• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI BỊ BUNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Thứ 4 | 19/12/2018 - Lượt xem: 6148

Làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị bung ra?? Nguyên nhân khiến mắc cài răng bị hỏng?? Địa điểm niềng răng uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
 
XỬ LÝ SỰ CỐ KHI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI BỊ BUNG


Hiện tượng bung mắc cài khi niềng răng phải làm sao? Trong các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay, niềng răng mắc cài là lựa chọn phổ biến trong nha khoa hiện nay khi điều trị lệch lạc răng miệng, phục hình thẩm mỹ cho răng. Niềng răng sử dụng giải pháp mắc cài cho hiệu quả cao, đồng thời cũng tiết kiệm về mặt chi phí so với niềng răng không mắc cài. Chính vì vậy nhiều người quan tâm đến việc mắc cài khi niềng răng có dễ bị bung sút không.

 
HIỆN TƯỢNG BUNG MẮC CÀI KHI NIỀNG RĂNG


Niềng răng mắc cài là kỹ thuật sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như: Vàng, bạc, thép không gỉ, sứ... Gắn lên răng bằng những dây cung siêu đàn hồi để tạo tác động lực lên răng, ép răng di chuyển từ từ vào vị trí mong muốn. Hiện tượng bung mắc cài khi niềng răng là một số rủi ro thường gặp phải đối với niềng răng mắc cài, nhất là với các giải pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Và mắc cài hoàn toàn có thể bung ra bởi tác động ngoại lực trong quá trình niềng răng, tay nghề bác sĩ chưa tốt, mắc cài quá lỏng hoặc quá chật dẫn đến bung sút.

Mặt khác, niềng răng là giải pháp này áp dụng đối với tất cả các trường hợp răng hô, răng vẩu, răng móm, răng thưa hay răng mọc chen. Các mắc cài này sẽ gắn lên răng trong một khoảng thời gian khá dài, từ 1 - 2 năm, với nhiều lần tái khám định kỳ thay mắc cài tại phòng nha. Vì vậy khả năng bung sút có thể xảy ra. Khi gặp những hiện tượng này, bạn nên biết nguyên nhân, cách xử lý thích hợp và nhanh chóng để bảo đảm niềng răng đạt hiệu quả. 


 
THỨ NHẤT, DÂY CUNG CÓ THỂ LÀM TRẦY NIÊM MẠC MIỆNG


Nếu đẩy dây cung vào trong sao cho không còn cảm giác đau niêm mạc vẫn không thể khắc phục tình hình, bạn nên đến phòng nha để được thăm khám và chỉnh sửa độ chắc của dây cung vào răng.

 
THỨ HAI, ĐUÔI DÂY CÓ THỂ BỊ TRƯỢT RA SAU


Đây là hiện tượng thường gặp khi răng đang di chuyển nhanh, ở giai đoạn đầu, đang đưa răng về vị trí thích hợp, tốc độ di chuyển đạt mức 0,2 - 0,5 mm mỗi lần thay mắc cài, bạn chỉ cần đến phòng khám để cắt phần dư mắc cài.

 
THỨ BA, MẮC CÀI BỊ LỎNG, SÚT


Nếu không quá ảnh hưởng đến sinh hoạt, bạn cứ giữ tình trạng như vậy và đợi đến lần tái khám kế tiếp để thay thế mắc cài.

 
THỨ TƯ, NẾU MẮC CÀI BỊ GÃY HOẶC MẤT


Bạn đừng chần chừ mà hãy đến thay mới dây cung và mắc cài ngay lập tức để giữ được hiệu quả niềng răng, phát huy tác dụng của phác đồ điều trị của bác sĩ.

 
THỨ NĂM, TRONG TRƯỜNG HỢP DÂY THUN RƠI RA NGOÀI


Hiện tượng, này cũng phổ biến ở giai đoạn duy trì của niềng răng, bạn cũng cần đến phòng khám để thay thế dây thun tách kẽ.

Hiện nay, mắc cài tự buộc trong niềng răng chính là bước phát triển mới có thể hạn chế tối đa tình trạng  bung sút mắc cài. Đây cũng là biện pháp được áp dụng nhiều nhất trong vài năm trở lại đây, với bước cải tiến lớn từ mắc cài kim loại truyền thống, thiết kế có sự kết hợp