• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
SÂU RĂNG VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY SÂU RĂNG
Thứ 6 | 05/10/2018 - Lượt xem: 713

Bệnh sâu răng là gì??? Nguyên nhân gây sâu răng? Các giai đoạn phát triển của sâu răng? Cách phòng ngừa sâu răng tái phát ? cùng tìm hiểu tại nha khoa uy tín Tâm Việt quận Gò Vấp TPHCM

 
                                                    

Sâu răng là bệnh phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ những trẻ răng sữa cho đến người già mà không phân biệt một lứa tuổi nào.

Sâu răng không chỉ gây đau nhức mà còn gây ra những biến chứng khác nguy hiểm hơn, nặng nhất là bạn phải mất răng. Vì thế cần có những hiểu biết về bệnh sâu răng để phòng ngừa và điều trị sớm nếu mắc bệnh.

Sâu răng là một quá trình diễn ra từ từ, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ phát triển thành một lỗ nhỏ trên răng. Sau một thời gian vi khuẩn tích tụ trong miệng sẽ hình thành một chất dính được gọi là mảng bám. Mỗi lần chúng ta ăn đường hoặc thực phẩm nhiều tinh bột, mảng bám sẽ dần trở nên cứng hơn tạo thành vôi răng. Vi khuẩn trong mảng bám, hay vôi răng sản xuất ra một loại axit hủy hoại phần khoáng chất cứng bên ngoài của men răng. Việc này tạo nên những phần mềm, hoặc lỗ hổng trên răng, được gọi là lỗ sâu.

Khi lỗ sâu này ngày một sâu hơn nó sẽ ăn vào lớp bên trong mềm hơn của răng. Nếu nó tiếp tục ăn sâu vào sẽ chạm tới tủy răng. Đây là tình trạng sâu răng rất nặng gây nhiều đau đớn và dẫn tới việc mất răng. 

 
 

 

BỆNH SÂU RĂNG LÀ GÌ???   


Bệnh sâu răng là quá trình mà vi khuẩn tiếp xúc, tấn công cấu trúc răng, gây nên những tổn thương trên bề mặt răng. Biểu hiện đầu tiên là chúng gây ra những lỗ sâu li ti trên bề mặt tăng hay thân răng, điều này khiến người bệnh có cảm giác đau nhức khó chịu.

Răng bị sâu khác với bộ phận khác bị tổn thương, vì đây là một quá trình và cũng là một bộ phận duy nhất của cơ thể không có khả năng tự phục hồi mà phải điều trị. Thường thì sâu răng sẽ phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu của răng nếu chúng ta không phát hiện và điều trị kịp thời.

Các lỗ sâu đôi khi nhìn thấy được bằng mắt thường là các chấm màu đen hoặc nâu trên răng, tuy nhiên chỉ có thể thấy rõ nhất khi chụp X quang, vì vậy đừng quên đi khám răng thường xuyên. Các dấu hiệu sau đây là biểu hiện bạn đang bị sâu răng:
 • Hôi miệng lâu hoặc miệng có vị khó chịu
 • Răng nhạy cảm
 • Cơn đau xuất hiện rõ hơn khi tiếp xúc với nhiệt, lạnh và dùng thức ăn hay nước uống có đường
 • Xuất hiện một đốm trắng như phấn trên răng

NGUYÊN NHÂN GÂY SÂU RĂNG
 • Do vi khuẩn
 • Do cấu trúc răng
 • Do thức ăn
 • Do chăm sóc răng miệng
 
 


CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA SÂU RĂNG

Giai đoạn 1 của sâu răng:


   Sẽ xuất hiện các đốm trắng đục rất khó phát hiện. Giai đoạn này người bệnh chưa cảm thấy gì, lỗ sâu chưa có và kích thích do đồ ăn nóng, lạnh chưa xảy ra, chưa có cảm giác đau.

Giai đoạn 2 sâu men răng:


    Ở giai đoạn