• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐIỀU TRỊ TỦY ( NỘI NHA) LÀ GÌ
Chủ nhật | 23/09/2018 - Lượt xem: 102
                                                                                                                  ĐIỀU TRỊ TỦY ( NỘI NHA )

Trong trường hợp nào bệnh nhân phải điều trị tủy?

Thực chất điều trị tủy là một dịch vụ không quá phức tạp, nhưng vẫn yêu cầu cao về các yếu tố để đảm bảo an toàn, tránh lây lan bệnh lý. 

           Thông thường tủy răng được bao bọc kín bên ngoài bởi ngà răng và men răng. Khi có các yếu tố kích thích (sâu răng, gãy răng, mòn răng, chấn thương răng...) làm phá vỡ các lớp men ngà bảo vệ, vi khuẩn từ môi trường ngoài xâm nhập vào tủy tiết ra các độc tố gây nhiễm trùng tủy và chết tủy dần.

          Ở giai đoạn này, bệnh nhân có thể cảm thấy đau khi ăn nhai, phần nhiễm trùng có khuynh hướng tiến dần về phía chóp chân răng và sẽ lan rộng trong vùng xương quanh chóp chân răng, phát triển ra bên ngoài nướu dưới dạng một khối sưng trên nướu và có thể chảy mũ.

 

         Giai đoạn này, răng đã chết tủy, th ường không đau và bắt đầu sậm màu. Trong một số trường hợp toàn bộ quá trình từ nhiễm trùng tủy đến chết tủy đều tiến triển thầm lặng không gây bất cứ triệu chứng khó chịu nào cho bệnh nhân nên rất khó phát hiện. 

          Điều trị tủy (hay còn gọi là điều trị nội nha) có thể hiểu là lấy sạch vi khuẩn và phần tủy răng viêm nhiễm trong buồng tủy, ống tủy và thay thế vào đó bằng một loại vật liệu trám ống tủy đặc biệt để phòng ngừa trường hợp nhiễm trùng tái xâm nhập vào trong ống tủy.

        Phim X-quang kiểm tra có thể cho thấy số lượng, hình dạng các ống tủy và các dấu hiệu nhiễm trùng quanh chóp chân răng trong xương.

           Quan niệm nha khoa hiện đại ngày nay chủ trương bảo tồn răng thật tối đa trên hàm vì khi một răng mất đi sẽ kéo theo những xáo trộn khớp cắn 2 hàm, răng xung quanh và đối diện nghiêng ngả vào khoảng mất răng và một số thay đổi mô quanh răng. Ngoài ra răng bị mất đòi hỏi phải có phục hình răng giả thay thế hoặc cắm ghép implant, chi phí điều trị tốn kém hơn và mất nhiều thời gian.

        Điều trị nội nha thành công ở những răng nhiễm trùng tủy là một phương pháp rất tốt giúp giữ lại răng thật mà không phải nhổ răng, không để mất răng.

 

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com/:

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0916 002 312 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
 •  

  PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THẨM MỸ HIỆN NAY

  Có những loại niềng răng thẩm mỹ nào hiện nay?? Niềng răng lệch hàm hiệu quả bất ngờ dành cho bạn?? Địa điểm niềng răng thẩm mỹ uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
 •  

  CẤY GHÉP IMPLANT PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG GIẢ AN TOÀN HIỆU QUẢ

  Răng sứ implant có cấu tạo như thế nào?? Mất răng có cần thiết phải trồng lại implant không?? Tại sao phải thực hiện cấy ghép IMPLANT?? Địa điểm cấy ghép Implant uy tín tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM
 •  

  Thời gian niềng răng hô

  Dịch vụ niềng răng hô thẩm mỹ tại nha khoa uy tín Tâm Việt  là phương pháp niềng răng giúp bạn cải thiện tình trạng hô lâu dài, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của bạn
   
 •  

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RĂNG KHÔN

  Đa số răng khôn mới nhú lợi lên sẽ khiến bạn đau. Nếu sưng và đau nhức kéo dài, có thể răng của bạn đã mọc lệch. Phát hiện răng khôn mọc lệch sớm, tránh biến chứng nghiêm trọng tại nha khoa uy tín Tâm Việt.
   
Chat với NhaKhoaTamViet