• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT HIỆN ĐẠI TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT
Thứ 4 | 24/05/2023 - Lượt xem: 297

Với những bước tiến hiện đại của ngành nha khoa hiện nay thì kỹ thuật cấy ghép Implant là một bước tiến vượt bậc nhất hiện nay trong việc thay thế răng đã mất và đạt được độ thẩm mỹ cao. Nhờ có Implant mà nỗi ám ảnh mất răng trở nên nhẹ nhàng hơn đối với mọi người.

1. Trồng răng Implant là gì?

 -Trồng răng Implant là phương pháp giúp phục hình răngrất phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Răng Implant có thể thay thế được một hoặc nhiều răng, thậm chí toàn hàm nếu sức khoẻ của người bệnh đủ tốt. 

-Với việc sử dụng chân răng nhân tạo Implant để thay thế cho răng đã mất, phương pháp sẽ giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. Đồng thời giúp đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ tốt cho người bệnh. 

-Kỹ thuật nàu được thực hiện bằng việc bác sĩ sẽ cấy trụ Implant vào xương hàm tại những chỗ có răng bị mất. Sau một vài tháng nó sẽ liên kết với xương hàm, trở nên giống như một chân răng thật làm trụ cho răng sứ hoạc cầu răng bị thay thế bên trên. 

-Implant là một giải pháp điều trị để khắc phục tình trạng mất một răng hay nhiều răng. Với việc sử dụng kỹ thuật cấy ghép Implant việc mất răng sẽ không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người nữa.
 


Trồng răng uy tín

2. Một số phương pháp trồng Implant hiện đại. 

-Tuỳ thuộc theo tình trạng răng của bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp trồng răng thích hợp. 

2.1. Implant All on 4 

-Đây là một phương phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ), thường được chỉ định cho những người mất răng toàn hàm goặc bị tiêu xương hoàn toàn. Ngoài những tác dụng thường thấy ở việc trồng răng Implant, ưu điểm lớn của phương pháp này là hạn chế tối đa việc phải cấy ghép xương cũng như hạn chế số lượng Implant nhưng lại đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao và hệ thống thiết bị hiện đại.

2.2. Implant All on 6. 

-Đây cũng là phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ), thường dùng cho người mất toàn bộ răng hàm trên, hàm dưới, thậm chí là cả hai hàm hoặc người có xương hàm không đủ tiêu chuẩn hay sức khoẻ không tốt. 
 


Khi nào nên trồng răng Implant?

3. Lưu ý khi trồng răng Implant 

-Để đảm bảo qúa trình trồng răng Implant diễn ra suôn sẻ và an toàn, bạn cần lưu ý:
+Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ hiện đâij khi có nhu cầu trồng răng Implant để đảm bảo độ an toàn và chính xác cao. 

+Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi cắm Implant.
+Sau khi trồng Implant, nên ăn những thực phẩm lỏng nhẹ, dễ nuốt để tránh tác động mạnh lên vùng răng phục hình.

+Sử dụng thuốc giamr đau, cầm máy chỉ khi có chỉ định của bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, hạn chế sử dụng kháng sinh có Aspirin. 

+Xây dựng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, ngăn ngừa viêm nhiễm vùng nướu răng trồng Implant, đặc biệt là trong thời gian cắm trụ titan. 

+Kiêng ăn những thực phẩm quá cứng, dai hoặc thức ăn có nhiều vụ để tránh rơi vào trong vùng vết thương chưa lành. 

+Thăm khám định kỳ đúng theo lịch hẹn của bác sĩ nha khoa để có thể chủ động phòng và điều trị một số bệnh lý đặc biệt là thời kỳ sau trồng Implant để kéo dài tuổi thọ cho răng. 
 


Dịch vụ cấy ghép Implant

4. Trồng răng Implant được bao lâu? 

-Trồng răng Implant đang là phương án phục hình răng mất phổ biến, được khá nhiều người lớn tuổi lựa chọn. Bởi có khả năng cải thiện đến 99% khả năng ăn nhai cũng như nâng cao tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngoài ra, còn có một đặc điểm nổi bật chính là trồng răng Implant có thời gian sử dụng lâu dài. 

-Với sự phát triển công nghệ nha khoa như hiện nay, tuổi thọ Implant còn có thể kéo dài hơn nữa. Giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bệnh nhân mất răng khi so với các phương án hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Vì vâỵ câu trả lời cho trồng răng Implant có bền không và kéo dài được bao lâu thì câu trả lời là có thể kéo dài từ 25 năm. Và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc răng miệng và những thói quen ăn uống lành mạnh. Nếu tuổi thọ trụ Implant cí thể sử dụng trọn đời, thì người mất răng chỉ cần trồng răng một lần và không phải thay mới như những phương án khác. Đây chính là phương án được các bác sĩ và chuyên gia đánh giá là giải pháp trồng răng mất tối ưu nhất hiện nay. 
 


Cấy ghép Implant có những lợi ích gì?

5. Tại sao trồng răng Implant lại bền hơn so với các phương pháp khác 

5.1. Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm 

-Răng Implant có cấu tạo 3 phần bao gồm; Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Với cấu tạo này Implant thay thế tương tựu như răng thật, tạo thành một khối liên kết vững chắc với xương hàm. Đồng thời có thể giải quyết được vấn đề mất chân răng khi so sánh với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

5.2. Chất liệu trụ titan 

-Trụ Implant được cấu tạo tự Titanium thuần khiết. Đây là loại vật liệu bền bỉ với thời gian và được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực. Điều này lý giải tại sao trồng răng Implant lại có tuổi thọ vĩnh viễn. 

5.2. Trồng răng Implant ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

-Trụ Implant được tích hợp cứng chắc với xương hàm, ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu xương hàm. Nếu sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ thì sau một thời gian, phần xương hàm tại vị trí mất răng sẽ tiêu đi làm cho cấu trúc gương mặt bị thay đổi. Lúc này, người mất răng lâu năm phải tìm một phương án khác để cải thiện. Chính vì thế, ngay khi mất răng nên đến nha khoa trồng răng Impant càng sớm càng tốt.
 


Nha khoa Implant quận Gò Vấp

6. Quy trình cấy ghép Implant 

-Khi đến với nha khoa Tâm Việt, quy trình thực hiện cấy ghép Implant sẽ diễn ra tuần tự theo các bước sau: 

-Bước 1: Khám, tư vấn miễn phí 

-Bước 2: Chụp phim 

+Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương hàm, sau đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp. 

+Trường hợp thiếu xương bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant. 

+Tại nha khoa Tâm Việt được trang thiết bị hiện đại giúp cho kết quả chụp phim chính xác sẽ giúp cho quá trình trồng răng diễn ra an toàn và tỉ lệ thành công cao. 

-Bước 3: Chuẩn bị sẵn sàng 

+Bước này rấ quan trọng bởi vì khâu chuẩn bị sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng ca phẫu thuật cấy ghép. 

+Về phía bệnh nhân phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để quá trình cấy ghép không bị gián đoạn. 

-Bước 4: Gây tê 

+Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cất ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng. 

+Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được nha khoa Tâm Việt thực hiện cùng lúc nhiều răng. 

-Bước 5: Tiến hành phẫu thuật 

+Bước đầu bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc bộ xương.Sau đó khoang xương theo kích thước dựng sẵn. 

+Đưa Implant vào đúng vị trí 

+Đóng vạt lại ( có trường hợp không cần tạo vạt)

-Bước 6: Tái khám sau phẫu thuật 

+Việc phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 trụ Implant ( trừ khâu chuẩn bị và vô trùng). 

+Khoảng một tuần sau cấy ghép Implant, nướu răng ( mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quy lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.
+Khám định kỳ sau khi cấy ghép răng là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,… 

-Bước 7: Phục hình răng sứ trên Implant 

+Theo tâm lý, nhiều bệnh nhân rất nôn nóng muốn có răng ngay. Nhưng bạn cần phải chờ thêm thời gian để đợi tích hợp giữa Implant và xương sau khi cấy ghép, bạn cố gắng tuân thủ đúng quy định để đạt kết quả tốt và dài lâu. 

+Bạn nên thảo luận với bác sĩ ngay từ lần tư vấn đầu tiên để có được những thông tin về các loại sứ phục hình răng trên Implant. 

-Có một số loại phục hình sứ để bạn lựa chọn như: Răng sứ Zirconia, sứ Cercon, răng sứ Titan, răng sứ trên sườn hợp kim Crom-cob,… 

-Khi bạn muốn làm Implant để phục hình răng, bạn nên dành thời gian đến nha khoa Tâm Việt để được bác sĩ khám và tư vấn cặn kẽ. 

Việc đánh giá một chiếc răng nên giữ lại hay phải nhổ hoặc thay thế bằng Implant phụ thuộc vào mức độ tổn thương của chiếc răng, cũng như nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn các răng thật còn lại.
 


 

Xem  thêm:

 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  RĂNG SỨ CERCON VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  Những ưu điểm vượt trội của răng sứ Cercon HT cao cấp?? Răng sứ Cercon HT là gì?? Địa điểm bọc răng sứ an toàn, chất lượng, uy tín tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  BỌC RĂNG SỨ ZIRCONIA THẨM MỸ UY TÍN TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT

  Nên phục hình răng sứ Zirconia khi nào?? Thời gian sử dụng trong bao lâu?? Địa điểm bọc răng sứ Zirconia an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
 •  

  MẤT RĂNG VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA MẤT RĂNG MANG LẠI CHO ĐỜI SỐNG CỦA CHÚNG TA

  Mất răng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của gương mặt. Bên cạnh đó, nếu mất răng lâu ngày mà không được phục hình kịp thời sẽ khiến xương bị tiêu đi, hai má hóp vào, da mặt chảy xệ, vùng da quanh miệng xuất hiện nếp nhăn, từ đó khuôn mặt trông già đi hơn so với tuổi thật. Vậy là gì để ngăn ngừa mất răng? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
 •  

  NIỀNG RĂNG THƯA TẠI NHA KHOA UY TÍN TPHCM

  Răng thưa, một trong những vấn đề thường gặp trong hàm răng, không chỉ tác động đến thẩm mỹ mà còn tạo ra những hậu quả nếu không được xử lý trước đó.Răng thưa không chỉ giảm tính thẩm mỹ của nụ cười mà còn ảnh hưởng đáng kể đến chức năng ăn nhai và quá trình chăm sóc răng.

Chat với NhaKhoaTamViet