• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CÓ NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG?
Thứ 3 | 14/06/2022 - Lượt xem: 178

1. Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Đây là thủ thuật nha khoa sử dụng các mắc cài kim loại gắn vào thân răng mặt phía trong. Người niềng răng sẽ thoải mái hơn nhiều trong quá trình giao tiếp.

Phương pháp sẽ giúp nắn chỉnh lại hàm răng bị mọc lệch lạc, thưa, móm, sai khớp cắn nhờ hệ thống dây cung và mắc cài. Dây cung cộng hưởng với mắc cài sẽ tạo ra lực kéo để răng trở về vị trí ngay ngắn.

2. Khi nào nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại mặt trong?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được thực hiện khi nào là vấn đề nhiều người quan tâm. Bác sĩ nha khoa cho biết có thể áp dụng phương pháp này với tất cả đối tượng từ trẻ nhỏ tới người lớn. Những trường hợp sẽ được thực hiện thủ thuật khi bị khiếm khuyết khiến răng hô, móm, lệch lạc, thưa, cụ thể:

 • Răng hô: Đây là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra ngoài so với bình thường khiến khuôn mặt trở lên mất cân đối và thiếu thẩm mỹ. Sử dụng phương pháp niềng răng mặt trong sẽ giúp tình trạng răng hô được khắc phục, ăn nhai thuận lợi hơn.
 • Răng móm: Tình trạng răng móm là một dạng sai khớp cắn ngược, tức là cung răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên. Vấn đề khiến gương mặt bị gãy khi nhìn nghiêng. 
 • Răng thưa: Tình trạng răng có vị trí nằm cách xa nhau trên cung hàm khiến mất thẩm mỹ, khó khăn trong việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng không sạch hoàn toàn. 
 • Răng lệch: Đây là tình trạng răng mọc dày, chen chúc, không thẳng hàng, không cân đối. Niềng răng mắc cài mặt trong sẽ khắc phục tình trạng lộn xộn, đưa răng về vị trí thẳng hàng giúp ăn nhai tốt hơn.
 
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi - Phương pháp niềng bí mật
Dịch vụ niềng răng mắc cài mặt trong
 

3. Quy trình thực hiện niềng răng mặt trong?

Niềng răng hô bên trong hay niềng răng mặt trong có các giai đoạn khám và thực hiện tương đối tỉ mỉ, chi tiết như sau:

Giai đoạn 1: Khám tổng quát và tư vấn điều trị

Đây là bước đầu tiên trong các giai đoạn chỉnh nha bằng mắc cài kim loại mặt lưỡi. Giai đoạn này có vai trò quan trọng, có thể ảnh hưởng tới sự thành công của cả quá trình.

Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện việc khám răng – miệng tổng quát, lấy dấu mẫu hàm, chụp phim. Kết quả thăm khám sẽ đánh giá chính xác nhất tình trạng răng miệng. Sau đó căn cứ vào những kết quả thu được, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về phương pháp, mức chi phí, thời gian điều trị.

Giai đoạn 2: Điều trị tổng quát

Ở giai đoạn này sẽ tập trung vào xử lý để có một hàm răng khỏe mạnh nhất trước khi đeo mắc cài. Các vấn đề có thể được thực hiện trong giai đoạn này bao gồm:

 • Cạo vôi răng
 • Điều trị viêm nha chu
 • Trám răng
 • Chữa tủy

Giai đoạn 3: Thực hiện gắn khí cụ

Người niềng răng sẽ được gắn một số loại khí cụ để hỗ trợ quá trình tách kẽ và lấy dấu có khâu, gắn khâu sau này.

Giai đoạn 4: Tiến hành gắn mắc cài kim loại lên răng

 • Bác sĩ đánh bóng nhẹ bề mặt răng sau đó sử dụng banh bằng nhựa để kéo 2 bên má.
 • Tiếp theo là bước làm khô răng, sử dụng chất keo nha khoa để giữ mắc cài ở trên răng.
 • Sau khi mắc cài đặt chắc chắn dây cung sẽ được bổ sung vào rãnh các mắc cài, cố định bằng thun chuyên dụng.

Giai đoạn 5: Thực hiện tái khám

Bệnh nhân cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa lần lượt từ tháng thứ 2 sau khi niềng cho đến khi kết thúc lộ trình điều trị. Bác sĩ sẽ thực hiện việc thay thun, tăng lực siết, vệ sinh, cạo vôi răng định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Giai đoạn 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Khi răng được sắp xếp đều và ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng răng, chuyển sang thời gian đeo hàm duy trì. Trường hợp nhận thấy nguy cơ răng bị lệch lạc trở lại có thể gắn mắc cài vào một vài răng để đảm bảo thẩm mỹ và đúng khớp cắn.
 

Niềng răng mắc cài trong - Hai hiệu quả trong một giải pháp - JW
Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong chuẩn y khoa

>>>> Xem thêm: CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI NÀO?

4. Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Bất kỳ một phương pháp chỉnh nha niềng răng nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng và niềng răng mắc cài mặt trong cũng vậy.

4.1 Ưu điểm nổi bật

Phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao nhờ nhiều ưu điểm nổi bật. Trong đó có thể kể tới tính thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả trong quá trình điều chỉnh.

 • Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài được gắn ở phía trong mặt lưỡi không gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của người chỉnh nha. Nhờ vậy thủ thuật này phù hợp với những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông, giới nghệ sĩ, MC,…
 • Hiệu quả chỉnh nha: Phương pháp sẽ giúp khắc phục tình trạng răng thưa, móm, hô, lệch hiệu quả. Lực tác động thông qua hệ thống dây cung sẽ nắn chỉnh răng về đúng vị trí đồng thời phát triển ổn định trên hàm.
 • Áp dụng với nhiều trường hợp: Phương pháp có thể thực hiện với các ca từ trung bình cho đến phức tạp. Người thực hiện có được hàm răng đều, đúng khớp cắn và một nụ cười tự tin.
 • An toàn: Thủ thuật không gây tổn thương đến mặt ngoài của răng khi đã tháo mắc cài. Thiết kế nhỏ gọn cũng khiến các cơ quan trong miệng không bị tổn thương.

4.2 Nhược điểm 

Niềng răng mặt trong được nhiều người lựa chọn nhờ tính thẩm mỹ cao và nhiều ưu điểm. Tuy nhiên phương pháp cũng còn tồn tại một số nhược điểm cần lưu ý để việc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

 • Đau nhức trong quá trình đeo niềng: Niềng răng mặt trong sẽ phải cài các mắc cài phía mặt trong của răng. Thời gian đầu người bệnh có thể cảm thấy khó chịu do lưỡi, nướu vị va chạm.
 • Chăm sóc vệ sinh răng miệng khó khăn: Việc vệ sinh các mắc cài ở vùng phía trong răng có phần khó khăn hơn so với việc sử dụng mắc cài phía trước. Người niềng răng có thể sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ quá trình vệ sinh như chỉ nha khoa, nước súc miệng,…
 • Chi phí cao: Đánh giá chung giá niềng răng mắc cài mặt trong sẽ dao động từ 60 tới 110 triệu. Lý do bởi đây là biện pháp niềng răng đòi hỏi sử dụng kỹ thuật cao. Bác sĩ chuyên khoa thực hiện cần phải có chuyên môn vững vàng, sử dụng tốt các dụng cụ chuyên dụng.
Niềng răng mặt trong là gì? Chi phí và những ưu nhược điểm | Up Dental
Niềng răng mắc cài mặt trong mang đến thẩm mỹ cao
 

>>>> Xem thêm: NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

5. Lưu ý gì khi thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong?

Để phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong đạt hiệu quả cao nhất, người thực hiện cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi bị đau hoặc khó chịu ở giai đoạn đầu niềng răng không nên quá lo lắng. Sử dụng sáp nha khoa bôi lên các vị trí gắn mắc cài để hạn chế việc cọ xát của các bộ phận khác trong miệng với mắc cài. Điều này sẽ khiến cảm giác đau được giảm bớt.

 • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, đủ chất để có thể bổ sung chất dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể. Nhờ đó trong và sau quá trình niềng răng luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

 • Vệ sinh răng miệng đều đặn, thường xuyên và đúng cách nhằm tránh các bệnh lý nha khoa như sâu răng, viêm nha chu. Thực hiện việc đánh răng nhẹ nhàng mặt ngoài, mặt trong và mặt nha thường xuyên. Tốt nhất mỗi ngày nên chải răng từ 3 đến 4 lần để làm sạch và hạn chế thức ăn dư thừa dính vào răng.

 • Nên sử dụng thêm chỉ nha khoa, bàn chải kẽ và nước súc miệng để quá trình vệ sinh răng miệng đạt hiệu quả cao nhất.

 • Tái khám thường xuyên và theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nha khoa để thực hiện điều chỉnh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  BỆNH CHẢY MÁU CHÂN RĂNG KHÔNG NÊN XEM THƯỜNG

  Chảy máu chân răng có thể là dấu hiệu của bệnh lý nào?? Chảy máu chân răng có tác hại như thế nào?? Địa điểm điều trị chảy máu chân răng uy tín, chất lượng, an toàn tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
 •  

  NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI BỊ BUNG MẮC CÀI

  Bung tuột mắc cài khi niềng là tình huống khá phổ trong các ca chỉnh nha. Việc bung tuột mắc cài gây ảnh hưởng quá trình chỉnh nha, nguy hiểm hơn nếu như bạn nuốt phải mắc cài sẽ gây viêm dạ dày, thủng ruột. Vậy khi bung tuột mắc cài thì phải làm sao, cùng Nha khoa Tâm Việt tìm hiểu nhé.
 •  

  PHỤC HÌNH THẨM MỸ VỚI RĂNG TOÀN SỨ CERCON

   Nha Khoa Tâm Việt chuyên phục hình răng sứ thẩm mỹ cao cấp, tất cả các loại răng làm bằng sứ tại nha khoa Tâm Việt đều được nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa vào điều trị. Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Tâm Việt  hiểu rõ đặc tính của từng sản phẩm sứ nên sẽ tư vấn cho bạn loại sứ phù hợp nhất.

 •  

  TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỌC RĂNG SỨ VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC BỌC RĂNG SỨ

  Bọc răng sứ nguyên hàm không chỉ khắc phục hiệu quả tình trạng hô, móm, lệch lạc, xỉn màu… mà còn mang lại hàm răng đẹp hoàn hảo, nụ cười tỏa sáng thu hút mọi góc nhìn. Vậy bọc răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu tại Nha Khoa Tâm Việt?
Chat với NhaKhoaTamViet