• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ HAY KHÔNG? VÀ ĐỘ BỀN CỦA RĂNG SỨ LÀ BAO LÂU?
Chủ nhật | 13/11/2022 - Lượt xem: 345

1. Bọc răng sứ là gì?

-Bọc răng sứ là 1 phương pháp kỹ thuật nha khoa phổ biến và đơn giản hiện nay nhằm khắc phục các vấn đề về răng miệng, như răng thưa, răng xỉn màu nặng, răng bị sứt, răng sau chữa tuỷ…đem lại hàm răng đều đẹp, tự nhiên giống răng thật, tính thẩm mỹ, sự tự tin cho người làm.

-Bọc răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội như;

+Tính thẩm mỹ cao.

+Bảo vệ răng.

+Răng sứ không bị ố vàng.

+Tăng sứ có độ bền cao.
 


Dịch vụ bọc sứ uy tín.

2. Bọc răng sứ giữ được bao lâu?

-Sử dụng răng toàn sứ sẽ có độ bền cao hơn so với sử dụng răng sứ kim loại thường. Vì bọc răng sứ giúp răng cố định trên cung hàm nên “ bọc răng sứ giữ được bao lâu” còn tuỳ thuộc vào chất lượng của mỗi loại răng sứ, kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ nha khoa. Đặc biệt, nếu chúng ta biết vệ sinh, chăm sóc đúng cách thì phương pháp bọc răng sứ có tuổi thọ khá cao, trung bình từ 20-25 năm hoặc thậm chí suốt đời mà không bị ngả màu, đen viền nướu hay lộ bóng.

-Nếu bệnh nhân không phải điều trị tuỷ  răng cũng như răng còn cứng chắc thì sau khi bọc răng sứ sẽ có độ bền như răng thật. Tuy nhiên, nếu răng từng bị chấn thương, mô răng còn lại ít thì tuổi thọ của răng sứ cũng không được lâu.

-Do đó, bọc răng sứ được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, muốn răng sứ bền chắc lâu nhất, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thẩm mỹ răng sứ đạt hiệu qủa tốt nhất.

-Ngoài ra, cơ địa cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ. Cùng một loại răng sứ, thế nhưng hàm răng bọc sứ của người này có thể bền đẹp hơn so với người kia.
 


Nha  khoa bọc sứ chất lượng.

 

Xem  thêm:

3. Quy trình làm răng sứ được diễn ra như thế nào?

-Bọc răng sứ được xem như là một hình thức thẩm mỹ, vì vậy quy trình diễn ra cũng khá phức tạp. Quá trình thăm khám phải được tiến hành cẩn thận và nha sĩ tiến hành phải có trình độ cao. Nếu như những vấn đề chuẩn bị không được đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết qủa bọc răng sứ của khách hàng.

-Sau đây là quy trình bọc răng sứ tại các nha khoa:

+Bước 1: Thăm khám ( chụp X-Quang nếu cần) và lên kế hoạch điều trị

 • Trong bước này, khách hàng sẽ được khám tổng quát răng miệng, chụp X-Quang nếu có răng sâu hoặc viêm tuỷ. Từ kết quả thăm khám, nha sĩ sẽ chẩn đoán trước khi bọc răng sứ và tư vấn cho khách hàng những loại răng sứ thích hợp với tình trạng răng và điều kiện kinh tế của khách hàng.

+Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu răng tạm

 • Sau khi thăm khám và quyết định được loại răng sứ. Khách hàng sẽ được vệ sinh răng bao gồm cạo vôi răng, vệ sinh khoang miệng, loại bỏ tình trạng viêm nướu.
 • Tiếp theo khách hàng sẽ tiến hành lấy dấu răng tạm thời để làm căn cứ cho việc chế tác răng sứ.

+Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm

 • Khách hàng sẽ được khám sức khoẻ tổng quát như đo huyết áp, tim mạch,… để đảm bảo đủ sức khoẻ cho quá trình bọc răng sứ. Nha sĩ tiến hành gây tê vùng răng cần bọc sứ, nếu như răng cần bọc đã lấy tuỷ thì không cần phải gây tê nữa.
 • Sau khi gây tê, nha sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành cùi răng để làm trụ gắn răng sứ bên ngoài. Đồng thời, so màu răng để lựa chọn màu răng sứ phù hợp, khách hàng cũng có thể yêu cầu màu răng và hình dáng răng mà mình mong muốn.
 • Khi thu thập đủ dữ liệu, thì dấu răng sẽ được gửi đến phòng chế tác để tiến hành làm răng sứ cho khách hàng. Trong khoảng thời gian chờ đợi này, khách hàng sẽ được gắn răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ, không bị trống răng và bảo vệ cùi răng tạm thời thường được làm tự nhựa cứng.

+Bước 4: Thử răng và gắn răng sứ tạm

 • Bước vào giai đoạn tiếp theo, khách hàng sẽ đến nha khoa để kiểm tra độ khít sát, hình dáng, màu sắc răng sứ. Bên cạnh đó, cảm giác nhai của khách hàng cũng rất quan trọng, nha sĩ sẽ điều chỉnh vị trí răng sứ cho đến khi việc ăn nhai của khách hàng thận tiện nhất.
 • Sau khi thử, nha sĩ sẽ gắn tạm răng sứ để khách hàng về ăn uốngvaf trải nghiệm cảm giác ăn nhai với răng sứ. Nếu cảm nhận thấy vị trí cần chỉnh sửa hoặc việc ăn uống gặp bất lợi thì khách hàng sẽ báo lại với nha sĩ để điểu chỉnh lại.

+Bước 5: Gắn kết thúc và tái khám định kỳ 6 tháng/ lần

 • Cuối cùng, khi khách hàng đã hài lòng với răng sứ thì nha sĩ sẽ tiến hàng gắn răng vĩnh viễn.Vậy là đã hoàn thành việc gắn răng sứ.
 • Khách hàng sẽ được hướng dẫn bảo quản, chăm sóc, vệ sinh răng miệng và hẹ lịch tái khám định kỳ 6 tháng/ lần.

Khi nào bạn nên bọc sứ?

4. Có nên bọc răng sứ hay không?

Mặc dù sau khi mài răng sẽ khiến răng thật bị yếu đi do mất nem răng bên ngoài nhưng đây là điều cần thiết để chỉnh sửa hình thể, cấu tạo răng khiếm khuyết và các răng mắc bệnh lý răng miệng. Nên chọn bọc răng sứ thẩm mỹ để thiết kế lại hàm răng thẩm mỹ và bao bọc các răng dễ dàng.

-Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất không nên bỏ qua đó là các yếu tố chính sau:

+Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ: Một bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo việc mài răng chính xác về tỉ lệ, hạn chế tối đa việc xâm lấn răng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu chỉnh sửa khuyết điểm và phục hình răng sứ.Nên bác sĩ bọc răng sứ có tay nghề kinh nghiệm non kém sẽ khó đảm bảo việc mài răng chuẩn xác, răng sứ bị vênh cộm khiến ăn nhai vướng víu và gây nhiều biến chứng xấu cho sức khoẻ răng miệng.

+Máy móc, ttrang thiết bị tại nha khoa: Mài răng và bọc răng sứ sẽ cần tới thiết bị, công cụ thực hiện chuyên dụng. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, chắc chắn việc mài răng bọc răng sứ đảm bảo hơn, chính xác hơn so với việc sử dụng công cụ thô sơ. Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến việc bọc răng sứ có hại gì không.

+Chất lượng răng sứ: Răng sứ sẽ thay thế cho răng thật để ăn nhai và có cả chức năng thẩm mỹ. Nếu răng sứ không có chất lượng tốt sẽ dễ bị hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng, độ bền không cao, thậm chí còn gây dị ứng, nguy hại cho sức khoẻ.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  HÀN RĂNG, TRÁM RĂNG PHƯƠNG PHÁP HOÀN HẢO CHO RĂNG THƯA SỨT MẺ

  Trám răng có đau không??? Hàn trám răng có bền không, duy trì trong bao lâu??? Có nên đi trám răng không??? Tại sao phải hàn trám răng thưa?? Địa điểm hàn trám răng uy tín chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM
 •  

  TRƯỜNG HỢP NÊN BỌC RĂNG SỨ VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC BỌC RĂNG SỨ

  Nha khoa Tâm Việt là địa chỉ thăm khám, điều trị các bệnh lý răng miệng cũng như cải thiện thẩm mỹ nha khoa. Tại đây hội tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và công nghệ nha tân tiến. Tâm Việt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Ngoài ra bệnh viện không ngừng nâng cao tay nghề bác sĩ, máy móc nha khoa cập nhật thường xuyên, cải thiện chất lượng dịch vụ. Do đó, nha khoa Tâm Việt  trở thành địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và điều trị tại đây.

 •  

  NIỀNG RĂNG VỚI KHAY NIỀNG INVISALIGN THẨM MỸ

  Tại Nha KhoaTâm Việt, trực tiếp thăm khám, tư vấn và niềng răng Invisalign cho khách hàng là đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt cũng như được đào tạo bài bản. Không chỉ trực tiếp thăm khám và niềng răng cho khách hàng, các bác sĩ tại đây còn có khả năng xử lý nhạy bén, chuẩn xác mọi tình huống, chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng với kết quả đạt được.
Chat với NhaKhoaTamViet