• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM GIÚP TRẺ CÓ NỤ CƯỜI XINH
Chủ nhật | 08/03/2020 - Lượt xem: 949

Tại sao nên niềng răng sớm?? Lợi ích khi niềng răng sớm?? Địa điểm niềng răng cho trẻ em an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM  
LỨA TUỔI NÀO NÊN NIỀNG RĂNG??


Niềng răng là một trong những phương pháp làm đẹp trong nha khoa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nếu niềng răng đúng độ tuổi sẽ rút ngắn thời gian và cho kết quả tối ưu nhất.

Niềng răng là phương pháp được chỉ định cho những hàm răng bị những khuyết điểm: Hô, móm, răng thưa, lệch lạc, chen chúc, mọc không đều. Mục tiêu của phương pháp này là để có được hàm răng thẳng tắp và nụ cười xinh.


 
ĐỐI VỚI TRẺ EM:


Niềng răng giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch, nhờ vậy mà bệnh nhân có nụ cười đẹp, hàm răng chắc khỏe và chức năng ăn nhai tốt. Để chuẩn bị cho trẻ tự tin bước vào đời, các bậc cha mẹ nên cần dành thời gian quan tâm và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con cái kịp thời, đúng lúc. Niềng răng cho trẻ em chia thành 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 trẻ từ 7 - 9 tuổi: hàm răng hỗn hợp với mục đích dự phòng, can thiệp, sửa chữa những sai lệch, tạo khoảng xương hàm phù hợp cho các răng vĩnh viễn sắp mọc.

- Giai đoạn 2 trẻ từ 12 - 13 tuổi: ở hàm răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ nhằm di chuyển răng và duy trì.

Giai đoạn điều trị 1 sẽ tạo khoảng cần cho sự sắp xếp các răng, nhưng các răng vẫn cần được dàn đều và sắp thẳng ở pha điều trị thứ 2. Pha điều trị thứ 2 sẽ diễn ra trong 12 – 24 tháng.
Với phương pháp điều trị 2 giai đoạn như vậy sẽ đem lại lợi ích: Thời gian điều trị sẽ được rút ngắn, cho phép đạt được kết quả điều trị tốt nhất về thẩm mỹ cũng như duy trì hiệu quả điều trị lâu dài, giúp trẻ tránh được việc phải nhổ răng hay phẫu thuật xương hàm sau này. 


 
ĐỐI VỚI NGƯỜI LỚN:


+ Phương pháp chỉnh nha hiện nay cũng được người lớn lựa chọn để cải tiến hàm răng của mình, tuy nhiên việc di chuyển răng và tạo khoảng trống khó khăn và phức tap hơn.

+ Quá trình niềng răng cho người lớn kéo dài hơn trẻ em, răng của người lớn sẽ di chuyển chậm hơn so với răng của trẻ chưa phát triển đầy đủ.

+ Quá trình điều trị thường kéo dài trong khoảng từ 20 – 30 tháng.


 
NIỀNG RĂNG SỚM CÓ NÊN HAY KHÔNG


Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa... đưa các răng về vị trí đúng trên cung hàm, thiết lập khớp cắn chuẩn để mang lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn.

 
TẠI SAO NÊN NIỀNG RĂNG SỚM??


Niềng răng đạt hiệu quả hay không là do tay nghề và trình độ của bác sĩ. Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được các ca chỉnh nha.

Theo các bác sĩ nha khoa thì việc can thiệp điều trị càng sớm với những ca cần niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Lứa tuổi hoàn hảo giúp chỉnh nha là từ 8 đến 10 tuổi và chậm nhất là tới 15 tuổi. Mốc thời gian này là phù hợp nhất cho việc niềng răng bởi lúc này, răng ổn định đã thay răng sữa cũng như khung xương hàm cũng đã ổn định cần việc can thiệp để chỉnh nha sẽ tốt hơn. Thời gian giúp hoàn thành việc niềng răng ở độ tuổi này khoảng 12 tháng do lúc này tốc độ dịch chuyển của những răng trong hàm dưới tác động của niềng răng là cao nhất từ 0.3mm - 0,6mm. 


 
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI


- Niềng răng là một phương pháp chỉnh răng bằng cách sử dụng các khí cụ được gọi là mắc cài.

Niềng răng mắc cài sẽ mang lại cho bạn nụ cười tự tin nhờ vào hàm răng đều tăm tắp như hạt bắp và khuôn mặt hài hòa hơn. Tuy nhiên không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được ca chỉnh nha mắc cài. Bác sĩ cần có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong chỉnh nha để có thể dự đoán được hướng đi của răng trong từng giai đoạn chỉnh nha. Từ đó bác sĩ sẽ cho bạn lộ trình điều trị khi bắt đầu thực hiện. Ngoài ra để có được kết quả như mong muốn, niềng răng cần có sự hợp tác giữa bệnh nhân và các sĩ. Bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng miệng và ăn uống hợp lý.

Tại Nha Khoa Tâm Việt, bác sĩ phụ trách chỉnh nha là bác sĩ thuộc các tổ chức chỉnh nha nổi tiếng đã có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đề cao y đức cũng như sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu.


 
NIỀNG RĂNG TRẺ EM


Đối với trẻ em, điều quan trọng nhất khi niềng răng là kế hoạch điều trị phải hợp lý, kết quả lâu dài và phù hợp với sự phát triển của trẻ. Không chỉ bác sĩ mà các bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểm kỹ lưỡng về sự phát triển của trẻ. Bởi điều này sẽ giúp điều trị những sai lệch hàm mặt tại những thời điểm hợp lý, đạt được kết quả tối đa, hạn chế những rủi ro và thất bại khi điều trị niềng răng.

 
GIAI ĐOẠN RĂNG SỮA


Giai đoạn này từ khi trẻ mọc răng sữa đầu tiên đến khi 5 tuổi. Đây là giai đoạn trẻ lớn nhanh cùng với sự phát triển của bộ răng sữa. Nhiều phụ huynh thường nghĩ rằng răng sữa không quan trọng, vì dù sao nó cũng sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn sau này. Suy nghĩ này là không đúng. Răng sữa sẽ đóng vai trò giữ khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa mất sớm, răng sữa khác hoặc răng vĩnh viễn sẽ di chuyển vào vị trí mất răng, làm răng vĩnh viễn bên dưới không có đủ chỗ để mọc, gây ra răng ngầm, mọc kẹt hoặc răng chen chúc. Trong giai đoạn này ít khi trẻ được chỉ định điều trị niềng răng, vì niềng răng nhằm mục đích là chỉnh răng vĩnh viễn.


 


 
GIAI ĐOẠN RĂNG HỖN HỢP


Giai đoạn này từ 6 - 12 tuổi. Đây là giai đoạn sự phát triển của trẻ khá ổn định và đều đặn qua từng năm. Những răng vĩnh viễn đầu tiên sẽ mọc là răng cối lớn trong cùng (bác sĩ thường gọi là răng số 6), răng cửa hàm dưới và răng cửa hàm trên. Khoảng 9 -12 tuổi, trẻ bắt đầu mọc các răng còn lại: Răng nanh, răng cối nhỏ thứ nhất và thứ 2 (bác sĩ thường gọi là răng 3,4,5). Nếu thấy bất thường, phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ chỉnh nha sớm để kiểm tra răng ngầm hay thiếu răng bẩm sinh.

 
GIAI ĐOẠN RĂNG VĨNH VIỄN


Giai đoạn này từ 13-21 tuổi. Đây là giai đoạn phát triển nhanh của trẻ, thường gọi là giai đoạn dậy thì. Trong giai đoạn này những vấn đề phát triển xương hàm (như hô hoặc móm) và răng (răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở, v.v…) sẽ biểu hiện rõ rệt hơn. Vì vậy, đây là giai đoạn mà phụ huynh đưa trẻ đến gặp bác sĩ chỉnh nha nhiều nhất. Kết quả chỉnh nha đạt được sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phụ huynh đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên về chỉnh nha.  Đưa trẻ đến muộn sẽ làm bác sĩ thụ động hơn, và kế hoạch đề ra chủ yếu là sửa chữa những sai lệch, chứ  không còn là ngăn chặn và định hướng phát triển nữa.


 


 
LỢI ÍCH KHI NIỀNG RĂNG SỚM


Mục tiêu cuối cùng của việc niềng răng là giúp bạn có được hàm răng đẹp hơn, thẳng đều hơn, vì vậy yếu tố quan trọng để đạt được sự tối ưu trong niềng răng được các bác sĩ khuyến nghị là niềng răng sớm. Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn. Chính vì vậy, niềng răng sớm là cách làm thông minh để có khớp răng hoàn chỉnh cùng khuôn mặt đẹp.

- Khi niềng răng sớm, bác sĩ sẽ có thời gian điều chỉnh răng, kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối.

- Các hiện tượng tương quan xương hàm không chuẩn như: Hàm trên nhô hơn hàm dưới, hàm dưới nhô hơn hàm trên, hàm trên hẹp, hàm dưới lệch qua bên phải hay trái gây méo mặt, cười hở nướu nhiều,… đều có thể cải thiện nếu điều trị sớm. Lúc này xương hàm còn đang tăng trưởng nên niềng răng có thể đáp ứng tốt với sự kìm hãm hay kích thích tăng trưởng của khí cụ mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra để điều trị, nhằm đưa khớp cắn 2 hàm vể khít nhau khi cắn chặt.

- Niềng răng sớm sẽ giúp bạn không phải can thiệp niềng răng cố định 2 hàm và tăng cơ hội lựa chọn không nhổ răng trong giai đoạn niềng răng cố định. 


 
LỰA CHỌN BÁC SĨ KHI NIỀNG RĂNG
 
BÁC SĨ ĐÓ ĐÃ ĐƯỢC ĐÀO TẠO BÀI BẢN


Chỉnh nha để đảm bảo các hiện tượng hô móm hay răng vẩu là một quy trình khép kín. Việc chọn một bác sĩ có trình độ chuyên môn cao là yếu tố hết sức quan trọng. Số lượng bác sĩ nha khoa được đào tạo chuyên sâu về niềng răng hiện nay rất ít. Chủ yếu là do bác sĩ tự thực hành chỉnh nha hoặc tự đào tạo. Hiện nay có một số bác sĩ được đào tạo chỉnh nha từ nước ngoài nên trình độ khá cao.

 
BÁC SĨ ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU, CÓ GIẤY PHÉP HÀNH NGHỀ


Để trở thành một bác sĩ điều trước tiên phải tốt nghiệp chuyên ngành về y học và có chứng chỉ hành nghề. Đối với ngành nha khoa và nhu cầu tính thẩm mỹ ngày càng cao như hiện nay thì ngoài việc phải có chuyên môn đào tạo bài bản bác sĩ phải học hỏi và hàm thụ kiến thức từ nhiều nước về lĩnh vực nha khoa như. Thông qua việc đào tạo bác sĩ sẽ có cơ hội tiếp cận với các kỹ thuật, công nghệ chỉnh nha hiện đại, tiên tiến. Đồng thời được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu thế giới trực tiếp hướng dẫn và trao đổi truyền đạt kinh nghiệm.

 
CÓ KINH NGHIỆM THỰC HIỆN THÀNH CÔNG NHIỀU CA NIỀNG RĂNG


Nếu bác sĩ có nhiều kiến thức về chỉnh nha không thôi thì chưa đủ mà phải có nhiều kinh nghiệm thực hiện nhiều ca niềng răng mới có thể đảm bảo cho bệnh nhân một ca chỉnh nha hoàn hảo, thẩm mỹ và an toàn.

 
TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ NGHIỆP VÀ TRÁCH NHIỆM VỚI KHÁCH HÀNG


Để lựa chọn bác sĩ niềng răng thực sự điều quan trọng là bác sĩ phải có tâm huyết và trách nhiệm với bệnh nhân. Bác sĩ phải xem bệnh nhân như chính bản thân mình hoặc người thân của mình mới có thể điều trị tâm huyết nhất. Ngoài ra, bác sĩ phải theo dõi sát sao quá trình chỉnh nha từ khâu đầu tiên đến kết thúc để phòng tránh những biến cố xảy ra.

Khi bạn đến Nha Khoa Tâm Việt bạn sẽ được các chuyên gia tại đây tư vấn tận tình những phương pháp điều trị cũng như tình trạng răng của bạn hoàn toàn miễn phí. Nha Khoa Tâm Việt một trong những nha khoa hàng đầu tại Việt Nam cam kết mang đến cho mọi nhà nụ cười xinh cùng hàm răng khỏe đẹp. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet