• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI MANG LẠI NỤ CƯỜI THẨM MỸ ĐẦY TỰ TIN
Chủ nhật | 09/06/2019 - Lượt xem: 356

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi?? Hậu quả của cười hở lợi là gì?? Địa điểm phẫu thuật điều trị cười hở lợi uy tín, an toàn, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


ĐIỀU TRỊ HỞ LỢI VÀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỚI NHẤT HIỆN NAY


Điều trị cười hở lợi là phương pháp giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi, giúp bạn thoát khỏi cảm giác mặc cảm, tự ti mỗi khi giao tiếp. Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa cười hở lợi, tùy theo nguyên nhân cũng như tình trạng cười hở lợi mà bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị phù hợp. Trong bài viết này, Nha Khoa Tâm Việt sẽ giới thiệu với bạn những phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất hiện nay.

 
NGUYÊN NHÂN GÂY TÌNH TRẠNG CƯỜI HỞ LỢI


Cười hở lợi là một dạng khiếm khuyết khá phức tạp vì có nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, chữa cười hở lợi muốn hiệu quả cũng phải dựa trên từng nguyên nhân này để có những chỉ định và xử lý linh hoạt nhất. Tình trạng này do 4 nguyên nhân sau:

 
CƯỜI HỞ LỢI DO XƯƠNG HÀM


- Xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trước.

- Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, răng sai khớp cắn đưa ra ngoài nhiều.


 
CƯỜI HỞ LỢI DO RĂNG


Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi. Cho nên khi cười, môi kéo lên, dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường thì lợi vẫn bị hở ra khá nhiều, gây nên cười hở lợi.

 
CƯỜI HỞ LỢI DO MÔI GÂY RA


Khi trường lực co vòng môi quá lớn sẽ làm cho môi bị nâng kéo theo chiều lên cao hơn bình thường làm lộ chiều lợi dù tỷ lệ lợi và răng hoàn toàn cân đối.

 
CƯỜI HỞ LỢI DO NƯỚU


- Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.

- Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi,…

- Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng. 


 
HẬU QUẢ CỦA CƯỜI HỞ LỢI


Có 3 hậu quả chính của cười hở lơi bao gồm:

- Gây mất thẩm mỹ khi cười nói gây hở lợi nhiều sẽ làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.

- Gây khó khăn trong sinh hoạt hơn là hàm răng bình thường.

- Ngoài ra tùy thuộc vào các yếu tố gây ra nụ cười hở lợi, bệnh nha khoa trầm trọng hơn có thể xuất hiện. Ví dụ, bạn có một nụ cười hở lợi gây ra như là kết quả của việc răng hô và bao hàm phát triển, bạn có thể gặp vấn đề không thoải mái trong chuyện ăn uống, cuối cùng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lâu dài.

Sau hơn 8 năm trong việc phục vụ sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Nha Khoa Tâm Việt đã được nhiều bệnh nhân chia sẽ những câu chuyện của họ về tác hại của cười hở lợi. Thậm chí chúng còn làm ảnh hưởng rất xấu tới sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội của người bệnh. 


 
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI THÍCH HỢP NHẤT LÀ GÌ??


Bác sỹ sẽ phụ thuộc vào đặc điểm và mức độ khiếm khuyết cụ thể để biết cười hở lợi có thể điều trị hiệu quả bằng cách nào. Thông thường, trong hầu hết các tình huống cười hở lợi thì phẫu thuật là cách thường được áp dụng hơn cả. Vì khi phẫu thuật mới có thể tác động đồng thời đến cả răng, xương hàm và lợi để chỉnh lại cho cân đối, thẩm mỹ.

Nếu phần lợi quá nhiều sẽ cắt bớt, xương nhô khiến lợi chìa ra nhiều thì cần cắt bớt xương hàm. Hoặc nếu răng sa thấp khiến khi cười lợi bị nhìn thấy nhiều sẽ được bắt vít để kéo răng lên cao cho cân đối.

Phẫu thuật cũng có thể giúp điều chỉnh là cơ thắng môi để khi cười môi không bị kéo lên cao làm lợi bị hở nhiều. Tuy nhiên, phẫu thuật cười hở lợi là ca điều trị phức tạp, nên cần đến bác sỹ giỏi không chỉ về chuyên môn mà còn có mắt thẩm mỹ cao để cân đối lại tương quan giữa cơ thắng môi, lợi, xương hàm và răng, giúp đem lại hiệu quả tối đa, cho bệnh nhân có nụ cười như mong đợi.

Hiện nay, tại một số Nha khoa uy tín đang áp dụng cách chữa cười hở lợi bằng kỹ thuật tiêm thuốc giãn cơ và tạo hình thân răng. Với hai phương pháp này, bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật xâm lấn, chỉ với những thao tác nhẹ nhàng, phần lợi hở sẽ được xoá bỏ dứt điểm, giúp khuôn miệng duyên dáng và tươi tắn. Chính vì có nhiều phương pháp điều trị, thế nên chúng ta cần đến Nha khoa để Bác sỹ tham khám và tư vấn cách điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất. 

Thực tế phẫu thuật cho bệnh nhân cũng đã cho thấy năng lực điều trị khiếm khuyết này của Nha Khoa Tâm Việt là rất uy tín, kết quả làm khách hàng hài lòng và rất tin tưởng. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề cười hở lợi có điều trị hiệu quả được không, bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa chúng tôi để được bác sĩ tư vấn cũng như xác định rõ mức độ và xác định phương pháp để điều trị. 


 
ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI KHÔNG PHẪU THUẬT


Cười hở lợi là tình trạng khi cười phần nướu lộ ra hơn so với bình thường, làm mất tính thẩm mỹ khi giao tiếp. Với các phương pháp điều trị hiện đại, những nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được. Chữa bệnh cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật có phương pháp sau:

 
CHỈNH NHA:


+ Phương pháp chỉnh nha niềng răng này cho kết quả vĩnh viễn, an toàn, hiệu quả cao, tuy nhiên thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với phương pháp tiêm hoạt chất. Ngoài chỉnh nha, còn một số phương pháp điều trị cười hở lợi không phẫu thuật khác nữa.

 
ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI BẰNG PHẪU THUẬT


Chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật đem lại hiệu quả cao nhất. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội như khắc phục hoàn toàn được nguyên nhân gây bệnh do cấu trúc xương hàm chỉ với duy nhất một lần phẫu thuật.

 
PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI DO THÂN RĂNG NGẮN


Giải pháp điều trị tốt nhất trong trường hợp này là làm dài thân răng, để làm dài thân răng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật làm ngắn bớt nướu (lợi). Duy nhất tại Nha Khoa Tâm Việt, bác sĩ sẽ giải quyết triệt để tình trạng nướu (lợi) phát triển trở lại bằng cách cắt bớt hoặc mài bớt phần xương ổ răng để nướu không "bò" trở lại. Đây là phương pháp an toàn, không gây bỏng rát như phương pháp sử dụng laser cũ.

 
PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI DO XƯƠNG Ổ RĂNG PHÁT TRIỂN


Đối với trường hợp xương ổ răng phát triển thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cười hở lợi bằng cách áp dụng phương pháp Lefort 1 để di dời xương ổ răng theo chiều lên trên giúp bạn sở hữu nụ cười thẩm mỹ mới. Nhiều trường hợp đơn giản hơn, bác sĩ có thể làm lún thân răng từ 8 - 10 mm mà không cần phải phẫu thuật Lefort.


 


 
ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MỚI NHẤT

 
+ Khắc phục hiệu quả tình trạng hở lợi.

+ Khắc phục hiệu quả tình trạng hở lợi.

+ An toàn và hiệu quả cao, không gây biến chứng.

+ Thời gian điều trị ngắn và hồi phục nhanh chóng.


Trên đây là những phương pháp điều trị cười hở lợi an toàn, hiệu quả dài lâu. Tùy theo nguyên nhân gây ra bệnh mà bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn. Với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này một cách dễ dàng.

Nha Khoa Tâm Việt không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi mà nha khoa còn trang bị các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay như: Máy cắt xương thế hệ mới, không gây đau hay chảy máu nhiều nhờ hệ thống phun nước tự động, lưỡi cắt mỏng không gây sang chấn xương, không tạo bột xương và đường cắt luôn đảm bảo độ chính xác. Đến với Nha Khoa, bạn sẽ được chữa cười hở lợi theo quy trình chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn, hiệu quả dài lâu!!

Nha Khoa Tâm Việt là phòng khám nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước điều tri cười hở lợi tại Tâm Việt đều hài lòng về kết quả thẩm mỹ và không hề gặp phải biến chứng gì sau điều trị. Tại Nha Khoa Tâm Việt, phẫu thuật điều trị cười hở lợi sẽ thực hiện an toàn với chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị cười hở lợi. Nếu bạn đang gặp vấn đề với cười hở lợi hãy để chúng tôi giúp bạn. 


 
ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI


Phẫu thuật chữa cười hở lợi giúp bạn lấy lại được nụ cười trọn vẹn với những ưu điểm sau sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao nên thực hiện điều trị.

 
MANG LẠI NỤ CƯỜI TRỌN VẸN NHANH CHÓNG


Cách khắc phục cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật cho phép chỉnh sửa tất cả các vấn đề liên quan tới răng, nướu, xương hàm và cơ nâng môi. Giải quyết được tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi.

 
AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG


Cách chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật không phức tạp, tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân. Hạn chế xâm lấn, thương tổn và hoàn toàn không mang lại biến chứng về sau. Nếu thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì bạn có thể yên tâm.

 
DUY TRÌ HIỆU QUẢ TRỌN ĐỜI


Chỉ một lần điều trị duy nhất nhưng khiếm khuyết cười hở lợi được khắc phục trọn đời, không tái phát.

 
LIỀN THƯƠNG NHANH, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO


Ca phẫu thuật chữa cười hở lợi chỉ diễn ra trong khoảng từ 30-60 phút nhanh chóng, với các đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, liền thương nhanh chóng do ít xâm lấn.


 


 
CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI


Sau khi chữa cười hở lợi, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng kĩ càng theo hướng dẫn của bác sỹ:

Uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề từ 5 – 7 ngày theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ

Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng

Tránh hoạt động mạnh trong tuần đầu tiên

Tái khám đúng lịch theo hướng dẫn của bác sỹ.

Đừng để khiếm khuyết này ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như cản trở hoạt động giao tiếp của bạn. Hãy đến Nha Khoa Tâm Việt để được bác sĩ tư vấn giải pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả ngay hôm nay bạn nhé!!


 
KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO BẠN??


Khám bệnh và tư vấn tại Nha Khoa Tâm Việt hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái trước khi quyết định mình có chữa trị tại Tâm Việt hay không.

Ngoài ra khi bạn điều trị tại Tâm Việt, bạn sẽ trở thành thành viên tại Nha Khoa với ưu đãi khi sử dụng tất cả các dịch vụ khác tại phòng khám.

Hình ảnh nụ cười bạn sẽ thay đổi ngay sau khoảng 1 giờ phẫu thuật, có thể đây là một sự khởi đầu đầy thành công mới của bạn.

Hãy gửi cho chúng tôi ngay các thắc mắc của bạn về cười hở lợi hoặc các vấn đề về nha khoa khác để chúng tôi hân hạnh được giải đáp các thắc mắc đó. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc, vui vẻ trong cuộc sống và có nụ cười đẹp như ý muốn. 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet