• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
SỰ KHÁC NHAU GIỮA BỌC RĂNG SỨ VÀ MẶT DÁN SỨ VENEER TRONG THẨM MỸ
Chủ nhật | 15/12/2019 - Lượt xem: 7965

Trường hợp nào nên bọc răng sứ và trường hợp nào nên dán sứ Veneer?? So sánh mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ?? Địa điểm Dán mặt sứ Veneer và bọc răng sứ an toàn, hiệu quả, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp.HCM 


NÊN BỌC RĂNG SỨ HAY DÁN VENEER?? ĐÂU LÀ PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ TỐT HƠN??


Hiện nay, bọc răng sứ và dán Veneer là 2 phương pháp thẩm mỹ nha khoa hoàn hảo được nhiều người ưa chuộng. Câu hỏi đặt ra là: " Nên bọc răng sứ hay dán Veneer?? Nếu bạn gặp phải băn khoăn hay vướng mắc tương tự như vậy, đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé!!!

 
BỌC RĂNG SỨ VÀ DÁN VENEER CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC NHAU??


Để có câu trả lời chính xác: Nên bọc răng sứ hay dán Veneer thì trước hết bạn cần hiểu rõ 2 phương pháp này khác nhau như thế nào?? Nếu bạn chưa rõ, hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới nhé!!


- Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa áp dụng cho mọi trường hợp có nhu cầu thẩm mỹ, kể cả những răng gãy vỡ, mòn men răng, răng khấp khênh, hô móm nhẹ, răng sậm màu...

- Mặt dán Veneer là biện pháp thẩm mỹ răng áp dụng trong trường hợp răng đều, bị mòn, vỡ không quá 1/3 thân răng... Vì thế, phương pháp này phù hợp với khách hàng có men răng sáng nhưng bị thưa, sứt mẻ nhẹ... 


 
NÊN BỌC RĂNG SỨ HAY DÁN VENEER??


Thông thường, bác sĩ sẽ dựa vào trường hợp cụ thể của từng khách hàng mà đưa ra chỉ định nên bọc răng sứ hay dán Veneer. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình quyết định nên thực hiện bằng phương pháp nào, hãy tham khảo qua một số yếu tó dưới đây:

 
VỀ ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT


+ Với phương pháp bọc răng sứ, bạn sẽ cần mài cùi răng khoảng 0,6 - 1,2 mm. Điều này, có thể đe dọa tới tủy răng hoặc dây chằng dẫn tới viêm lợi hoặc một số bệnh lý nguy hiểm khác nếu bác sĩ thực hiện tay nghề non kém.

+ Với biện pháp dán sứ Veneer, khách hàng chỉ cần mài răng 0,3 - 0,5 mm, thậm chí trong một số trường hợp có thể không mài cùi. Biện pháp này chỉ can thiệp mặt ngoài nên sẽ không gây xáo trộn hay khó chịu gì cho khách hàng. Vì thế, bạn có thể an tâm thực hiện vì chúng không làm tổn hại tới sức khỏe.


 
VỀ THỜI GIAN THỰC HIỆN


- Với phương pháp bọc răng sứ, khách hàng sẽ mất khoảng 2 - 3 lần hẹn bác sĩ trong khoảng 2 - 3 ngày. Ngoài ra, khách hàng có thể mất thêm 1 lần hẹn nữa để chỉnh khớp cắn giúp việc ăn nhai dễ chịu và thoải mái hơn.

- Với biện pháp dán sứ Veneer, khách hàng chỉ mất 2 lần thăm khám trong khoảng 24h, rút ngắn thời gian điều trị tối đa.


 
VỀ TUỔI THỌ DUY TRÌ:


Phương pháp bọc răng sứ nổi trội về thời gian duy trì tuổi thọ. Vì chụp răng sứ có thể kéo dài tới 20 năm thâm chí là cả đời nếu khách hàng có chế độ chăm sóc răng tốt.

Mặt dán sứ Veneer duy trì tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm, không phù hợp với những người có thói quen sử dụng đồ ăn cứng hay nghiến răng.. vì chúng dễ gây vỡ miếng dán.

Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ Vener?? Bạn sở hữu một hàm răng không như ý và bạn đang muốn thẩm mỹ răng? Bạn đã tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ Veneer?? Bạn đang phân vân không biết nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ Veneer cho răng của mình?? Hãy cùng chúng tôi so sánh xem mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ cái nào tốt hơn bạn nhé!!! 


 
SO SÁNH MẶT DÁN SỨ VENEER VÀ BỌC RĂNG SỨ.


Trước khi đi vào tìm hiểu xem nên bọc răng sứ hay làm mặt dán Veneer?? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi so sánh mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ.

 
VỀ PHƯƠNG DIỆN SINH HỌC:


Mặt dán sứ Veneer không cần mài răng hoặc mài răng rất ít từ 0,3 - 0,6mm nên bảo tồn tối đa mô răng, không ảnh hưởng đến sự sống của tủy răng, răng chắc khỏe hơn sau khi bọc.

Bọc răng sứ phải mài răng nhiều hơn, khoảng 0,6 - 2mm, điều này có thể ảnh hưởng đến tủy răng nế quá trình mài răng được kiểm soát không tốt. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, quá trình mài răng để bọc răng sứ sẽ không ảnh hưởng đến tủy răng nếu được mài đúng chỉ định và đúng kỹ thuật.


 
VỀ PHƯƠNG DIỆN THẨM MỸ


Mặt dán sứ có độ dày chỉ từ 0,3 - 0,6mm, cho phép màu răng thật ánh qua lớp mặt dán này nên tạo hiệu ứng cho màu sắc giống đúc răng thật. Tuy nhiên, nó không phù hợp cho những trường hợp có màu răng thật đen xạm hay xỉn màu nặng

Bọc răng sứ tạo ra màu sắc nhân tạo. Tuy nhiên, nếu lựa chọn những loại răng sứ không kim loại cao cấp thì màu sắc của răng cũng giống đúc như màu răng thật.


 
VỀ ĐỘ BỀN VÀ CHỨC NĂNG ĂN NHAI


Mặt dán sứ Veneer không làm xáo trộn khớp cắn nên không ảnh hưởng đến ăn nhai, bọc răng sứ làm thay đổi khớp cắn nên gây cảm giác lạ sau khi gắn khoảng 2 - 3 ngày.

Độ bền của hai loại này là tương đương nhau nếu được làm đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, mặt dán sứ Veneer đòi hỏi kỹ thuật khó hơn nên chỉ những trung tâm chuyên sâu với bác sĩ tay nghề cao mới thực hiện được. 


 
NÊN CHỌN MẶT DÁN SỨ VENEER HAY BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ


Mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ đều là những giải pháp phục hình răng thẩm mỹ cho răng rất được ưa chuộng hiện nay, giúp hàm răng trắng sáng, đều đặn như mong muốn. Tuy nhiên, giữa 2 phương pháp này, nên chọn mặt dán sứ Veneer hay bọc răng sứ thẩm mỹ?? là điều thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Nha Khoa Tâm Việt đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!!

Hai phương pháp này đều có điểm chung là làm thẩm mỹ cho răng. Nhưng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của bệnh nhân mà lựa chọn phương pháp phục hình khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng biệt nhất định, hãy cùng so sánh giữa mặt dan sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ qua những đặc điểm dưới đây.


 
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI DÁN RĂNG SỨ VENEER


Veneer là một lớp sứ mỏng khoảng 0,3 - 0,6mm sẽ được bá sĩ sử dụng để dán lên bề mặt ngoài của răng. Phương pháp này giúp khắc phục hiệu quả những khuyết điểm về răng miệng như: Răng ố vàng, xỉn màu, răng thưa nhẹ, có kẽ hở giữa các răng hoặc răng bị nứt, mẻ...

 
NHỮNG ƯU ĐIỂM TUYỆT VỜI KHI DÁN RĂNG SỨ VENEER


+ Khi tiến hành dán răng sứ Veneer, nha sĩ sẽ tiến hành mài một phần men răng ở phía trước của răng, tỉ lệ mài rất nhỏ, giúp bảo tồn răng thật tối đa.

+ Được chế tạo từ khối sứ nhập khẩu cao cấp nên mặt dán sứ Veneer có độ trắng sáng và bóng không khác gì răng thật.

+ Không phải tiến hành lấy tủy nên hoàn toàn không gây ra cảm giác đau hay ê buốt.

+ Với thiết kế mỏng nên khi được dán vào răng sẽ không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, người dùng không có cảm giác vướng víu hay khó chịu.

+ Tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer có thể lên đến 10 năm, nếu biết bảo vệ, chăm sóc đúng cách thì có thể sử dụng trọn đời.

+ Độ ổn định cao do sứ Veneer chịu được tác động từ các yếu tố bên ngoài như lực ăn nhai, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng.

+ Sứ Veneer được gắn chắc vào thân răng nhờ chất liệu kết dính đặc biệt, không bị bong tróc hoặc rơi ra trong khi ăn uống hoặc đánh răng.

+ An toàn và thực hiện nhanh chóng so với các phương pháp phục hình răng khác.


Với những ưu điểm kể trên thì khách hàng không phải lo lắng việc răng sứ Veneer có tốt không, chỉ cần tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giá làm răng sứ ưu đãi thì chắc chắn khách hàng sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên và khỏe mạnh. 


 
NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ


Bọc răng sứ giúp phục hình răng một cách tự nhiên, thẩm mỹ mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Không chỉ mang lại lợi ích về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật mà răng sứ thẩm mỹ còn mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN BỌC RĂNG SỨ:


- Người bị mất 1 hoặc nhiều răng, không muốn làm cầu răng sứ hay tháo lắp.

- Người bị mất răng lâu năm, đang đeo hàm giả, có tình trạng tiêu xương ổ răng.

- Răng bị mẻ (lớn hoặc nhỏ), răng chết tủy

- Răng bị nhiễm màu Tetracycline nặng.

- Hỗ trợ phục hình răng sứ trên răng Implant.Nếu tình trạng răng miệng của bạn rơi vào một trong những trường hợp trên, thì bọc răng sứ chính là giải pháp giúp bạn phục hình răng hiệu quả nhất. Ta có thể thấy được, bọc răng sứ khắc phục được tình trạng răng hư hỏng, nhiễm màu, không đều.. giúp bạn có được hàm răng trắng sáng, đều đặn nhanh hơn những phương pháp nha khoa khác. 


 
NÊN DÁN RĂNG SỨ VENEER HAY CHỌN BỌC RĂNG SỨ


Cả 2 phương pháp này đều có ưu điểm giúp phục hình răng khiếm khuyết và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là phương pháp bọc răng sứ còn có thể sử dụng để tái tạo lại răng đã bị hư hỏng nặng thì mặt dán sứ Veneer thường được sử dụng để khắc phục vấn đề thẩm mỹ nhiều hơn.

 
DÁN RĂNG SỨ VENEER


Được ưu tiên lựa chọn giải pháp để cải thiện thẩm mỹ nụ cười, tăng cường khả năng bảo vệ răng.

Những trường hợp răng sậm màu, ố vàng, cấu trúc răng tương đối đều đặn răng bị mòn, vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.


 
BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ


Khắc phục các vấn đề như: Răng đen sậm, ố vàng, xỉn màu, răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, sâu nặng hay bị mất gần như toàn bộ phần ngoài của răng, răng mòn, khấp khểnh, hô móm, khớp cắn không tốt.

Khôi phục lại răng bị hư hỏng nặng, đồng thời cải thiện thẩm mỹ cho những răng còn lại, thay đổi hoàn toàn vẻ bề ngoài của răng về màu sắc và hình dáng.

Hiện nay, Nha Khoa Tâm Việt là địa chỉ thẩm mỹ nha khoa uy tín, đã thực hiện thành công hàng ngàn case dán sứ Veneer cũng như bọc răng sứ. Mọi người đều bày tỏ sự hài lòng với kết quả mà mình nhận được

Nếu bạn muốn sở hữu hàm răng đều - đẹp - thách thức việc ăn nhai thì còn chờ đợi gì nữa mà không tới ngay Nha Khoa Tâm Việt để đội ngũ chuyên gia có trên 15 năm kinh nghiệm giúp bạn lấy lại nụ cười tươi tắn, thu hút mọi góc nhìn!!

Với những thông tin chia sẽ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết: Nên bọc răng sứ hay dán sứ Veneer rồi đúng không?? Để biết chính xác mình phù hợp với biện pháp nào, hãy gửi ảnh về tình trạng răng của mình tới các bác sĩ Nha Khoa Tâm Việt để được tư vấn miễn phí. Nha Khoa Tâm Việt luôn mở cửa chào đón quý khách hàng thân thương đến thăm khám và phục hình!!! 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet