• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Thứ 3 | 06/11/2018 - Lượt xem: 2416

Đeo hàm giả tháo lắp có đau không?? Hàm giả tháo lắp có làm thay đổi phát âm không?? Mang hàm giả tháo lắp bao lâu trong ngày?? Địa điểm làm răng tháo lắp uy tín tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM.

 
RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ?? RĂNG GIẢ THÁO LẮP SỬ DỤNG TRONG BAO LÂU?? KHI NÀO NÊN LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP


Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng rất phổ biến từ xưa đến nay. Nhưng thực tế hàm giả tháo lắp chính xác là gì??


Bạn bị mất một hoặc vài chiếc răng và bạn muốn trồng răng giả để phục hình thẩm mỹ cho hàm răng. Làm hàm tháo lắp là một trong những phương pháp chỉnh nha bằng răng giả phổ biến hiện nay.


 
RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ??


Răng sứ tháo lắp là loại phục hình tháo lắp thay thế cho một vài răng mất hoặc mất toàn bộ răng.

Nếu các loại hàm giả tháo lắp khác có răng bằng nhựa thì hàm sứ tháo lắp sử dụng các răng bằng sứ lắp trên nền hàm nhựa hoặc trên khung kim loại. Sử dụng kiểu tháo lắp trên khung kim loại sẽ chắc chắn và đảm bảo hơn. Khung kim loại đủ sức đỡ được thân răng sứ và hỗ trợ được khá tốt cho ăn nhai. Do vậy, mà hàm răng sứ tháo lắp có nhiều ưu điểm hơn so với các loại hàm giả khác.

Hàm giả tháp bằng sứ được tạo hình từ khối sứ nguyên, nung ở nhiệt độ cao nên có khả năng chịu lực tốt hơn cả răng thật. Răng sứ tháo lắp có đồng nhất, chống mòn chống bám cao nên khó bị mòn khuyết và nong lệch dưới tác động của lực nhai và các tác động khác. Vì vậy, hàm tháo lắp bằng sứ sẽ duy trì được hiệu quả phục hình rất lâu dài. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt sau nhiều năm sử dụng.

Hàm giả tháo lắp là loại hàm răng giả được sử dụng để phục hình thẫm mỹ. Khi dùng hàm giả tháo lắp, bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng. Điều này giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng mà chi tiết thực hiện cũng tiết kiệm rất nhiều. 


 
LÀM HÀM THÁO LẮP CÓ HAI LOẠI:


Loại 1: Dành cho những người chỉ mất một vài chiếc răng. Loại hà tháo lắp này sẽ bao gồm khung niềng và vài chiếc răng được cắm vào thay thế cho những chiếc răng đã mất.

Loại 2: Hàm tháo lắp toàn phần. Loại này được dùng cho những người bị mất toàn bộ răng. Hàm tháo lắp sẽ bao gồm khung và toàn bộ răng giả được gắn trên khung đó.


 
ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP
 
ƯU ĐIỂM CỦA HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP


Sử dụng hàm răng giả tháo lắp dễ dàng, chỉ cần tháo ra vệ sinh hằng ngày bằng bàn chải đặc biệt để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn, tẩy rửa hàm răng giả tháo lắp theo tiêu chuẩn của hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ ADA bằng loại dung dịch được khuyên dùng.

 
TIẾT KIỆM CHI PHÍ


Đây là một trong những ưu điểm thực tế khiến nhiều người dễ dàng lựa chọn phục hình này. So với răng IMPLANT hay Cầu Răng Sứ, hàm giả tháo lắp có chi phí thấp và chênh lệch đáng kể.

 
ĂN NHAI CŨNG KHÁ TỐT


Hàm giả tháo lắp có thể đảm bảo việc ăn nhao khá thoải mái, lực nhai được tác động dài trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng khi bị mất răng.

 
THẨM MỸ TỐT


Trong điều kiệm kỹ thuật tiên tiến, chất liệu được chọn là nhựa tốt, có màu giống với phần nướu sinh lý...

 
NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP


Hàm răng giả tháo lắp có độ bền không cao như răng sứ cố định, thông thường khoảng 5 năm. Sau thời gian đó, nhựa sẽ bị thoái hóa khiến hàm trở nên lỏng lẻo hơn vị trí chỉnh hình và khiến toàn hàm rất khó chịu. Đồng thời sẽ khiến miệng bạn có mùi rất khó chịu.

Khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp phải cần thận bởi nếu bị đánh vỡ hoặc đè nén mạnh thì rất nhanh chóng bị lỏng chỉ sau 2 - 3 năm sử dụng. Nguyên nhân là do sống hàm bị tiêu nhiều hơn so với thời kỳ đầu làm răng.

Hàm răng giả tháo lắp được làm bằng nhựa nên màu sắc không đẹp, không giống như răng thật, dễ bị đổi màu. Thông thường sau 5 năm màu sắc sẽ bắt đầu biến đổi, nếu bạn không giữ gìn thì thời gian bị đổi màu sẽ nhanh hơn khiến tính thẩm mỹ cũng bị biến đổi theo.

Đặc biệt, khi bạn ăn nhai thì việc sử dụng răng giả cũng gặp chút bất tiện, do nó không được bền chắc trong răng mà chỉ lỏng lẻo. Nếu bạn bị mất nhiều răng hay toàn hàm thì khi lắp hàm răng giả tháo lắp sẽ gây bất tiện khi ăn nhai cho nên bạn phải tập nhai mới có thể đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường. Nên hạn chế thức ăn cứng, thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh và nên nhai đều hai bên để đảm bảo cân bằng giữa các răng.

Nếu bạn vệ sinh không đúng cách, các mảng bám rất dễ hình thành trên răng nên gây viêm nhiễm vùng răng lân cận, thậm chí gây hôi miệng.

Hàm răng giả tháp lắp có khá nhiều bất tiện nên hiện nay người ta đã hạn chế, thay vào đó phương pháp làm cầu răng sứ cố định và phương pháp cấy ghép implant là phương pháp hiệu quả và được đánh giá cao hiện nay. Sử dụng hai phương pháp này không những đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn và tính thẩm mỹ vượt trội hẳn.


 
ĐEO HÀM GIẢ THÁO LẮP CÓ ĐAU KHÔNG??


1. Khi sử dụng một hàm giả mới, có thể bạn sẽ bị đau lợi, cộm hoặc khó phát âm.

2. Một số bạn sẽ cố gắng đeo vì nghĩ sau một thời gian sẽ hết đau nhưng điều đó sẽ làm chỗ đau nặng thêm. Cách tốt nhất là bạn nên tháo ra khi phát hiện bị đau hay cộm rồi đến nha sĩ để điều chỉnh lạu ngay.

3. Thông thường đau và cộm phải điều chỉnh một hoặc vài lần mới hết.

4. Phát âm khó thường xảy ra ở người mang hàm giả hàm trên, nhưng sau một thời gian, lưỡi môi sẽ thích nghi và việc phát âm sẽ trở lại bình thường.

5. Nếu trước giờ bạn chưa từng đeo hàm giả thì phải mất một khoảng thời gian dài hơn để thích nghi với việc sử dụng hàm giả.


 
MANG HÀM GIẢ THÁO LẮP BAO LÂU TRONG NGÀY?


Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn mang hàm giả bao lâu và khi nào nên tháo ra. Trong một vài ngày đầu bạn được đề nghị mang suốt ngày, kể cả khi ngủ, điều này có thể làm bạn khó chịu, nhưng đó là cách nhanh nhất để xác định những điểm gây đau trên hàm cần mài bớt đi. Sau đó, bạn sẽ tháo hàm ra sau mỗi bữa ăn để vệ sinh, không mang hàm lúc đi ngủ, điều này mô nướu được nghỉ ngơi, được kích thích và làm sạch bởi lưỡi và nước bọt.


 


 
KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN HÀM??


K