• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
PHỤC HÌNH RĂNG GIẢ THÁO LẮP AN TOÀN UY TÍN
Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 430

Nên chọn phương pháp làm răng giả nào thay cho răng giả tháo lắp toàn hàm?? Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng răng giả tháo lắp?? Địa điểm làm răng giả tháo lắp an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 

 


 

RĂNG GIẢ THÁO LẮP CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌBạn thiếu tự ti khi hàm răng bị khiếm khuyết?? Bạn muốn tìm một phương pháp phục hình răng tiết kiệm chi phí nhất nhưng lại có hiệu quả về thẩm mỹ cũng như ăn nhai?? Hàm giả là sự lựa chọn phù hợp cho những yêu cầu trên.

Hàm tháo lắp là một giải pháp làm răng giả lâu năm phổ biến được nhiều người biết đến và áp dụng cho trường hợp mất răng của mình. Với giải pháp trồng răng giả tháo lắp sẽ mang lại cho bạn chiếc răng giả cải thiện về ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy chi tiết làm hàm giả tháo lắp thay thế cho vị trí răng bị mất cụ thể như thế nào tại Nha Khoa Tâm Việt cùng tham khảo qua thông tin cụ thể dịch vụ trồng răng giả tháo lắp của nha khoa chúng tôi như sau:

Trước tiên để tìm hiểu và nắm rõ hơn về kỹ thuật trồng răng giả này thì chúng ta nên biết được:


 

HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ??Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng giả tối ưu tại nha khoa nhằm phục hình một hay nhiều răng bị mất hoặc là nguyên hàm. Hàm giả tháo lắp cũng như các giải pháp phục hình răng khác có tính thẩm mỹ cao và cải thiện được khả năng ăn nhai sau khi bị mất răng. Với phương pháp này thường áp dụng cho bệnh nhân cao tuổi khi bị mất số lượng răng nhiều.

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo bao gồm một nền hàm hoặc một hàm khung. Khung hàm tính tới thời điểm hiện tại có 3 loại làm từ chất liệu khác nhau: Khung hàm Titan, khung hàm nhựa dẻo và khung hàm sắt. Các hàm này có nhiệm vụ nâng đỡ cho răng giả, răng giả thì có hai loại là răng giả sứ và răng giả nhựa

Và hiện nay thì răng tháo lắp có 3 loại hàm giả là: Hàm giả tháo lắp toàn phần, bán phần và trên implant cụ thể từng loại hàm tháo lắp như sau: 


 

HÀM GIẢ THÁO LẮP TOÀN PHẦNHàm giả tháo lắp toàn phần được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân mất toàn bộ răng trên 1 hàm hoặc trên cả 2 hàm trường hợp này thường gặp ở người cao tuổi. Loại hàm giả tháo lắp này được cấu tạo bằng các tổ hợp răng giả bằng nhựa hoặc sứ liên kết lại với nhau được ép trên cùng một khung hàm bằng nhựa hoặc nhựa dẻo có màu sắc và hình dạng giống nướu và răng thật để gắn trên phần nướu răng, với thiết kế làm cho hàm tháo lắp ôm xác nướu răng và xương giúp cho bạn sở hữu hàm răng giả như răng thật.

 

HÀM THÁO LẮP BÁN PHẦNRăng tháo lắp bán phần áp dụng cho trường hợp mất 1 hay vài chiếc răng trên cung hàm, có thể răng mất xen kẽ với nhau. Hàm tháo lắp bán phần này có răng giả được ép trên nền dựa dẻo có gắn thêm móc cài kim loại hoặc không. Móc cài kim loại được gắn vào răng thật để đảm bảo độ chắc chắn cho hàm tháo lắp đảm bảo khả năng ăn nhai. Với răng giả tháo lắp bán phần này thì chi phí thực hiện cao hơn toàn phần nhưng cũng không khắc phục được hết tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.

 

HÀM GIẢ THÁO LẮP TRÊN IMPLANTRăng giả tháo lắp trên trụ implant là một phương pháp làm răng giả hiện đại có nhiều ưu điểm nổi trội nhất tính tới thời điểm hiện tại. Loại răng giả này cũng được áp dung cho trường hợp mất răng toàn hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép từ 4 đến 6 trụ implant vào xương hàm của vị trí cần phục hình, sau đó răng giả tháo lắp được chế tác và gắn cố định trên những trụ implant.

Với giải pháp này mang lại cho bạn hàm giải tháo lắp vững chắc theo thời gian cải thiện khả năng ăn nhai và chịu lựa tốt. Với răng tháo lắp trên implant sẽ mang lại cho bạn hàm răng giả có tính thẩm mỹ cao cũng như khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng. Nhưng chi phí thực hiện loại răng giả tháo lắp này giá cao hơn hai loại trên.


 


 

QUY TRÌNH LÀM RĂNG HÀM GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


 
Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám toàn bộ sức khỏe răng miệng và vị trí răng bị mất cần phục hình. Chụp X-Quang kiểm tra mật độ và chiều cao xương hàm, sau đó sẽ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình và ưu nhược điểm của hàm giả tháo lắp, đưa ra phương pháp liệu trình điều trị cho khách hàng nắm rõ.


Bước 2: Lấy dấu và tạo hàm giả: 

Sau khi khách hàng đồng ý điều trị bác sĩ tiến hành lấy dầu hàm, đo đạc khung hàm, kích thước chỗ trồng của răng rồi gửi sang kỹ thuật viên labo chế tạo ra hàm giả tháo lắp.


Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, cao vôi răng đảm bảo không bị nhiễm khuẩn thì tiến hành gắn hàm tháo lắp vào.


Bước 4: Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng

Bác sĩ tiến hành lắp hàm giả tháo lắp và điều chỉnh cho phù hợp thoải mái cho khách hàng. Sau khi lắp thành công bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và chăm sóc hàm răng giả cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe răng miệng. 


 

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP

 
ƯU ĐIỂM:


Tiết kiệm chi phí: Thực hiện có mức chi phí làm răng giả thấp hơn các giải pháp làm răng giả cầu răng sứ và implant nên phù hợp cho khách hàng không đủ điều kiện về kinh tế.

Ăn nhai khá tốt: Hàm răng tháo lắp có khả năng ăn nhai tốt thoải mái lựa nhai tác động đều dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng.

Thẩm mỹ: Cải thiện được tính thẩm mỹ khi mất răng, lắp đầy khoản trống khi mất răng thay thế vào là chiếc răng giả bằng sứ hay nhựa trắng có hình dạng như răng thật nên giúp bạn phục hình lại chức năng thẩm mỹ khi mất răng.

Dễ dàng vệ sinh: Dễ dàng vệ sinh bằng cách tháo ra vệ sinh đơn giản nên khách hàng có thể chủ động vệ sinh mà không khó khăn.


 
NHƯỢC ĐIỂM


Với giải pháp làm hàm giả tháo lắp tuy có nhiều ưu điểm tốt. Tuy nhiên, cũng có nhược điểm khá lớn như tình trạng tiêu xương hàm không thể tránh khỏi khi áp dụng hai giải pháp hàm tháo lắp toàn phần và bán phần. Tình trạng răng giả không chắc chắn theo thời gian, sau thời gian sử dụng răng sẽ trở nên lung lay, ố vàng.

 

ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮPĐối với giải pháp trồng răng giả tháo lắp được áp dụng cho những đối tượng như sau:

- Mất một, nhiều răng hay toàn hàm, kể cả hàm trên và hàm dưới.

- Trường hợp mất 3 răng trở nên nhưng không muốn thực hiện cầu răng hay răng implant

- Trường hợp được bác sĩ chỉ định sử dụng kết hợp implant khi mất răng toàn hàm. 


 

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP

 
ƯU ĐIỂM
 
SỬ DỤNG DỄ DÀNG


Khi sử dụng răng giả tháo lắp toàn hàm, khách hàng chỉ cần đặt toàn bộ phầm mềm của hàm răng tháo lắp lên toàn bộ nướu bao phủ xương hàm. Khi cần vệ sinh hoặc không thích cảm giác vướng víu khi đi ngủ, khách hàng cũng chỉ cần lấy hàm răng tháo lắp ra khỏi bề mặt nướu bình thường.

 
ĐẢM BẢO CHỨC NĂNG NHAI CƠ BẢN


Phương pháp làm răng giả này vẫn cung cấp cho khách hàng khả năng ăn nhai cơ bản với những loại thực phẩm không quá cứng.

 
KHÁ AN TOÀN VỚI CƠ THỂ.


Tất cả các thành phần trong cấu tạo của hàm giả tháo lắp đều được sản xuất trên nền các chất liệu được dùng phổ biến trong Y tế. Do đó, khách hàng có thể yên tâm rằng các thành phần này sẽ không gây ngộ độc hay bất kỳ nguy hiểm nào đối với cơ thể của khách hàng.

 
NHƯỢC ĐIỂM
 
HẠN CHẾ KHẢ NĂNG ĂN NHAI


Khi dùng răng giả tháo lắp toàn hàm, khách hàng sẽ không thể ăn nhai những thực phẩm có độ cứng và dai. Bên cạnh khiến khách hàng không thể thưởng thức nhiều món ăn yêu thích, về lâu dài nhược điểm này còn làm hệ tiêu hóa của khách hàng bị ảnh hưởng do ăn nhai không kỹ.

 
GÂY KHÓ CHỊU VÀ BẤT TIỆN TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG


Không chỉ khá lỏng lẻo, gây vướng víu trong miệng và dễ rơi rớt ra sau một thời gian sử dụng, phương pháp này còn đòi hỏi khách hàng cần phải vệ sinh hàm giả kỹ lưỡng nếu muốn đảm bảo tuổi thọ của răng giả.

 
ĐỂ LẠI NHIỀU HỆ QUẢ SAU THỜI GIAN DÀI SỬ DỤNG


Răng giả thá lắp khiến khách hàng phải đối diện với nguy cơ bị tiêu xương hàm. Lúc này, gương mặt khách hàng sẽ có dấu hiệu lão hóa rõ nhất ở vùng quanh miệng. Đồng thời do nền hàm không khít với phần nướu, thức ăn dễ bị vướng vào nên hơi thở của khách hàng cũng thường xuyên xuất hiện những mùi hôi miệng khó chịu.

 
TUỔI THỌ THẤP


Tuổi thọ sử dụng của phương pháp làm răng giả này rất thấp. Trung bình sau khoảng 3 đến 5 năm, khách hàng cần phải thay mới sản phẩm bằng cách làm lại từ đầu.


 


 

NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP LÀM RĂNG GIẢ NÀO THAY CHO RĂNG GIẢ THÁO LẮP TOÀN HÀM??Trồng răng implant là phương pháp làm răng giả có tỷ lệ thành công cao và hiệu quả lâu dài nhất hiện nay. Cấu tạo của một chiếc răng implant hoàn chỉnh gồm 3 phần: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ.

 

TRỒNG RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI MẤT RĂNG TOÀN HÀMVới những trường hợp mất răng toàn hàm, tùy theo chất lượng xương hàm và sức khỏe tổng quát của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trồng răng implant All - on - 4 hoặc trồng răng implant All - on - 6. Cả 2 phương pháp này đều phù hợp với những đối tượng khách hàng.

+ Bị mất răng toàn hàm hoặc bị tiêu xương

+ Bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới

+ Mất răng toàn hàm do viêm nha chu nặng.

+ Bị mất răng toàn hàm nhưng sức khỏe không đủ tốt để cấy ghép nhiều trụ Titanium.

+ Muốn áp dụng phương pháp phục hình răng giả cố định hiệu quả, không tốn quá nhiều chi phí và thời gian điều trị.


Khi thực hiện bước cấy ghép, bác sĩ sẽ đặt 4 hoặc 6 trụ Titanium vào mỗi hàm. Trong đó:

- Trồng răng implant All - on - 4: 2 trụ Titanium được đặt thẳng, 2 trụ Titanium được đặt nghiêng ở vùng răng cửa.

- Trồng răng implant All - on - 6: 4 trụ Titanium giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm). 


 

ƯU ĐIỂM CỦA TRỒNG RĂNG IMPLANT SO VỚI RĂNG GIẢI THÁO LẮP TOÀN HÀMBên cạnh sử dụng các chất liệu an toàn với cơ thể, đảm bảo độ thẩm mỹ gần như răng thật, trồng răng implant còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau so với răng giả tháo lắp.

 
KHÔNG HẠN CHẾ KHẢ NĂNG NHAI


Nhờ có cấu tạo vững chắc, trồng răng implant mang đến khách hàng khả năng ăn nhai gần như răng thật. Sau quá trình điều trị, khách hàng có thể tự tin thưởng thức những thực phẩm, bao gồm những thực phẩn cứng và dai.

 
THOẢI MÁI TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG, VỆ SINH DỄ DÀNG


Khi trồng răng implant, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật ngoại khoa để đưa trụ Titanium vào trong xương hàm, thay thế cho chân răng thật. Do đó, răng implant sẽ hoàn toàn cố định, không lỏng lẻo như răng thật tháo lắp.

Mặc dù răng implant đòi hỏi khách hàng phải vệ sinh răng miệng kỹ. Tuy nhiên, trên thực tế khách hàng chỉ cần chăm sóc răng implant kỹ như răng thật của mình. Ngoài chải răng tối thiểu 2 lần/ngày, khách hàng cũng nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch phần kẽ răng, cũng như nước súc miệng nhằm giảm thiểu tối đa sự tích tụ của vi khuẩn trong khoang miệng.


 
GIÚP KHẮC PHỤC NHIỀU HỆ QUẢ DO MẤT RĂNG GÂY RA:


Mất răng gây ra nhiều hệ quả như gương mặt bị lão hóa, mất chức năng ăn nhai, khó phát âm chính xác,... Việc áp dụng phương pháp trồng răng implant sẽ giúp khách hàng khắc phục những hệ quả trên. Chưa dùng lại ở đó, phương pháp làm răng giả này còn hoàn toàn không gây tiêu xương hoặc hôi miệng với khách hàng.

 
TUỔI THỌ CAO:


Sau khi hoàn thành điều trị mất răng toàn hàm bằng phương pháp trồng răng implant, khách hàng có thể thoải mái ăn nhai trong vòng 20 năm mà không cần phải làm lại. Trong trường hợp khách hàng có chế độ chăm sóc răng tốt, tuổi thọ của răng implant có thể là vĩnh viễn.
Mặc dù giá răng giả tháo lắp toàn hàm tương đối thấp, với mức chi phí vô cùng tiết kiệm, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Do đó, khách hàng cần cân nhắc cẩn thận trước khi áp dụng phương pháp này. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet