• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT CÓ AN TOÀN KHÔNG? NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI PHỤC HÌNH SỨ TRÊN IMPLANT.
Chủ nhật | 16/04/2023 - Lượt xem: 337

1. Phục hình sứ trên implant là gì?

-Phục hình sứ trên Implant là khi bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ lên trụ Implant qua khớp nối Abutment sau khoảng thời gian 2-6 tháng khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương.

-Răng sứ trên Impant là những chiếc mão sứ được thiết kế chuẩn với form răng của khách hàng, chúng sẽ được gắn với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Về cơ bản, kỹ thuật phục hình răng sứ trên Implant khá phức tạp, để diễn ra một cách suôn sẻ đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Ngoài ra quy trình thực hiện phải tuân thủ nghiêm ngặt đúng quy chuẩn để đem lại kết quả phục hình tốt nhất.

-Hiện nay, vó tất nhiều loại răng sứ để bệnh nhân lựa chọn phục hình trên Implant như: Răng sứ Titan, răng toàn sứ Zirconia, răng toàn sứ Cercon HT, răng toàn sứ DDBio HT, răng toàn sứ Nacera Pearl, răng toàn sứ Nacera 9Max,…

-Nếu bệnh nhân không có nhiều chi phí hoặc răng muốn phục hình là các răng hàm nhai, thì có thể lựa chọn răng sứ Titan. Loại rằn sứ này tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng chi phí thấp và vẫn đảm vảo độ cứng chắc để ăn nhai.

-Nếu các rănng muốn phục hình là vùng răng cửa, thì bệnh nhân nên chọn các loại răng toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn.
 


Phục hình sứ trên Implant có an toàn không?

2. Quy trình thực hiện phục hình răng sứ trên Implant

2.1. Tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ Implant

-Tuỳ vào cơ địa cũng như tình trạng mất răng của mỗi người, sẽ có thời gian tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm khác nhau.

-Khoảng 3-6 tháng sau khi cấy Implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân, để tiến hành kiểm tra và chụp CT 3D. Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ xác định tình trạng trụ Implant : đã tích hợp cứng chắc vào xưog hàm hay chưa? Đã có thể phục hình trên Implant được chưa?

2.2. Gắn trụ lành thương ( Healing cap)

-Sau khi kiểm tra Trụ Implant có kết quả tốt, bác sĩ sẽ gắn trụ lành thương lên Implant. Bác sĩ sẽ chọn trụ Healing cap phù hợp với loại Implant cũng như tình trạng mô mềm của bệnh nhân.

2.3. Gắn răng sứ trên trụ Implant và hẹn lịch tái khám

-Sau 3-5 ngày, khi các mô nướu đã phát triển ổn định quanh trụ lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành đặt khớp nối Abutment trên trụ Implant. Đồng thời lấy dấu Implant và chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng tự nhiên hoặc theo yêu cầu của bệnh nhân.

-Tất cả thông tin sẽ được chuyển về phòng Labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng sứ trên Implant. Sau khi phòng Labo hoàn tất toàn bộ răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng  và tiến hành kiểm tra khớp cắn của răng Implant mới, tính thẩm mỹ,…Nếu tất cả đạt yêu cầu, bác sĩ gắn cố định răng sứ trên implant bằng ốc vặn hoặc Ciment chuyên dụng trong nha khoa. Kết thúc quá trình trồng răng sứ trên Implant.

-Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cũng như hẹn lịch tái khám với bệnh nhân, nhằm kiểm tra răng Implant hoạt động có tốt không? có gây bất kỳ trỏt ngại, khó khắn nào không? Nếu có, sẽ đưa ra phương án giải quyết kịp thời.

Khi nào thì nên phục hình sứ trên Implant?
 

Xem  thêm:

3. Bệnh nhân cần lưu ý gì trước và sau khi phục hình răng sứ trên Implant?

3.1. Trước khi phục hình răng sứ trên Implant

-Bệnh nhân nên giữ vệ sinh răng miệng tốt, tránh hút thuốc, uống rượu bia nhiều để Implant nhanh chóng tương thích sinh học với cơ thể.

-Trong trường hợp bệnh nhân mất răng vùng thẩm mỹ, mất răng toàn hàm và đang sử dụng răng tạm, nên ăn uống nhẹ nhàng, tránh dùng răng cắn đồ cứng để tránh tình trạng rơi rớt răng tạm.

3.2. Sau khi phục hình răng sứ trên Implant

-Răng sứ trên Implant cũng giống như răng thật, cũng cần được vệ sinh sạch sẽ.

-Bệnh nhân chải răng 2 lần/ ngày, kết hợp sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch răng tốt hơn.

-Nên tránh dùng răng cắn thực phẩm cứng như xương, hạt dễ dẫn đến nguy cơ mẻ răng.

-Khám định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra tình trạn Implant, răng sứ trên Implant, vệ sinh cạo vôi răng để duy trì tuổi thọ lâu dài của răng và implant.

Nha khoa cấy ghép Implant uy tín.

4. Phục hình răng sứ trên Implant có đảm bảo an toàn không?

-Bọc răng sứ đã có sự phổ biến rất cao tại Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mão sứ khác nhau. Sử dụng răng sứ trên Implant có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn. Thông thường tại những nha khoa uy tín thường sử dụng dòng răng sứ toàn sứ gắn trên Implant.Sử dụng những loại vật liệu sứ này đảm bảo bạn sẽ cải thiện được tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tốt nhất.

-Không thiếu trường hợp khách hàng sử dụng răng sứ trên Implant kém chất lượng gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ răng miệng. Nếu không muốn rơi vào tình huống tương tự khách hàng nên kiểm tra kỹ càng chất lượng mão sứ. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu răng sứ chất lượng để bạn lựa chọn.

-Những dòng răng toàn sứ không chỉ có mang tínht hẩm mỹ cao mà còn có độ bền chắc rất tốt. Sử dụng loại mão sứ này sẽ không xảy ra bất kỳ kích ứng xấu nào. Đảm bảo quá trình ăn nhai có thể thẹc hiện một cách bình thường mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề nào cả.

-Sử dụng răng sứ trên Implant có an toàn hay không phục thuộc vào chính cách lưạ chọn của bạn. Hãy tham khảo và tìm hiều qua đặc điểm của từng loại răng sứ trên Implant, qua đó lựa chọn được phương án tốt nhất.
 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet