• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT HIỆN ĐẠI VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT
Thứ 4 | 28/09/2022 - Lượt xem: 312

1. Implant là gì?

-Implant là thuật ngữ nha khoa, chỉ một trụ có kích cỡ và hình dàngj giống như chân răng thật, được dùng để cấy ghép vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất.

-Implant được làm từ titan, đây là một loại vật liệu mà xét về mặt sinh học có độ tương thích cao với xương nên tránh được nguy cơ đào thải hay biến chứng khi đưa vào cơ thể. 

-Implant tên nha khoa ( tiếng Anh là Dental Implant) là một kỹ thuật nha khoa hiện đại và là loại bậc nhất hiện nay, do bác sĩ người Thuỵ Điển tên là Per-Ingvar Brânemark phát minh vào năm 1952.

-Kỹ thuật này được thực hiện bằng việc bác sĩ sẽ cấy trụ Implant vào xương hàm tại những chỗ có răng bị mất. Sau một vài tháng nó sẽ liên kết với xương hàm, trở nên giống như một chân răng thật làm trụ cho răng sứ hoạc cầu răng bị thay thế bên trên.

-Implant là một giải pháp điều trị để khắc phục tình trạng mất một răng hay nhiều răng. Với việc sử dụng kỹ thuật cấy ghép Implant việc mất răng sẽ không cong là nỗi ám ảnh của nhiều người nữa.
 


Trồng răng Implant phương pháp tối ưu cho người mất răng

 

2. Một số phương pháp trồng Implant hiện đại.

-Tuỳ thuộc theo tình trạng răng của bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp trồng răng thích hợp.

2.1. Implant All on 4

-Đây là một phương phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ), thường được chỉ định cho những người mất răng toàn hàm goặc bị tiêu xương hoàn toàn. Ngoài những tác dụng thường thấy ở việc trồng răng Implant, ưu điểm lớn của phương pháp này là hạn chế tối đa việc phải cấy ghép xương cũng như hạn chế số lượng Implant nhưng lại đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao và hệ thống thiết bị hiện đại. 

2.2. Implant All on 6.

-Đây cũng là phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ), thường dùng cho người mất toàn bộ răng hàm trên, hàm dưới, thậm chí là cả hai hàm hoặc người có xương hàm không đủ tiêu chuẩn hay sức khoẻ không tốt.
 


Những phương pháp trồng răng Implant hiện đại

 

Xem thêm:

 

3. Lưu ý khi trồng răng Implant

-Để đảm bảo qúa trình trồng răng Implant diễn ra suôn sẻ và an toàn, bạn cần lưu ý:

+Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ hiện đâij khi có nhu cầu trồng răng Implant để đảm bảo độ an toàn và chính xác cao.

+Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi cắm Implant.

+Sau khi trồng Implant, nên ăn những thực phẩm lỏng nhẹ, dễ nuốt để tránh tác động mạnh lên vùng răng phục hình.

+Sử dụng thuốc giảm đau, cầm máy chỉ khi có chỉ định của bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, hạn chế sử dụng kháng sinh có Aspirin.

+Xây dựng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, ngăn ngừa viêm nhiễm vùng nướu răng trồng Implant, đặc biệt là trong thời gian cắm trụ titan.

+Kiêng ăn những thực phẩm quá cứng, dai hoặc thức ăn có nhiều vụ để tránh rơi vào trong vùng vết thương chưa lành.

+Thăm khám định kỳ đúng theo lịch hẹn của bác sĩ nha khoa để có thể chủ động phòng và điều trị một số bệnh lý đặc biệt là thời kỳ sau trồng Implant để kéo dài tuổi thọ cho răng. 
 


Cần lưu ý những vấn đề gì khi trồng răng Implant?

4. Trồng răng Implant được bao lâu?

-Trồng răng Implant đang là phương án phục hình răng mất phổ biến, được khá nhiều người lớn tuổi lựa chọn. Bởi có khả năng cải thiện đến 99% khả năng ăn nhai cũng như nâng cao tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngoài ra, còn có một đặc điểm nổi bật chính là trồng răng Implant có thời gian sử dụng lâu dài.

-Với sự phát triển công nghệ nha khoa như hiện nay, tuổi thọ Implant còn có thể kéo dài hơn nữa. Giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bệnh nhân mất răng khi so với các phương án hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Vì vâỵ câu trả lời cho trồng răng Implant có bền không và kéo dài được bao lâu thì câu trả lời là có thể kéo dài từ 25 năm. Và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc răng miệng và những thói quen ăn uống lành mạnh. Nếu tuổi thọ trụ Implant có thể sử dụng trọn đời, thì người mất răng chỉ cần trồng răng một lần và không phải thay mới như những phương án khác. Đây chính là phương án được các bác sĩ và chuyên gia đánh giá là giải pháp trồng răng mất tối ưu nhất hiện nay.
 


Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

5. Tại sao trồng răng Implant lại bền hơn so với các phương pháp khác

5.1. Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm

-Răng Implant có cấu tạo 3 phần bao gồm; Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Với cấu tạo này Implant thay thế tương tựu như răng thật, tạo thành một khối liên kết vững chắc với xương hàm. Đồng thời có thể giải quyết được vấn đề mất chân răng khi so sánh với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

5.2. Chất liệu trụ titan

-Trụ Implant được cấu tạo tự Titanium thuần khiết. Đây là loại vật liệu bền bỉ với thời gian và được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực. Điều này lý giải tại sao trồng răng Implant lại có tuổi thọ vĩnh viễn.

5.3. Trồng răng Implant ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

-Trụ Implant được tích hợp cứng chắc với xương hàm, ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu xương hàm. Nếu sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ thì sau một thời gian, phần xương hàm tại vị trí mất răng sẽ tiêu đi làm cho cấu trúc gương mặt bị thay đổi. Lúc này, người mất răng lâu năm phải tìm một phương án khác để cải thiện. Chính vì thế, ngay khi mất răng nên đến nha khoa trồng răng Impant càng sớm càng tốt.
 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet