• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ MANG NỤ CƯỜI ĐẸP ĐẾN VỚI BẠN
Thứ 4 | 03/07/2019 - Lượt xem: 1011

Các hướng phẫu thuật cười hở lợi được các nha sĩ áp dụng?? Phương pháp điều trị cười hở lợi thích hợp nhất là gì?? Địa điểm phẫu thuật cười hở lợi an toàn, hiệu quả, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI PHƯƠNG PHÁP LẤY LẠI NỤ CƯỜI ĐẸP NHANH CHÓNG


Cười hở lợi tuy không phải bệnh lý răng miệng quá nghiêm trọng nhưng gây mất thẩm mỹ tới hàm răng, nụ cười. Để khắc phục triệt để tình trạng này, hãy cùng chuyên gia phân tích nguyên nhân và cách chữa cười hở lợi hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!!

Tuy thuộc vào mức độ hở lợi và nguyên nhân gây ra khuyết điểm này, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khắc phục phục hợp cho từng khách hàng. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể cười hở lợi là gì?? Những phương pháp điều trị cười hở lợi đang được áp dụng hiện nay.


 
CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ??


Khi chúng ta cười, nếu khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm thì đó chính là dấu hiệu của chứng cười hở lợi. Mặc dù, bệnh lý này không tác động xấu đến sức khỏe nhưng lại là một khuyết điểm rất dễ nhận dạng, làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến nhiều người không được tự nhiên trong giao tiếp.

Để giải quyết hiệu quả tình trạng này, Nha Khoa thẩm mỹ hiện đại ngày nay có những biện pháp như phẫu thuật chỉnh hình, tiêm chất giãn cơ hoặc tạo hình thân răng. Tùy mức độ hở lợi của mỗi người, Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất. 


 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN CHỮA CƯỜI HỞ LỢI


+ Phần lợi hở từ đường cười đến vành môi vượt quá 3mm.

+ Do răng mọc không hoàn toàn (chậm mọc răng thụ động).

+ Do lợi phát triển quá phát có thể là hậu quả của viêm lợi, chỉnh nha, v.v.

+ Do nhóm răng cửa hàm trên bị dài xuống (khớp cắn sâu, nắp hộp) dẫn đến khi cười lợi sẽ bị hở nhiều hơn.

+ Do một nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh (cường cơ nâng môi trên) làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cười.

+ Do xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới.


Tùy theo nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi mà sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Để biết chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi của mình là do đâu, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Tâm Việt để được thăm khám, bác sĩ xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho mình.


 
QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng để xác định nguyên nhân gây cười hở lợi và mức độ hở lợi nặng hay nhẹ. Sau đó, bác sỹ sẽ phân tích dữ liệu và lập phác đồ điều trị chính xác nhất.


Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Trước khi phẫu thuật chữa cười hở lợi, bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để loại bỏ các vi khuẩn và đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra trong điều kiện vô trùng.


Bước 3: Thực hiện phẫu thuật

Một ca phẫu thuật chữa cười hở lợi sẽ kéo dài trong khoảng 45 – 60 phút.


Bước 4: Hoàn tất quy trình phẫu thuật và tư vấn chăm sóc sau điều trị

Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để theo dõi tình trạng phẫu thuật của bệnh nhân, nhằm đảm bảo kết quả điều trị an toàn tuyệt đối. Đồng thời, bác sỹ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sau khi điều trị. Thông thường, sau khi phẫu thuật 1 tuần, bệnh nhân sẽ đến nha khoa tái khám và cắt chỉ. 


 
ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI:


- Khắc phục tình trạng cười hở lợi

- Không đau, không để lại sẹo

- An toàn, không biến chứng

- Thời gian thực hiện và phục hồi nhanh chóng


 
NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG CƯỜI HỞ LỢI


+ Do thân răng ngắn

+ Môi trên ngắn

+ Qúa triển xương ổ răng

+ Biến chứng sau điều trị chỉnh nha (răng và xương ổ răng dài hơn trước khi chỉnh và răng cụp vào trong nhiều hơn)Để điều trị cười hở lợi, có nhiều phương pháp khác nhau, do đó cần phải xác định nguyên nhân hở lợi mới có thể điều trị thành công được.


 
GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI CHO TỪNG TRƯỜNG HỢP


+ Với trường hợp thân răng ngắn, giải pháp điều trị là phẫu thuật làm dài thân răng, đây là trường hợp phổ biến nhất.

+ Với môi trên ngắn, giải pháp điều trị là phẫu thuật tạo hình làm dài môi trên.

+ Với cường cơ nâng môi trên, giải pháp điều trị là làm yếu cơ nâng môi trên hoặc cắt cơ nâng môi trên.

+ Với quá triển xương ổ răng thì giải pháp là chỉnh nha làm lún răng hoặc phẫu thuật di dời hàm trên lên trên. 

+ Với quá triển xương ổ răng thì giải pháp là chỉnh nha làm lún răng hoặc phẫu thuật di dời hàm trên lên trên. Hiện nay, giải pháp chỉnh nha có thể làm lún 8 - 10mm, nên không cần phải phẫu thuật chỉnh nha di dời hàm trên.

+ Trường hợp do nhiều nguyên nhân phối hợp, cần phối hợp sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. 


 
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI THÍCH HỢP NHẤT LÀ GÌ??


Bác sĩ sẽ phụ thuộc vào đặc điểm và mức độ khiếm khuyết cụ thể để biết cười hở lợi có thể điều trị hiệu quả bằng cách nào. Thông thường, trong hầu hết các tình huống cười hở lợi thì phẫu thuật là cách thường được áp dụng hơn cả. Vì khi phẫu thuật mới có thể tác động đồng thời đến cả răng, xương hàm và lợi để chỉnh lại cho cân đối, thẩm mỹ.

Nếu phần lợi quá nhiều sẽ cắt bớt, xương nhô khiến lợi chìa ra nhiều thì cần cắt bớt xương hàm. Hoặc nếu răng sa thấp khiến khi cười lợi bị nhìn thấy nhiều sẽ được bắt vít để kéo răng lên cao cho cân đối, thẩm mỹ.

Nếu phần lợi quá nhiều sẽ cắt bớt, xương nhô khiến lợi chìa ra nhiều thì cần cắt bớt xương hàm. Hoặc nếu răng sa thấp khiến khi cười lợi bị nhìn thấy nhiều sẽ được bắt vít để kéo răng lên cao cho cân đối.

Phẫu thuật cũng có thể giúp điều chỉnh là cơ thắng môi để khi cười môi không bị kéo lên cao làm lợi bị hở nhiều. Tuy nhiên, phẫu thuật cười hở lợi là ca điều trị phức tạp, nên cần đến bác sỹ giỏi không chỉ về chuyên môn mà còn có mắt thẩm mỹ cao để cân đối lại tương quan giữa cơ thắng môi, lợi, xương hàm và răng, giúp đem lại hiệu quả tối đa, cho bệnh nhân có nụ cười như mong đợi.

Hiện nay, tại một số Nha khoa uy tín đang áp dụng cách chữa cười hở lợi bằng kỹ thuật tiêm thuốc giãn cơ và tạo hình thân răng. Với hai phương pháp này, bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật xâm lấn, chỉ với những thao tác nhẹ nhàng, phần lợi hở sẽ được xoá bỏ dứt điểm, giúp khuôn miệng duyên dáng và tươi tắn. Chính vì có nhiều phương pháp điều trị, thế nên chúng ta cần đến Nha khoa để Bác sỹ tham khám và tư vấn cách điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất. 

Thực tế phẫu thuật cho bệnh nhân cũng đã cho thấy năng lực điều trị khiếm khuyết này của trung tâm Nha Khoa Tâm Việt là rất uy tín, kết quả làm khách hàng hài lòng và rất tin tưởng. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề cười hở lợi có điều trị hiệu quả không, bạn có thể liên hệ với trung tâm nha khoa chúng tôi để được bác sĩ tư vấn cũng như xác định rõ mức độ và xác định phương pháp để điều trị. 


 
CÁC KIỂU CƯỜI HỞ LỢI CƠ BẢN


Cười hở lợi thì sao?? Đây là một dạng khiếm khuyết đặc biệt có thể phá vỡ sự hài hòa, cân đối của khuôn miệng và gương mặt. Có những kiểu hở lợi sau đây có thể tiến hành phẫu thuật cười hở lợi hiệu quả:

Hở lợi do răng: Khi kích cỡ của răng không tương xứng với độ dài của lợi, răng quá ngắn khiến cho khi cười, môi kéo lên dù ở mức độ bình thường nhưng lợi vẫn hở ra nhiều.

Hở lợi do nướu: Nướu phát triển quá mạnh bẩm sinh, lợi bám thấp, hoặc phì đại do sang chân bệnh lý viêm lợi.

- Hở lợi do xương hàm: Vòm xương hàm phát triển quá rộng, đưa ra trước nhiều, hoặc xương ổ răng quá dày.

Hở lợi do môi: Trường lực cơ vòng môi quá lớn khiến cho môi bị nâng theo chiều lên cao quá nhiều khi cười.


 
GIẢI PHÁP PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI KẾT HỢP TỔNG THỂ


Đối với bệnh nhân bị cười hở lợi thì phẫu thuật kết hợp chính là giải pháp điều trị tốt nhất có thể khắc phục được tất cả các nguyên nhân phát sinh ra các kiểu hở lợi

 
PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI TRIỆT ĐỂ


Phẫu thuật cười hở lợi là biện pháp bóc tách và giải phẫu liên kết hàm với mô mềm. Cho phép chỉnh sửa tất các các vấn đề ở răng, nướu, xương hàm và cơ nâng môi, giải quyết được đồng thời tất cả các nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi với kết quả triệt để.

 
ÍT PHỨC TẠP, BIẾN CHỨNG


Phẫu thuật chữa cười hở lợi đôi khi đạt hiệu quả chỉ với một tác động đến cơ nâng môi bằng thủ thuật nhỏ. Ngay cả khi tác động đến xương hàm thì hoàn toàn cũng có thể kiểm soát được, hạn chế xâm lấn, thương tổn, ít biến chứng và không quá phức tạp, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

 
LIỀN THƯƠNG NHANH, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO


Ca phẫu thuật cười hở lợi chuẩn xác, với các đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, liền thương nhanh chóng do ít xâm lấn.

 
HIỆU QUẢ VĨNH VIỄN. LIỀN THƯƠNG NHANH


Chỉ một lần điều trị duy nhất nhưng khiếm khuyết cười hở lợi được khắc phục trọn đời, không tái phát.


 


 
CÁC HƯỚNG PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI ĐƯỢC NHA SĨ ÁP DỤNG


Khi phẫu thuật cười hở lợi, bác sĩ sẽ linh hoạt chỉ định hướng phẫu thuật sao cho phù hợp với từng kiểu hở lợi của bệnh nhân, cụ thể như sau:

Hướng cắt lợi: Áp dụng khi lợi quá phát triển, bám thấp, phì đại.

Hướng mài xương: Áp dụng khi xương ổ quá dày. Sẽ tiến hành mài ít bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng.

Hướng cắt xương hàm: Áp dụng khi xương hàm quá phát triển. Phẫu thuật qua đường gãy Le Fort II.

Hướng giảm trương lực cơ vành môi: Bằng biện pháp tiêm Botilinum Toxin vào cơ kéo môi.
Hoặc tiểu phẫu cắt thắng môi, má để khi cười môi không kéo lên cao khi cười.

Hướng kết hợp chỉnh nha: Mục tiêu là làm kéo cho lún răng lên cao và tiếp đó mới cắt bớt lợi.


 
HIỆU QUẢ PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI MANG TỚI CHO MỌI NGƯỜI


Nhiều bệnh nhân cười hở lợi đã được tiến hành phẫu thuật kết hợp thẩm mỹ răng thành công, giúp khuôn miệng đạt độ hài hòa cao nhất với nụ cười thẩm mỹ hoàn hảo.

 
CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI


Sau khi chữa cười hở lợi, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng kĩ càng theo hướng dẫn của bác sỹ:

- Uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề từ 5 - 7 ngày theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

- Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng.

- Tránh hoạt động mạnh trong tuần đầu tiên

- Tái khám đúng lịch theo hướng dẫn của bác sỹĐừng để khiếm khuyết này ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như cản trở hoạt động giao tiếp của bạn. Hãy đến Nha Khoa Tâm Việt để được bác sĩ tư vấn giải pháp điều trị cười hở hiệu quả ngay hôm nay bạn nhé!! 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet