• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
SỰ KHÁCH NHAU GIỮA NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN VÀ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI
Thứ 6 | 27/03/2020 - Lượt xem: 1189

Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền?? Điểm khác nhau giữa niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt Invisalign?? Địa điểm niềng răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM  
SO SÁNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI VÀ NIỀNG RĂNG INVISALIGN


Công nghệ niềng răng ngày càng phát triển, các phương pháp niềng răng ngày càng mới, hiện đại và tân tiên hơn. Tuy nhiên, mỗi phương pháp niềng răng là một kỹ thuật khác nhau, phù hợp với từng tình trạng răng miệng khách hàng khác nhau. Vấn đề đặt ra ở đây là kỹ thuật niềng răng nào phù hợp với bạn. So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt invisalign sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 phương pháp niềng răng này, từ đó bạn có thể rút ra lựa chọn phù hợp cho mình.

 
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI LÀ GÌ??


Niềng răng mắc cài là kỹ thuật điều chỉnh răng hoạt động theo cơ chế: dùng lực kéo của các khí cụ chỉnh nha làm di chuyển răng về đúng vị trí trên hàm, giúp cải thiện khuyết điểm của hàm răng cho nụ cười hoàn hảo nhất.

Các mắc cài được gắn cố định lên răng và thường được làm bằng kim loại không gỉ (vàng, bạc, thép,…) hoặc sứ đi cùng với hệ thống dây cung cao su có tính đàn hồi cao. Hoặc, với những mắc cài tự buộc hiện đại với dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài giảm ma sát nên sẽ giúp bạn giảm đau tối đa.

Khả năng kéo của niềng răng mắc cài rất tốt, có thể chỉnh nha hiệu quả đối với các trường hợp phức tạp, răng lệch khỏi hàm, răng khểnh, sai khớp cắn nghiêm trọng. 


 
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN LÀ GÌ??


Khác với niềng răng mắc cài, niềng răng invisalign không sử dụng cơ chế hoạt động trên các mắc cài và dây cung, mà thay vào đó là sử các khay niềng trong suốt để di chuyển răng. Các khay niềng này có thể tháo lắp dễ dàng và vì không có dây hoặc khung kim loại, niềng răng invisalign rất kín đáo, khiến mọi người khó có thể nhận ra là bạn đang niềng răng. Khay Invisalign được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng về vị trí mong muốn. Thông thường, trung bình bệnh nhân mang khay Invisalign khoảng 2 tuần và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25 mm. Số khay Invisalign cho một liệu trình điều trị khoảng từ 20 - 40 khay.

 
SO SÁNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI VÀ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN 


Niềng răng invisalign là kỹ thuật niềng răng hiện đại được cải tiến nên có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha không hề thua kém với kỹ thuật niềng răng mắc cài, thậm chí còn khắc phục được những được những nhược điểm mà kỹ thuật niềng răng mắc phải trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, với những trường hợp phức tạp hơn thì chỉ nên niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

Về tính thẩm mỹ, niềng răng mắc cài không thẩm mỹ như niềng răng trong suốt invisalign. Thời gian niềng răng mắc cài cũng được rút ngắn hơn so với niềng răng invisalign.
Mỗi loại niềng răng đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. 


 
ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI VÀ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN??


Hiện nay, 2 phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt invisalign đều phổ biến trên thế giới.

- Đều được thiết kế để đạt được mục đích: nắn thẳng răng để cải thiện thẩm mỹ và sức khoẻ răng miệng.

- Trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng cả 2 phương pháp điều trị.

- Sau niềng răng, vệ sinh răng miệng đều cần sử dụng bàn chải chuyên dụng như máy tăm nước Procare, chỉ nha khoa.


 
5 ĐIỀM KHÁC NHAU GIỮA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI VÀ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN 


Với tùy tình trạng răng miệng của mỗi người, cơ địa cũng như sức khỏe mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp nào hợp lý nhất. Dưới đây, Nha Khoa Tâm Việt gửi tới các bạn những ưu điểm, sự khác biệt cũng như danh sách đối tượng khách hàng phù hợp với từng loại phương pháp niềng răng.


 
Nội dung Niềng răng Invisalign  Niềng răng mắc cài
Nguyên lý hoạt động Invisalign sử dụng 1 chuỗi khay niềng răng trong suốt, có thể tháo rời để là thẳng răng bạn. Niềng răng mắc cài sử dụng dây và niềng để chỉnh thẳng răng bạn.
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao, gần như vô hình, người khác khó mà nhận ra. Tính thẩm mỹ không cao.
Thời gian điều trị 24 – 36 tháng. 18 – 24 tháng.
Vệ sinh Hệ thống làm sạch chuyên dụng Invisalign, hoặc đánh, làm sạch khay với bàn chải đánh răng. Làm sạch dây cung và mắc cài thường xuyên trong khi đánh răng
Điểm mạnh. – Trong suốt, thẩm mỹ

– Có thể tháo ra.

– Không gặp phải vấn đề dắt thức ăn.

– Không gặp khó khăn khi ăn nhai.

– Hiệu quả hơn trong các trường hợp nắn chỉnh phức tạp.

– Thời gian điều trị nhanh hơn.
Như vậy, đối với khách hàng muốn có độ thẩm mỹ trong thời gian niềng răng thì niềng răng Invisalign là 1 lựa chọn tối ưu. Ngược lại, khách hàng muốn tiết kiệm kinh tế hoặc có tình trạng răng miệng quá phức tạp thì niềng răng mắc cài lại phù hợp hơn. 

Niềng răng Invisalign sử dụng một loại khay trong suốt để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm mà không cần đến dây và mắc cài kim loại, ưu điểm của Invisalign chính là về mặt thẩm mỹ khi niềng răng và điều chỉnh sai lệch khớp cắn.

Niềng răng bằng mắc cài là phương pháp thông dụng nhất được nhiều người lựa chọn với ưu điểm thời gian điều trị ngắn tính hiệu quả cao và chi phí thấp. 


 
ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ TÁC ĐỘNG ĐẾN CHI PHÍ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI


Có 2 phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay là niềng khay trong suốt invisalign và niềng răng mắc cài. Chi phí niềng răng mắc cài thấp hơn so với niềng khay nên được đa số khách hàng lựa chọn. Các bạn lưu ý rằng, chọn gói niềng rẻ hay đắt không quyết định đến kết quả cuối cùng. Dù bạn chọn niềng mắc cài kim loại thì kết quả bạn nhận được cũng giống như niềng khay trong suốt invisalign.

Trong các phương pháp niềng răng mắc cài lại được chia ra làm 2 nhóm: Một là niềng mắc cài mặt ngoài và hai là niềng răng mắc cài mặt trong.

- Niềng răng mắc cài mặt trong: hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi sử dụng mắc cài và dây cung đặt ở mặt trong của răng để dịch chuyển răng. Phương pháp này có ưu điểm về tính thẩm mỹ cao khi niềng.

Tuy nhiên, mắc cài mặt lưỡi ít được khách hàng lựa chọn bởi những bất tiện nhiều hơn ích của nó. Vì đặc thù hạt mắc càu và dây cung đặt ở mặt trong nên ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và giao tiếp. Nhiều người khó phát âm, thậm chí bị nói ngọng khi đeo mắc cài.

So với mắc cài mặt ngoài, mắc cài mặt trong thường bị giắt thức ăn nhiều và khó khăn trong công tác vệ sinh. Chưa kể, tình trạng nhiệt miệng do mắc cài va vào môi, má, lưỡi thường xuyên khiến khách hàng bị đau nhức miệng, ảnh hưởng đến ăn uống gây tụt cẩn.

- Niềng răng mắc cài mặt ngoài: Hiện nay có 2 loại là mắc cài kim loại (kim loại thường/mắc cài buộc chun và mắc cài tự buộc/ mắc thông minh) và mắc cài pha lê (pha lê thường/pha lê tự buộc). Chính vì sự khác nhau này nên chi phí niềng răng mắc cài cũng chia ra làm các gói khác nhau.

Trong các phương pháp niềng răng mặt ngoài, chi phí niềng răng mắc cài cũng có sự chênh lệch tương đối lớn do yếu tố vật liệu và thiết kế quyết định. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

- Mắc cài kim loại thường: Dành cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí niềng răng và có nhiều thời gian để đi lại. Với loại mắc cài này, dây cung được giữ cố định với mắc cài nhờ dây chun trong. Do đó, ngoài vấn đề thẩm mỹ, bạn sẽ phải thường xuyên đến bác sĩ thay dây chun đã bị nhiễm màu.

- Mắc cài kim loại tự buộc: Dành cho những bạn muốn quá trình niềng nhẹ nhàng, đều đặn và tốc độ niềng răng nhanh hơn. Với thiết kế hạt mắc cài thông minh có sẵn nắp đóng mở tự động để giữ dây cung, lực tác động lên răng đều đặn trong suốt quá trình. Nếu vì bận rộn không đến được đúng lịch hẹn, bạn cũng không lo vấn đề thẩm mỹ như kim loại buộc chun.

- Mắc cài pha lên thường: Cũng giống như mắc cài buộc chun, mắc cài pha lên thường sử dụng chun buộc để cố định dây cung và mắc cài. Tuy nhiên, chi phí niềng răng mắc cài pha lê cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại thường do tính thẩm mỹ khi niềng.

Với hạt mắc cài nhỏ, trong suốt, mắc cài pha lê khó được phát hiện khi đứng từ xa. Ở vị trí gần, phương pháp này vẫn đảm bảo bạn cười thẩm mỹ.

- Mắc cài pha lê tự buộc: Gói mắc cài này ít được khách hàng lựa chọn bởi chi phí cao hơn nhưng không tối ưu hơn mắc pha lê thường. Thiết kế tự động lại trở thành hạn chế về mặt thẩm mỹ vì làm kích thước hạt mắc cài to và dày hơn. 


 
CHI PHÍ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI BAO NHIÊU??


Với những nội dung chi tiết nêu trên. Nha Khoa Tâm Việt có thể đưa ra cho bạn lời khuyên như sau khi lựa chọn gói niềng răng mắc cài để phù hợp với mong muốn và điều kiện tài chính:

+ Tiết kiệm chi phí và có nhiều thời gian: Mắc cài kim loại buộc chun

+ Niềng răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian niềng: Mắc cài kim loại tự động

+ Đẹp thẩm mỹ ngay khi niềng răng: Mắc cài pha lê thường.


 
DÀNH CHO NHỮNG BẠN CHUẨN BỊ CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG


Trước khi chỉnh nha, bạn thường băn khoăn không biết niềng xong có đẹp không? Răng sẽ thay đổi thế nào khi đeo niềng??

Dưới đây là lời khuyên hữu ích dành cho bạn nào chuẩn bị đeo niềng. Chắc chắn sẽ không làm bạn hối hận.

1.Hãy tự tin lên! Dù ai có chê trách hay nói gì thì nên bỏ ngoài tai và tin rằng “Mình sẽ đẹp lên sau khi niềng”.

2. Tuân thủ 100% những gì bác sĩ dặn, có bất kì 'biến' gì với niềng phải đi gặp bác sĩ ngay để kịp thời chỉnh sửa. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng hoặc ít nhất là sẽ kết thúc đúng thời hạn.

Đặc biệt nên 'khâu' bớt mồm lại, bớt gặm chân gà, nhai xương lại để tránh mắc cài rơi.

3. Giữ gìn vệ sinh răng miệng thật kĩ. Hạn chế uống trà, cà phê, hút thuốc, ăn thức ăn màu nếu không muốn khi tháo niềng răng chỗ trắng, chỗ vàng và xỉn như mấy bác rít thuốc lào lâu năm.

4. Nên đầu tư một cây tăm nước. Nó rất dễ sử dụng, dễ mang đi và giúp lấy sạch sẽ thức ăn thừa trong kẽ răng mà không làm thưa răng. Niềng răng thức ăn sẽ dính vào niềng, kẽ răng rất nhiều mà nếu không lấy hết ra thì hơi thở không thơm đâu nhé!

5. Chịu khó nhai đều 2 bên, nhai kĩ chậm để chống hóp thái dương và má.

6. Bạn nào đang thắc mắc niềng răng có hôn được không? Thì xin thưa là có nhé! Bình thường như cân đường hộp sữa luôn, chẳng ảnh hưởng gì đâu.

7. Nếu đang phân vân giữa invisalign, niềng sắt hay niềng sứ. Thì mình khuyên nên chọn loại sắt hoặc sứ.

Vì 2 loại niềng này sẽ mang lại kết quả cao hơn, nhanh hơn và đặc biệt những ca chỉnh nha nặng.

Invisalign chỉ dành cho trường hợp cực nhẹ, chỉnh cực ít và thường kết quả chỉ được 90 - 95% thôi”.


ĐỪNG QUÊN CHỌN CHO MÌNH NHA KHOA UY TÍN NHẤT NHÉ!!! 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366


 
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet