nào cũng mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt. Chỉ trong những trường hợp sau đây, gắn đá răng mới mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất:

- Hàm răng trắng đều màu, không bị vỡ, bị mẻ hoặc ố vàng

- Men răng tốt, không bị mòn men răng, chắc khoẻ và không có các bệnh lý về răng miệng

- Đối với những người có bệnh lý về răng miệng cần điều trị dứt điểm nếu muốn đính đá lên răng.

- Trong trường hợp răng ê buốt cũng không nên thực hiện.

 

3. NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG


Trước khi đính đá răng, khách hàng cần nắm rõ được bản chất cũng như những vấn đề liên quan. Dưới đây là những điều mà khách hàng cần biết trước khi quyết định có nên đính đá răng không??
 

4. CHỌN VỊ TRÍ VÀ KÍCH THƯỚC ĐÁ ĐÍNH


Khi đính đá răng, việc lựa chọn vị trí, kích thước đá, loại đá là quan trọng và thường do khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bệnh nhân vị trí đính răng để có được nụ cười đẹp nhất (phụ thuộc vào khuôn miệng và hàm răng của khách hàng).
Trong thực tế, các nha sĩ khuyên khách hàng nên lựa chọn 2 vị trí sau đây để đính đá lên răng:

+ Răng nanh (răng số 3)

+ Răng khểnh: Đối với những người có răng khểnh mà không bị khuất vào trong thì gắn đá lên đó sẽ rất đẹp. Nó giúp cho nụ cười của bạn đã duyên lại còn toả sáng và thu hút.


 
 

5. ĐÍNH ĐÁ RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG??


Xét tổng quan nhất thì việc đính đá răng không gây hại nhiều cho răng:

- Lỗ được tạo ra trên răng rất nhỏ và được khoan bằng tay khoan siêu tốc. Tuy nhiên, cũng cần phải chăm sóc vệ sinh răng miệng thật kỹ để vi khuẩn không có cơ hội tấn công.

- Loại keo được sử dụng để gắn đá lên răng có nguồn gốc thiên nhiên. Đây là loại keo chuyên dụng và không có bất kỳ thành phần độc hại nào cả. Nó không hề gây kích ứng hay độc hại gì cho răng miệng của bạn.

Về bản chất, việc gắn đá vào răng không gây nên bất kỳ ảnh hưởng nào cho răng miệng của bạn cả. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề gây ảnh hưởng cho răng miệng. Các trường hợp đó bao gồm:

- Đá gắn lên răng bị kém chất lượng. Điều đó làm cho vi khuẩn dễ dàng bám dính lên miệng, gây hôi miệng.

- Nhiều người lựa chọn những cơ sở nha khoa không uy tín vì giá cả rẻ, gây ra nhiều vấn đề. Ví dụ như keo đính đá không đảm bảo chất lượng, khả năng bám dính kém. Điều đó làm cho viên đá dễ dàng bị rơi ra trong quá trình ăn nhai.

- Kỹ thuật thực hiện đính đá vào răng không tốt.

Chính vì những vấn đề này, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa có uy tín, chuyên nghiệp. Việc thực hiện quy trình gắn đá cũng cần phải đảm bảo sự an toàn, thẩm mỹ tốt và thời gian sử dụng lâu dài.

 

6. ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG CÓ BỀN KHÔNG??


Liệu đính đá lên răng có bền không? Có bền hay không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Bao gồm: Chất lượng đá đính, sức khoẻ răng miệng của bạn. Và kỹ thuật đính đá sẽ đóng vai trò tiên quyết nhất.

Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện đính đá. Đặc biệt nên lựa chọn địa chỉ nha khoa có chế độ bảo hành tốt nhất.


 
 

7. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM


Hiện nay, có 2 phương pháp đính đá răng phổ biến nhất đó là đính đá cần khoan lỗ và đính đá trực tiếp lên bề mặt răng. 2 phương pháp này có sự khác nhau về tính chất cũng như kỹ thuật thực hiện. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này nhé!!
 

a) Gắn đá khoan lỗ


Với những người muốn đính đá có đích nhọn và mặt tiếp xúc ít thì sẽ dùng phương pháp này. Khi sử dụng phương pháp này, các bác sĩ sẽ phải đục một lỗ trên bề mặt. Chính vì vậy, khi tháo bỏ nó sẽ gây ra hiện tượng mất thẩm mỹ rất nhiều. Không chỉ vậy, sử dụng phương pháp đính đá lên răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh cho răng phát triển. Thức ăn, những mảnh vụn có thể dắt vào bên trong lỗ khoan đó.
 

b) Gắn đá không cần khoan lỗ


Phương pháp này được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Đá sẽ được đính trực tiếp lên răng bằng một loại keo chuyên dụng. Độ kết dính của loại keo này rất xuất sắc. Chỉ trong vòng vài giây là đã hoàn thành, độ bền mà nó mang lại cũng rất cao.

Đối với việc đính đá trực tiếp lên răng, việc thực hiện sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Thậm chí là đối với những loại mà bề mặt tiếp xúc ít. Bên cạnh đó, khi muốn tháo gỡ đá ra thì cũng không ảnh hưởng gì đến răng cả.


 
 

8. ƯU NHƯỢC ĐIỂM


Hiện tại Nha Khoa Tâm Việt có 2 phương pháp để đính đá lên răng. Đó là đính đá khoan và gắn đá vào răng không cần khoan. Dưới đây là nhưng ưu điểm về dịch vụ này tại Nha Khoa Tâm Việt
 
 • Tính thẩm mỹ cao, thời gian thực hiện nhanh chóng
Tại Nha Khoa Tâm Việt thời gian đính đá thường rất nhanh chóng. Chỉ khoảng 15 đến 20 phút là hoàn thành và bạn đã sở hữu một nụ cười thật toả sáng.
 
 • Độ bền và không bong tróc
Loại keo sử dụng cho phương pháp đính đá vào răng là loại keo chuyên biệt, có độ bền cao và độ kết dính gấp 5 lần. Đặc biệt, công nghệ mà Nha Khoa Tâm Việt thực hiện không hề ảnh hưởng gì đến răng của khách hàng. Chính vì vậy, các khách hàng thực hiện đính đá răng có thể yên tâm tại đây.
 
 • An toàn và bảo tồn răng
Trước đây, công nghệ đính đá vào răng bằng cách khoan lỗ là phù hợp với đá. Nhưng bây giờ công nghệ mới giữ lại răng tối đa, không cần khoan, để nhạy cảm khi bạn muốn tháo viên. Với loại phương pháp này thì không để lại khuyết điểm gì trên răng khi gỡ ra. Chính vì vậy, hầu hết mọi người đều lựa chọn phương pháp này.

Khi đính đá không cần khoan lỗ, loại keo và vật liệu dùng để gắn đá, cố định đá không hề có hại gì cho răng miệng. Nó có nguồn gốc tự nhiên và hoàn toàn lành tính. Bạn có thể yên tâm về việc bảo vệ sức khoẻ răng miệng của mình.

Đặc biệt, các vật liệu được sử dụng để cố định đá thường lành tính, có nguồn gốc tự nhiên, không gây kích ứng, phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt mà không gây ra tác hại cho răng hoặc sức khoẻ răng miệng.

Bảo hành trọn đời

Đặc biệt, tại Nha Khoa Tâm Việt, việc đính đá răng được bảo hành trọn đời đối với trường hợp đá bị rơi. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện đính đá vào răng tại đây.

(Lưu ý: Chúng tôi chỉ bảo hành trong trường hợp khách hàng bị bong tróc đá và mang đá đến phòng khám)


 
 

9. QUY TRÌNH ĐÍNH ĐÁ RĂNG TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Có thể nói, đính đá vào răng là một quy trình khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng chuẩn sẽ không đảm bảo được kết quả và độ bền về sau.

Tại Nha Khoa Tâm Việt, quy trình đính đá vào răng được thực hiện chuyên nghiệp theo đúng quy trình đạt chuẩn Quốc tế. Điều đó mang đến kết quả ngoài mong đợi và đảm bảo sự an toàn cho tất cả các khách hàng.

Bước 1: Khám răng tổng quát và tư vấn

Trước khi tiến hành đính đá lên răng, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, tư vấn miễn phí về những bệnh lý răng miệng bạn đang mắc phải (nếu có)

Bên cạnh đó cần phải xem xét trường hợp khách hàng đó có nên đính đá vào răng hay không??

Bước 2 : Lựa chọn loại đá, kích thước và vị trí đính

Khách hàng sẽ đưa ra mong muốn. Sau đó, bác sĩ tư vấn để bạn có thể lựa chọn được vị trí, kích thước đá phù hợp nhất với khuôn miệng và hàm răng của mình.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng sạch và đánh dấu vị trí cần đính đá.

Việc vệ sinh khoang miệng là rất cần thiết và quan trọng. Nó giúp chúng ta loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn tồn tại trong miệng, đảm bảo vi khuẩn không lây nhiễm chéo cho các răng khác.

Tiếp đó là đánh dấu và làm sạch vị trí đính đá. Cần phải sát khuẩn cẩn thận. Điều này để đảm bảo sự bám dính của đá trên bề mặt răng, tránh tình trạng bong tróc sau này. Ngoài ra, nếu vệ sinh sạch sẽ thì thời gian đính đá cũng được rút ngắn đáng kể.

Bước 4: Bôi keo và thực hiện quy trình đính đá

Tại Nha Khoa Tâm Việt, kỹ thuật đính đá vào răng thực hiện theo công nghệ mới và đảm bảo vô trùng, đạt chuẩn quốc tế.

Thực hiện đính đá lên răng bằng việc đầu tiên là dán một lớp keo vừa phải lên bề mặt ở vị trí cần đính đá. Sau đó, đặt viên đá đó lên. Cuối cùng là loại bỏ thật sạch sẽ những phần keo bị thừa xung quanh viên đá và cố định lại vị trí của viên đá.

Kết thúc quá trình đính đá, các bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng cụ thể. Cần phải lưu ý về ăn uống và sinh hoạt.


 
 

10. NHỮNG LƯU Ý SAU KHI ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG


Sau khi đính kim cương vào răng, việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cần phải chú ý. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ăn uống và thẩm mỹ của bạn. Bạn cần đảm bảo răng của mình trong tình trạng sạch sẽ, không bị hôi miệng. Để làm được điều đó, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

- Nên sử dụng những loại bàn chải đánh răng có lông mềm

- Đối với răng được đính đá lên, bạn không được cắn đồ cứng và dai lên nó.

- Tránh ăn những loại đồ ăn có màu sắc đậm. Ví dụ như cà phê, trà... Và cũng không nên hút thuốc lá. Bởi vì nếu sử dụng sẽ có thể làm răng bạn bị vàng và viên đá đính lên.

- Để viên đá đính trên răng được sáng bóng, bạn nên thường xuyên dùng chanh để làm sạch nó.


Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ, bạn đọc đã có thể hiểu hết được các vấn đề liên quan đến đính đá răng. Cần cân nhắc và lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện. Điều đó đảm bảo sự an toàn và chất lượng viên đá sau khi quá trình hoàn thành.


 
 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet