• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
HÀN TRÁM RĂNG VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN BIẾT
Thứ 3 | 20/08/2019 - Lượt xem: 1204

Hàn trám răng có lâu không?? Cần lưu ý những gì sau khi hàn trám răng?? Khắc phục nhược điểm của kỹ thuật trám răng thông thường?? Địa điểm hàn trám răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM  
TRÁM RĂNG VÀ NHỮNG THÔNG TIN BỔ ÍCH DÀNH CHO BẠN


Công nghệ trám răng Laser Tech ra đời trở thành phương pháp phục hình thẩm mỹ an toàn, tiết kiệm cho răng khiếm khuyết, hỗ trợ điều trị sau bệnh lý với nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục hoàn toàn nhược điểm của những phương pháp hàn răng thông thường. Cùng Nha Khoa Tâm Việt tham khảo những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ TRÁM RĂNG LASER TECH


Laser Tech là thế hệ laser nha khoa 4.0 được các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ khuyên sử dụng trong tất cả các trường hợp hàn răng với nhiều chất liệu khác nhau. Dưới đây là một số trường hợp nên sử dụng công nghệ trám răng Laser Tech:

- Răng bị sứt mẻ, vỡ nhỏ

- Răng sau điều trị lỗ sâu, viêm tủy

- Răng bị mòn men

- Răng thưa hở kẽ


 
TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ TRÁM RĂNG LASER TECH


Dựa trên những nghiên cứu quan trọng về các đặc tính của Laser trong thẩm mỹ răng, các chuyên gia phục hình răng đầu ngành đã lựa chọn và phát triển một trong những đặc tính tốt nhất của loại laser này, đẩy tới giá trị cao nhất và an toàn tuyệt đối cho cơ thể sử dụng cho hàm trám răng hoàn hảo nhất.


 


 
THẾ HỆ LASER TRÁM 4.0 ĐẶC DỤNG


Laser Tech là thế nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu hàn trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, loại trừ được tất cả những sai phạm khác mà phương pháp trám thông thường dễ mắc phải.

 
HIỆU QUẢ HÀM TRÁM RĂNG BỀN CHẮC, DUY TRÌ DÀI LÂU


Chất liệu trám có thành phần khoáng hóa gần tương đương với ngà răng sinh lý, được hòa chế bằng công  nghệ nha khoa quốc tế cho ra đời sản phẩm đạt tiêu chuẩn và dễ tháo tác nhất hiện nay. Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

 
KHẮC PHỤC NHƯỢC ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT TRÁM THÔNG THƯỜNG.


Laser nha khoa 4.0 giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích ứng nóng lạnh, khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám - đều rất dễ gặp trong trám răng thông thường.

 
AN TOÀN TUYỆT ĐỐI


Laser Tech đặc biệt tương thích cho hàm trám răng sâu do khả năng dễ hấp thụ nước trong lỗ sâu và có thể tạo xoang trám nhanh chóng, có chọn lọc nên không phạm vào mô răng lành, an toàn tuyệt đối với cơ thể.


 


 
QUY TRÌNH SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ TRÁM RĂNG LASER TECH


Hàn răng Laser Tech là một trong những ứng dụng tiến bộ, được thực hiện với quy trình đảm bảo như kỹ thuật răng sứ để phục hình răng sinh lý tự nhiên, bền chắc như ban đầu.


Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và răng cần hàm trám để xác định tình trạng răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy răng cần điều trị bệnh lý trước khi trám.


Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Sau khi đã tiến hành thăm khám và tư vấn xong cho khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để không gây biến chứng trong quá trình thực hiện dịch vụ.


Bước 3: Tạo hình chất trám

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ đưa nhựa trám dạng dẻo lỏng lên răng vỡ, mẻ để bắt đều trám bít. Nhựa trám được bác sỹ thao tác vừa khít với vết răng hỏng, tạo hình răng như thật và thẩm mỹ nhất để sửa soạn răng.


Bước 4: Chiếu Laser hóa cứng miếng trám

Sau khi đã tạo hình chất trám bác sĩ sẽ tiến hành chiếu  Laser Er để đông cứng chất liệu trám để duy trì tạo hình răng bền chắc.


Bước 5: Hoàn tất và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ hoàn tất quá trình hàn trám răng cho khách hàng và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại độ bền chắc cho khách hàng. 


 
CÔNG NGHỆ TRÁM RĂNG LASER TECH CÓ BỀN KHÔNG??


Công nghệ trám răng Laser Tech là một sáng chế nha khoa mang đến cho hàm răng trám một độ bền chắc cao nhất, giúp khắc phục hoàn toàn những nhược của các công nghệ cũ.

Vết trám sau khi được đông cứng bằng đèn Laser có độ cứng gần như ngà răng thật, giúp đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Hàn trám Laser Tech được thực hiện bởi các bác sĩ Nha Khoa Tâm Việt giàu kinh nghiệm cam kết mang đến cho bạn một hàm răng đều khít, tự nhiên với độ bền cao tới 5 năm hoặc lâu hơn nữa mà không bị bong bật, cần phục hình trở lại.

Tuy nhiên, độ bền của vết trám sau khi thực hiện với công nghệ trám răng Laser Tech cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách chăm sóc và giữ gìn răng miệng. Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thực phẩm cứng và dai hoặc chứa nhiều axit. Khi chải răng, lưu ý không nên dùng bàn chải lông cứng chải mạnh theo chiều ngang có thể làm cho vết trám bị bong bật.


 
HÀN TRÁM RĂNG VÀ CÁC VẬT LIỆU HÀN RĂNG


Với mức sống hiện đại thì các bệnh lý đi kèm cũng khiến chúng ta khá là đau đầu nhất là những bệnh lý liên quan đến sức khỏe răng miệng. Với tình trạng sâu răng hoặc bệnh nha chu, viêm tủy…kéo dài thì sẽ nhanh chóng làm tổn thương đến hình dáng của những chiếc răng, gây trở ngại cho giao tiếp, sinh hoạt và nhất là về vấn đề thẩm mỹ. Để cứu cánh cho những trường hợp này thì hàn trám răng và các vật liệu hàn trám chính là những phát minh hiệu quả


 


 
HÀN TRÁM RĂNG VÀ CÁC VẬT LIỆU HÀN TRÁM


Hàn trám răng là một kỹ thuật nha khao can thiệp vào những trường hợp răng bị sứt, mẻ…để khôi phục lại chiếc răng thật một cách hoàn chỉnh nhất. Và để bảo tồn được răng thật một cách tốt nhất. Hàn trám răng cũng là kỹ thuật khá đơn giản, không yêu cầu tay nghề và chuyên môn của bác sĩ quá cao, tuy nhiên, yêu cầu bác sĩ phải hiểu tường tận về bệnh lý cũng như khéo léo trong từng bước thực hiện. Để hỗ trợ cho một ca hàn, trám răng thành công tại nha khoa thường được trang bị thêm các máy móc hiện đại hoặc thực hiện hàn, trám răng theo kỹ thuật hiện đại như chiếu đèn Halogen hoặc bằng tia Laser.

 
VẬT LIỆU HÀN TRÁM


Để vết hàn, trám răng thẩm mỹ và duy trì được độ bền sử dụng lâu dài thì bạn cần biết rõ và lựa chọn đúng vật liệu hàn trám thích hợp với tình trạng của bản thân mình.

Một vật liệu hàn trám răng thường được sử dụng trong các nha khoa


 
HÀN RĂNG BẰNG AMANGAM


Amangam là loại vật liệu hàn được sử dụng lâu đời nhất, có trên 100 năm, là một hỗn hợp của các phần tử kim loại như thủy ngân, bạc, kẽm, đồng… Đây là vật liệu hàn được sử dụng lâu năm nhất. Ưu điểm của nó là rẻ, dễ dùng, sức chịu lực tốt nên thường được dùng ở những nơi chịu áp lực lớn như mặt nhai của răng hàm. Nhược điểm của loại vật liệu này là tính thẩm mỹ không cao do nó có màu xám bạc. Do đó, amangam chỉ được dùng để hàn các răng phía trong của hàm răng.


 


 
HÀN RĂNG BẰNG CEMENT SILICAT, PHOSPHAT


Xi măng silicat (còn gọi là xi măng nha khoa) có tính thẩm mỹ cao hơn vì màu sắc của nó gần giống màu của răng. Vật liệu này cũng đc sử dụng khá lâu từ trước kia, Cũng giống như amangam, xi măng silicat dễ sử dụng, giá rẻ, bám vào răng rất chắc nên ít bị rơi ra sau khi hàn. Bên cạnh đó, vật liệu này còn có chứa flo chống sâu răng. Tuy nhiên, xi măng silicat có khả năng chịu lực yếu, chống mòn kém, giòn. Vì thế, loại vật liệu này chỉ dùng để hàn ở nơi dễ phát sinh sâu răng và ít chịu tác động của ngoại lực có cường độ lớn như cổ răng, nhưng hiện nay sử dụng hạn chế.

 
HÀN RĂNG BẰNG COMPOSITE


Chất dẻo tổng hợp (composite) là loại vật liệu mới nhưng được sử dụng rộng rãi bởi nó có nhiều tính năng tốt hơn hai loại trên. Ưu điểm của loại vật liệu này là tính thẩm mỹ rất cao, có rất nhiều màu khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với màu răng. Composite có độ cứng, độ chịu lực, chịu mòn khá tốt, có thể hàn ở những vị trí đòi hỏi độ thẩm mỹ cao như răng cửa hay nơi đòi hỏi chịu lực tốt như răng hàm. Song, vật liệu này có giá thành đắt, để đạt chất lượng tốt đòi hỏi nha sỹ phải có tay nghề cao, thao tác thật chuẩn xác nếu không mối hàn sẽ không đạt như yêu cầu. Khả năng chịu mòn, chịu áp lực của loại này vẫn kém hơn so với amangam.


 LÀM SAO ĐỂ GIỮ ĐỘ BỀN CỦA RĂNG ĐƯỢC HÀN TRÁM??


+ Chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày bằng bàn chải lông mềm, làm các mảng bám trên răng sau khi ăn, súc miệng bằng nước sát khuẩn được các nha sĩ chuyên dùng.

+ Cẩn thận với đồ ăn quá cứng, quá dai, chú ý khi ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

+ Nếu vết hàn trám có bất cứ dấu hiệu bất thường nào như bong tróc hay bị nứt. Nếu bạn cảm thấy quá đau buốt, ê nhức nên đến gặp nha sĩ để được kiểm tra.


 
HÀM TRÁM RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG??


Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, hàn trám răng không hề đau vì:

– Đây là phương pháp thẩm mỹ nha khoa đơn giản, phổ biến; được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị ngày càng hiện đại do các bác sĩ có chuyên môn thực hiện.

– Trước khi thực hiện bác sĩ đã vệ sinh, gây tê cho bạn.

– Quá trình thực hiện chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khoảng 15 – 20 phút. Do đó, bạn không cảm nhận được cảm giác đau rõ rệt.Sau khi thực hiện xong, hết thuốc tê, bạn sẽ có cảm giác đau nhức một chút, cảm giác đó sẽ qua đi rất nhanh, không có gì đáng sợ hay e ngại.  

VẬY TẠI SAO CÓ MỘT SỐ BẠN BỊ ĐAU NHỨC TRONG KHI THỰC HIỆN HÀN TRÁM RĂNG??Có thể do một trong số các nguyên nhân sau đây:

+ Do chưa điều trị hết các bệnh lý về răng miệng như bệnh nha chu, viêm nướu, hoặc vết sâu răng không được cạo sạch tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển có thể ăn mòn sâu hơn vào chân răng khiến bạn bị đau nhức, khó chịu.

+ Trang thiết bị y tế không đảm bảo độ vô trùng tuyệt đối.

+ Tay nghề của bác sĩ còn yếu thao tác không chuất xác.

+ Cơ địa của từng người: Một số bạn bị dị ứng với một số thành phần trong vật liệu hàn trám răng.


 

HÀN TRÁM RĂNG CÓ LÂU KHÔNG?? CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ SAU KHI HÀN TRÁM RĂNGThời gian hàn trám răng có lâu không phụ thuộc vào số lượng răng bạn cần hàn trám.

Theo các bác sĩ, thông thường thời gian hàn trám cho một răng chỉ mất từ 10 – 20 phút. Sau đó, bạn không cần tái khám quá nhiều lần, thời gian phục hồi nhanh.


 

SAU KHI HÀN TRÁM RĂNG CẦN ĐẶC BIỆT LƯU Ý 4 ĐIỀU SAU: – Không nhai trong vòng 2 giờ đầu sau khi vừa hàn trám răng xong để các mô răng liên kết bền vững với chất trám

– Sau bữa ăn, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng nước muối ấm để súc miệng

– Không dùng các thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của răng vừa mới được hàn trám.

– Hạn chế sử dụng nước ngọt, các loại nước có gas, cà phê, thuốc lá,… vì chúng sẽ làm các vết trám bị xỉn màu. 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet