• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NÊN LÀM GÌ KHI MẮC CÀI NIỀNG RĂNG BỊ BUNG
Thứ 4 | 31/10/2018 - Lượt xem: 2257

Chọn lựa phương pháp mắc cài chất lượng cũng rất quan trọng mang lại sự thoải mái và hiệu quả nắn chỉnh răng cao cho bạn. Nha Khoa uy tín quận Gò Vấp Tâm Việt luôn sở hữu những mắc cài tốt hiện nay

 
BUNG MẮC CÀI NIỀNG RĂNG NÊN LÀM GÌ?? CÁCH XỬ LÝ SỰ CỐ BỊ BUNG MẮC CÀI KHI NIỀNG RĂNG 


Những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay, như niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài tự đóng... Đều là những kỹ thuật mới, tiên tiến có nhiều hiệu quả trogn việc nắn chỉnh lệch lạc của răng, đưa răng về vị trí cân đối. Hiện tượng bung mắc cài niềng răng là một hiện tượng đơn giản và thường gặp khi niềng răng. Vậy khi gặp hiện tượng bung mắc cài niềng răng nên làm gì???

 
BUNG MẮC CÀI NIỀNG RĂNG NÊN LÀM GÌ??


Dây cung làm trầy niêm mạc miệng, bạn có thể thử đẩy dây cung vào trong sao cho không còn cảm giác đau niêm mạc, nếu không thể khắc phục tình hình, bạn nên đến phòng nha để được thăm khám và chỉnh sửa độ chắc của dây cung vào răng.

Đuôi dây bị trượt ra sau là hiện tượng thường gặp khi răng đang di chuyển nhanh, ở giai đoạn đầu, đang đưa răng về vị trí thích hợp, tốc độ di chuyển đạt mức 0,3 - 0,6mm mỗi lần thay mắc cài, bạn chỉ cần đến phòng khám để cắt phần dư mắc cài.

Dây thun rơi ra ngoài, hiện tượng này cũng phổ biến ở giai đoạn duy trì của niềng răng, bạn cũng cần đến phòng khám để thay thế dây thun tách kẽ. Mắc cài bị lỏng, sút, nếu không quá ảnh hưởng đến sinh hoạt, bạn cứ giữ tình trạng như vậy và đợi đến lần tái khám kế tiếp để thay thế mắc cài. Mắc cài bị gãy hoặc mất, bạn đừng chần chừ mà hãy đến thay mới dây cung và mắc cài ngay lập tức để giữ được hiệu quả niềng răng, phát huy tác dụng của phác đồ điều trị của bác sĩ.

Trong quá trình niềng răng, điều quan trọng là các mắc cài sẽ tạo ra các động lực để di chuyển răng về vị trí thích hợp, với tốc độ di chuyển 0,3 - 0,6 mm / lần thay mắc cài, kéo dài từ 12 - 36 tháng tùy thuộc cơ địa mỗi người. Thế nhưng, các mắc cài đôi khi cũng gây ra những bất tiện sinh hoạt của bạn nếu quá chật hoặc quá lỏng, bung, sút... Bạn nên đến phòng nha khoa để được tư vấn và chỉnh sửa kịp thời, nhanh chóng.

Việc xử lý sớm các rắc rối từ mắc cài sẽ giúp bạn hoa nhập bình thường vào cuộc sống trong thời gian niềng răng. Bên cạnh đó, chọn lựa phương pháp mắc cài chất lượng cũng rất quan trọng mang lại sự thoải mái và hiệu quả nắn chỉnh răng cao cho bạn. Nha Khoa Tâm Việt luôn sở hữu những mắc cài tốt hiện nay, làm từ những vật liệu tốt, không nhiễm màu, không hôi, vô cùng an toàn và lành tính, không gây hôi miệng, không nhiễm màu thức ăn, tránh khỏi tình trạng bất tiện khi ăn nhai và giao tiếp nhanh hàng ngày như các biện pháp niềng răng truyền thống, và đạt hiệu quả niềng răng nhanh chóng.


 
SỰ CỐ BỊ TUỘT MẮC CÀI KHI NIỀNG RĂNG


Niềng răng bằng mắc cài mặc dù là một phương pháp chình nha mang tính truyền thống nhưng lại có tác dụng nắn chỉnh răng nhanh chóng và hiệu quả nhất so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, trong quá trình niềng răng bằng kỹ thuật này, không ít người gặp phải tình trạng bị tuột mắc cài, dẫn đến tâm lý lo lắng. Sau đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo về tình trạng này để có cách giải quyết và ngăn ngừa hợp lý.


 


 
NGUYÊN NHÂN BỊ TUỘT MẮC CÀI KHI NIỀNG RĂNG


Trên thực tế, rất ít các ca niềng răng được diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Trong đó, bị tuột mắc cài là tình trạng bắt gặp thường xuyên và diễn ra ở rất nhiều bệnh nhân. Theo một khảo sát gần đây, đa phần các trường hợp niềng răng gặp phải tình trạng bị tuột mắc cài ít nhất 1 lần khi đang niềng răng. Chính vì vậy, bạn không nên quá hốt hoảng trước tình trạng này.

Tuy nhiên, cần biết rằng, không phải ngẫu nhiên mà các mắc cài bị tuột khỏi dây cung. Thông thường, các mắc cài có sự liên kết rất chặt chẽ với dây cưng để tạo nên một lực kéo hợp lý và cố định trên thân răng, giúp nắn chỉnh răng nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, việc bị tuột mắc cài không phải là điều ngẫu nhiên, mà nguyên nhân chính nằm ở cách chăm sóc của bạn sau khi niềng răng. Một chế độ chăm sóc không hợp lý, thường xuyên chải răng với lực chải quá mạnh và không áp dụng theo chỉ dẫn chải răng đặc biệt của bác sĩ, sẽ khiến các mắc cài dễ dàng bong ra khỏi dây cung.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thực phẩm cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị tuột mắc cài. Đây vốn là những loại thức ăn được chỉ định hạn chế sử dụng sau khi niềng răng, nhưng nếu người bệnh vẫn có tình sử dụng, khả năng bị tuột mắc cài trong quá trình niềng răng là điều rất dễ xảy ra.

Ngoài ra, việc lựa chọn mắc cài kém chất lượng cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bị tuột mắc cài trong niềng răng. Nguyên nhân này xảy ra chủ yếu do người bệnh lựa chọn niềng răng tại những địa chỉ nha khoa kém uy tín, không đảm bảo chất lượng và kỹ thuật thực hiện cũng như xuất xứ mắc cài, dẫn đến mắc cài dễ dàn bong ra. 


 
PHẢI LÀM SAO KHI BỊ TUỘT MẮC CÀI TRONG QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG?


Ở nhiều người, mặc dù mắc cài đã bị tuột khỏi dây cung nhưng vẫn nằm thẳng hàng trên dây cung, nhìn thoáng qua không thể phát hiện được sự cố. Nhất là trẻ em, việc bị tuột mắc cài diễn ra rất thường xuyên và khó để nhận biết do trẻ vẫn chưa có sự chú tâm vào những tình trạng bất thường trong điều trị như ở người lớn. Vì vậy, bạn hãy tinh ý và theo dõi thường xuyên tình trạng mắc cài của mình để kịp thời phát hiện điểm bất thường. Bên cạnh đó, hãy tuân thủ theo lịch tái khám định kỳ của bác sĩ để theo dõi và kiểm tra các mắc cài.

Mặc dù được xem là một sự cố trong quá trình niềng răng, song bạn cũng không nên quá hốt hoảng mà hãy bình tĩnh xử lý sự cố bị tuột mắc cài này. Hãy trực tiếp đến tại các địa chỉ nha khoa tiến hành niềng răng, hoặc tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để gắn lại mắc cài ngay cả khi chưa đến lịch tái khám định kỳ. Các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám cụ thể và chỉnh lại dây cung cũng như gắn lại mắc cài trở lại, đồng thời theo dõi lực siết của mắc cài có phù hợp với tình trạng răng hiện tại không. Việc thăm khám cũng sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân bị tuột mắc cài, từ đó hạn chế tình trạng này. 


 
NGUYÊN NHÂN KHIẾN MẮC CÀI NIỀNG RĂNG BỊ HỎNG


Trong quá trình niềng răng, có thể bạn gặp phải nhiều sự cố như thức ăn bám vào mắc cài, khó chịu với mắc cài vướng víu, ăn nhai khó khăn... Trong đó, tình huống tệ nhất có lẽ là khi mắc cài niềng răng bị hỏng dẫn đến tình trạng bong tuột, ảnh hưởng đến thời gian niềng răng, Vậy nguyên nhân do đâu?

 
MẮC CÀI NIỀNG RĂNG BỊ HỎNG DO CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHÔNG TỐT


Trong quá trình niềng răng, bác sĩ vẫn