• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ GIẢI QUYẾT MỌI VẤN ĐỀ VỀ RĂNG MIỆNG
Thứ 6 | 24/05/2019 - Lượt xem: 679

Các phương pháp niềng răng phổ biến và hiệu quả?? Nhận diện kỹ thuật niềng răng?? Địa điểm niềng răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


NIỀNG RĂNG THẨM MỸ GIẢI PHÁP CHỮA RĂNG HÔ, VẨU VĨNH VIỄN


Niềng răng thẩm mỹ chính là cách tốt nhất để chỉnh hàm răng đều đẹp trọn đời mà không phải lo lắng về vấn đề xâm lấn răng thật. Nha Khoa Tâm Việt trân trọng gửi tới quý khách hàng và bệnh nhân dịch vụ niềng răng - chỉnh nha tân tiến số 1 hiện nay, với lộ trình chuẩn xác và hiệu quả tối đa

 
NHẬN DIỆN KỸ THUẬT NIỀNG RĂNG


Theo các bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu, niềng răng thẩm mỹ là giải pháp có giá trị nhất đối với người muốn làm đều hàm răng sai lệch mà không phải trải qua bất cứ xâm lấn nào.

- Dùng các khí cụ (mắc cài và khay nhựa) gắn trên răng để kéo chỉnh

- Lực xiết dây cung tác động lên mắc cài làm răng di chuyển

- Cần đến lộ trình nhiều tháng mới chỉnh nha hiệu quả

- Niềng răng sớm sẽ cho hiệu quả nhanh và đẹp hơn


 
AI NÊN NIỀNG RĂNG THẨM MỸ


- Người có răng khấp khểnh toàn hàm

- Người có răng khểnh, răng mọc lệch, răng mọc ngầm

- Người có răng mọc chìa gây hô - răng mọc cụp gây móm


Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu cho những trường hợp răng mọc lệch lạc, ảnh hưởng đến ăn nhai và thẩm mỹ chung của hàm răng, nụ cười. Nha Khoa Tâm Việt áp dụng đầy đủ các kỹ thuật chỉnh nha mới cũng như đáp ứng cao về các yếu tố, sẽ là địa chỉ mang lại cho bạn kết quả hài lòng. 


 
NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?? NÊN NIỀNG RĂNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?


Niềng răng thẩm mỹ là một trong những dịch vụ nha khoa phổ biến hiện nay. Với phương pháp này, các khí cụ thích hợp sẽ được gắn cố định hoặc tháo lắp lên răng để đảm bảo tạo lực kéo ổn định, giúp dịch chuyển và sắp xếp răng hiệu quả về đúng vị trí. Niềng răng chỉnh nha hiện được chỉ định và mang lại hiệu quả cao trong khắc phục các trường hợp khuyết điểm răng sau:

- Cải thiện tình trạng hô móm vẩu do răng từ đơn giản đến phức tạp

- Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn

- Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn, cách xa nhau.

- Chỉnh hình các răng khểnh mọc lệch


 
CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN VÀ HIỆU QUẢ 


Có khá nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ được áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Tùy vào tình trạng răng, mong muốn và điều kiện tài chính của mỗi người mà bác sĩ sẽ cho tư vấn phương pháp phù hợp.

 
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI


Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống, gắn cố định hệ thống mắc cài và dây cung lên răng, tạo lực chỉnh nha ổn định và dàn trải, dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài được ứng dụng rất phổ biến và được đánh giá cao về hiệu quả, điều mà các phương pháp mới dù có cải tiến cũng không đáp ứng được.

Niềng răng mắc cài sử dụng nhiều loại mắc cài khác nhau, như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi. Khách hàng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu và tình trạng răng miệng của mình để điều trị.


 
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ KHÔNG MĂC CÀI


Thay vì hệ thống các mắc cài, dây cung, phương pháp niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào răng, tạo lực dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí các răng lệch lạc. Các khay niềng này còn có thể tháo lắp dễ dàng trong quá trình sử dụng nên rất thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Nếu đang tìm kiếm một phương pháp niềng răng thẩm mỹ cao và kín đáo chỉnh nha thì niềng răng không mắc cài sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Hiện có 2 kỹ thuật niềng răng không mắc cài là niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner. Trong đó niềng răng Invisalign được đánh giá cao hơn cả về hiệu quả lẫn tính thẩm mỹ.


 
NIỀNG RĂNG KHÍ CỤ THÁO LẮP


Vẫn được liệt kê trong danh sách của phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhưng niềng răng với khí cụ tháo lắp không được áp dụng phổ biến. Phương pháp này thường được chỉ định khi muốn chỉnh nha duy trì sau thời gian đeo niềng hoặc niềng răng cho trẻ em trong giai đoạn từ 8 - 12 tuổi.


 


 

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

 
ĐA DẠNG CỦA PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THẨM MỸ


Hiện có đa dạng các phương pháp niềng răng được áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu chỉnh nha chuyên biệt của từng khách hàng. Hơn nữa, với sự cải tiến về chất liệu khí cụ, với niềng răng kỹ thuật mới, khách hàng có thể hoàn toàn tự tin trong suốt quá trình chỉnh nha mà không lo bị phát hiển.

 
HIỆU QUẢ CHỈNH RĂNG CAO, KHÔNG LO SAI LỆCH


Niềng răng thẩm mỹ còn được đánh giá cao về tính hiệu quả, giúp nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí trong thời gian quy định hoặc nhanh hơn. Hơn nữa, toàn bộ quá trình này cũng được tính toán chính xác và theo dõi kỹ để đảm bảo không có trường hợp bị sai lệch.

 
AN TOÀN KHI SỬ DỤNG, KẾT QUẢ DUY TRÌ DÀI LÂU


Các khí cụ nha khoa sử dụng trong niềng răng thẩm mỹ đều được chứng nhận về độ an toàn nên không gây kích ứng, không làm tổn thương răng, nướu hay các mô mềm xung quanh. Kết quả niềng răng thẩm mỹ cũng được duy trì lâu dài.


 


 
QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Niềng răng mắc cài là biện pháp chỉnh nha phức tạp, để đạt hiệu quả cao nhất bạn không nên bỏ qua quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn. Hơn thế, nắm bất được những thông tin này còn giúp bạn xác định đơn vị nha khoa có uy tín hay không.

Là một phương pháp khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, niềng răng chỉnh nha cần yêu cầu những trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề cao của bác sĩ thực hiện. Để bạn có thể hiệu một cách rõ hơn về sự thay đổi của phương pháp niềng răng mắc cài, chúng tôi có thể nêu rõ các giai đoạn của quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Quốc tế được thực hiện tại Nha khoa Tâm Việt như sau:


Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên của một quy trình niềng răng, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ khi niềng răng.

Chụp phim X- quang xương hàm: Tại trung tâm có trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: máy chụp phim X - quang và đo sọ nghiêng giúp bác sĩ xác định cụ thể cấu trúc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm.


Bước 2: Lên phác đồ chỉnh nha

Dựa trên những kế quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha để lên phác đồ điều trị cụ thể …sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng; thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu…

Các giai đoạn niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi. Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân những vấn đề liên quan đến quá trình niềng răng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị của mình.


Bước 3: Lấy dấu hàm

Để đảm bảo các bước niềng răng được hiệu quả, giai đoạn lấy dấu hàm cũng cần được thực hiện cẩn thận và chính xác. Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai… Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình niềng răng.

Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.


Bước 4: Gắn khí cụ mắc cài

Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân. Khi gắn các mắc cài xong, nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng. Sau thời gian điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên mức độ di chuyển, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn trùng khớp chưa mới quyết định tháo mắc cài niềng răng.


Bước 5: Kết thúc và theo dõi quá trình chỉnh nha niềng răng

Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 3 tuần bệnh nhạn đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, nếu như bạn thực hiện bằng niềng răng tháo lắp trong suốt thì qua mỗi lần thăm khám, nha sỹ sẽ tiến hành thay khay niềng sao cho phù hợp với tốc độ di chuyển của răng.

Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

Có một lưu ý ở đây, sau khi quá trình niềng răng kết thúc thì việc đeo khí cụ duy trì để định hình vị trí răng là cần thiết, giúp cho răng không di chuyển về vị trí cũ.

Sau khi khí cụ định hình được tháo bỏ thì quy trình niềng răng cũng hoàn thành và nha sỹ sẽ có những lời khuyên cụ thể để duy trì được hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể tái khám nếu như có bất kỳ vấn đề nào về răng miệng. 


 
NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO CÁC YẾU TỐ SAU:
 
ĐỘ DẺO DAI VÀ CHẮC KHỎE CỦA NỀN XƯƠNG RĂNG


Yếu tố đầu tiên để giải đáp niềng răng có đau không phụ thuộc vào nền xương răng của bạn. Nếu xương răng chắc khỏe, dẻo dai thì sẽ bớt đau và mất ít thời gian hơn. Bởi sau khi niềng răng của bạn phải chịu một lực kéo, nếu răng không thích ứng kịp có thể gây ra hiện tượng bị đau nhức. Nhưng bạn yên tâm vì tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian đầu sau đó sẽ hết đau ê nhức.

 
ĐỊA CHỈ NHA KHOA BẠN CHỌN UY TÍN HAY KHÔNG?


Niềng răng là một quyết định quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ mà còn cả sức khỏe. Niềng răng có đau không sẽ phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn chọn nữa. Thế nên, trước khi niềng răng, bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để hạn chế rủi ro niềng răng đau

Bác sĩ là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định niềng răng có đau hay không
Trên thực tế, có nhiều khách hàng niềng răng bị đau là do lựa chọn những phòng khám nha khoa kém uy tín, tay nghề bác sĩ còn kém. Một số trường hợp xảy ra khiến niềng răng bị đau như: không tuân theo quy trình, chỉ định lực kéo không phù hợp khiến cho quá trình niềng răng trở nên vô cùng đau đớn. 


 
KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐẢM BẢO


Trang thiết bị thô sơ, kỹ thuật công nghệ không đạt tiêu chuẩn cũng gây ảnh hưởng đến niềng răng có đau không. Ở một số cơ sở nha khoa kém chất lượng, khi sử dụng các loại mắc cài không đảm bảo, không có độ ma sát lớn sẽ gây đau răng ê ẩm.

 
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG, VỆ SINH RĂNG MIỆNG SAU KHI NIỀNG RĂNG


- Sau khi hoàn thành niềng răng ở các cơ sở nha khoa, bạn cần phải có chế độ chăm sóc răng sau niềng hợp lý.

- Chỉ cần thực hiện theo chế độ dưới đây, răng bạn sẽ bớt đau sau khi niềng:

+ Không sử dụng thức ăn dai, cứng

+ Hạn chế các thức phẩm quá chua hoặc quá ngọt

+ Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải chuyên dụng

+ Khám răng định kì 6 tháng/ lầnNếu bạn đảm bảo được các yếu tố trên, chắc chắn quá trình niềng răng của bạn sẽ không bị đau và không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn. 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet