• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
HÀM GIẢ THÁO LẮP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
Thứ 3 | 12/03/2019 - Lượt xem: 2912

Cấu tạo của răng giả tháo lắp là gì?? Hàm giả tháo lắp dụng cụ không thể thiếu cho cuộc sống trọn vẹn? Địa điểm làm hàm giả tháo lắp an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


HÀM GIẢ THÁO LẮP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN BIẾT


Hàm tháo lắp là một giải pháp làm răng giả lâu năm phổ biến được nhiều người biết đến và áp dụng cho trường hợp mất răng của mình. Với giải pháp trồng răng giả tháo lắp sẽ mang lại cho bạn chiếc răng giả cải thiện về ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy chi tiết làm hàm giả tháo lắp thay thế cho vị trí răng bị mất cụ thể như thế nào tại Nha Khoa Tâm Việt tham khảo qua thông tin cụ thể dịc vụ trồng răng giả tháo lắp của nha khoa chúng tôi như sau:

Trước tiên để tìm hiểu và nắm rõ hơn về  kỹ thuật trồng răng giả này thì chúng ta nên biết được:


 
HÀM GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ?


Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng giả tối ưu tại nha khoa nhằm phục hình một hay nhiều răng bị mất hoặc nguyên hàm. 

Hàm giả tháo lắp cũng như các giải pháp phục hình răng khác có tính thẩm mỹ cao và cải thiện được khả năng ăn nhai sau khi bị mất răng. Với phương pháp này thường áp dụng cho bệnh nhân cao tuổi khi bị mất số lượng răng nhiều.

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo bao gồm một nền hàm hoặc một hàm khung. Khung hàm tính tới thời điểm hiện tại có 3 loại làm từ chất liệu khác nhau: Khung hàm Titan, khung hàm nhựa dẻo và khung hàm sắt. Các hàm này có nhiệm vụ nâng đỡ cho răng giả, răng giả thì có hai loại là răng giả sứ và răng giả nhựa.

Và hiện nay thì răng tháo lắp có 3 loại hàm giả là: Hàm giả tháo lắp toàn phần, bán phần và trên implant cụ thể từng loại hàm tháo lắp như sau: 


 
HÀM GIẢ THÁO LẮP TOÀN PHẦN


Hàm tháo lắp toàn phần được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân mất toàn bộ răng trên 1 hàm hoặc trên cả 2 hàm trường hợp này thường gặp ở người cao tuổi. Loại hàm giả tháo lắp này được cấu tạo bằng các tổ hợp răng giả bằng nhựa hoặc sứ liên kết lại với nhau được ép trên cùng một khung hàm bằng nhựa hoặc nhựa dẻo có màu sáng và hình dạng gióng nướu và răng thật để gắn trên phần nướu răng, với thiết kế làm cho hàm tháo lắp ôm xác nướu răng và xương giúp cho bạn sở hữu hàm răng giả như răng thật.

 
HÀM THÁO LẮP BÁN PHẦN


Răng tháo lắp bán phần áp dụng cho trường hợp mất 1 hay vài chiếc răng trên cung hàm, có thể răng mất xen kẽ với nhau. Hàm tháo lắp bán phần này có răng giả được ép trên nền nhựa dẻo có gắn thêm móc cài kim loại hoặc không. Móc cài kim loại này được gắn vào răng thật để đảm bảo độ chắc chắn cho hàm tháo lắp đảm bảo khả năng ăn nhai. Với răng giả tháo lắp bán phần này thì chi phí thực hiện cao hơn toàn phần nhưng cũng không khắc phục được hết tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.

 
HÀM GIẢ LẮP TRÊN IMPLANT 


Răng giả tháo lắp trên trụ implant là một phương pháp làm răng giả hiện đại có nhiều ưu điểm nổi trội nhất tính tới thời điểm hiện tại. Loại răng giả này cũng được áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép từ 4 đến 6 trụ implant vào xương hàm của vị trí cần phục hình, sau đó răng giả tháo lắp được chế tác và gắn cố định trên những trụ implant.

Với giải pháp này mang lại cho bạn hàm giả tháo lắp vững chắc theo thời gian cải thiện khả năng ăn nhai và chịu lực tốt. Với răng tháo lắp trên implant sẽ mang lại cho bạn hàm răng giả có tính thẩm mỹ cao cũng như khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng. Nhưng chi phí thực hiện loại răng giả tháo lắp này giá cao hơn hai loại trên. 


 
QUY TRÌNH LÀM RĂNG HÀM GIẢ THÁO LẮP
 
QUY TRÌNH LÀM RĂNG HÀM GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám toàn bộ sức khỏe răng miệng và vị trí răng bị mất cần phục hình. Chụp X quang kiểm tra mật độ và chiều cao xương hàm. Sau đó sẽ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình và ưu nhược điểm của hàm giả tháo lắp, đưa ra phương pháp liệu trình điều trị cho khách hàng nắm rõ.


Bước 2: Lấy dấu và tạo hàm giả

Sau khi khách hàng đồng ý điều trị bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích thước chỗ trồng của răng rồi gửi sang kỹ thuật viên labo chế tạo ra hàm giả tháo lắp.


Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng đảm bảo không bị nhiễm khuẩn thì tiến hành gắn hàm tháo lắp vào.


Bước 4: Lấy hàm giả và hướng dẫn sử dụng

Bác sĩ tiến hành lắp hàm giả tháo lắp và điều chỉnh cho phù hợp thoải mái cho khách hàng. Sau khi lắp thành công bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và chăm sóc hàm giả tháo lắp và điều chỉnh cho phù hợp thoải mái cho khách hàng. Sau khi lắp thành công bác sĩ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng và chăm sóc hàm răng giả cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe răng miệng. 


 
ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP


ƯU ĐIỂM

 
TIẾT KIỆM CHI PHÍ


Thực hiện có mức chi phí làm răng giả thấp hơn các giải pháp làm răng giả cầu răng sứ và implant nên phù hợp cho khách hàng không đủ điều kiện về kinh tế.

 
ĂN NHAI KHÁ TỐT


Hàm tháo lắp có khả năng ăn nhai tốt thoải mái lực nhai tác động đều dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng.

 
THẨM MỸ


Cải thiện được tính thẩm mỹ khi mất răng, lắp đầy khoản trống khi mất răng thay thế vào là chiếc răng giả bằng sứ hay nhựa trắng có hình dạng như răng thật nên giúp bạn phục hình lại chức năng thẩm mỹ khi mất răng.

 
DỄ DÀNG VỆ SINH


Dễ dàng vệ sinh bằng cách tháo ra vệ sinh đơn giản nên khách hàng có thể chủ động vệ sinh mà không khó khăn.

 
NHƯỢC ĐIỂM


Với giải pháp làm hàm giả tháo lắp. Tuy có nhiều ưu điểm tốt tuy nhiên cũng có nhược điểm khá lớn như tình trạng tiêu xương hàm không thể tránh khỏi khi áp dụng hai giải pháp hàm tháo lắp toàn phần và bán phần. Tình trạng răng giả không chắc chắn theo thời gian, sau thời gian sử dụng răng sẽ trở nên lung lay, ố vàng.


 


 
ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP


Đối với giải pháp trồng răng giả tháo lắp được áp dụng cho những đối tượng như sau:

- Mất một, nhiều răng hay toàn hàm, kể cả hàm trên và hàm dưới.

- Trường hợp mất 3 răng trở lên nhưng không muốn thực hiện cầu răng hay răng implant

- Trường hợp được bác sĩ chỉ định sử dụng kết hơp implant khi mất răng toàn hàm.


 
HÀM GIẢ THÁO LẮP


Mất răng là nguyên nhân làm khuôn mặt ngắn lai và miệng bị trễ xuống. Lúc đó mũi sẽ trông gần với cằm hơn bình thường.

Cùng với sự tiến bộ kỹ thuật nha khoa, các trường hợp mất răng toàn hàm có nhiều lựa chọn để có được hàm răng mới như các kỹ thuật implant All on 4, All on 6 cho người mất răng toàn hàm. Hàm răng mới được phục hình cố định, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai tới 90%, vừa đạt được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, với các trường hợp hạn chế về chi phí hay điều kiện sức khỏe nhất là người cao tuổi không thể làm implant thì hàm giả tháo lắp là lựa chọn hợp lý.


 
HÀM GIẢ THÁO LẮP


Có thể làm trong thời gian ngắn, nhưng được c