• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
TỤT NƯỚU CHÂN RĂNG NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Thứ 5 | 20/12/2018 - Lượt xem: 4925

Bạn hiểu gì về bệnh tụt nướu chân răng?? Vì sao bị tụt lợi?? Tụt lợi có thể gây tiêu xương?? Địa điểm điều trị tụt nướu chân răng an toàn, uy tín tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 

 
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TỤT NƯỚU CHÂN RĂNG


Tụt nướu răng là hiện tượng lộ chân răng do lợi bị teo lại, làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng trực tiếp đến răng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục là gì??


Tụt nướu răng là một bệnh lý nha khoa phổ biến, gây nhiều ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn, tụt nướu chân răng có thể gây mất răng nếu không chữa trị kịp thời. Do đó, phát hiện sớm và khắc phục tình trạng này để có được một hàm răng chắc khẻo rất cần thiết. Vậy tụt nướu răng phải làm sao??


 
HIỆN TƯỢNG TỤT NƯỚU RĂNG LÀ GÌ??


Tụt nướu (hay còn gọi là tụt lợi, tụt chân răng) xảy ra ở mọi độ tuổi. Đây là hiện tượng lộ chân răng khi lợi bị teo lại do sự di chuyển của lợi về phía chóp răng. Hiện tượng này có thể xảy ra ở một, nhiều răng hoặc cả hàm, gây khó chịu cho người bệnh, cản trở hoạt động nhai, cắn và giao tiếp.

Tụt lợi còn gây ra tình trạng mất xi măng chân răng, mòn cổ răng, lộ ngà răng và tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn trú ngụ và phát triển ở khu vực xung quanh chân răng, gây ê buốt răng, và dẫn đến mất răng vĩnh viễn.

Tụt lợi còn gây ra tình trạng mất xi măng chân răng, mòn cổ răng, lộ ngà răng và tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn trú ngụ và phát triển ở khu vực xung quanh chân răng, gây ê buốt răng, và dẫn đến mất răng vĩnh viễn.

Tụt lợi không chỉ là vấn đề gây khó chịu cho nhiều người lớn tuổi mà còn làm đau đầu nhiều bạn trẻ ngày nay. Đó là hiện tượng lộ bề mặt chân răng do lợi di chuyển về phía cuống răng.

- Tụt lợi không chỉ là vấn đề gây khó chịu cho nhiều người lớn tuổi mà còn làm đau đầu nhiều bạn trẻ ngày nay. Đó là hiện tượng lộ bề mặt chân răng do lợi di chuyển về phía cuống răng. Tụt lợi là dấu hiệu báo trước cho sự mất xi - măng chân răng, mòn cổ răng, lộ ngà răng gây ê buốt răng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 


 
VÌ SAO BỊ TỤT NƯỚU CHÂN RĂNG?


Tụt nướu chân răng là do viêm và không do viêm. Viêm lợi, viêm quanh răng không được điều trị lâu ngày sẽ gây tụt lợi. Bệnh nhân bị tụt lợi do viêm quanh răng thường có kèm theo chảy máu lợi, sưng lợi và có thể bị tụt lợi ở toàn bộ hai hàm nếu không được điều trị kịp thời.

Tụt lợi không do quá trình viêm: Do lớp xương phủ bền mặt ngoài của chân răng quá mỏng, dễ bị sang chấn. Sang chấn khớp cắn cũng là yếu tố làm trầm trọng thêm tình trạng tụt lợi do kích thích tăng sinh biểu mô và viêm tại chỗ. Những răng bị lệch ra ngoài cung hàm cũng dễ bị tụt lợi. Đặc biệt sự co kéo quá mức của các phanh môi, má thường gây tụt lợi của răng bên dưới. Tụt lợi còn là hậu quả của một số biện pháp điều trị vùng quanh răng hoặc điều trị nắn chỉnh răng.

Một nguyên nhân gây tụt lợi và mòn cổ răng rất phổ biến ở người lớn tuổi là chải răng bằng bàn chải quá cứng và không đúng cách. Tình trạng tụt lợi do các nguyên nhân không do viêm thường chỉ liên quan đến một răng hoặc một vài răng và thường gặp ở vùng răng nanh, răng cửa, ít khi gặp ở răng hàm.

Tụt lợi do các nguyên nhân này thường không liên quan đến quá trình viêm của tổ chức quanh răng. Tuy nhiên, nếu lợi bị tụt quá đường ranh giới lợi - Niêm thì có thể có kèm theo viêm lợi thứ phát.


 
VÀ HẬU QUẢ


Hậu quả của tụt lợi là làm mất xi măng chân răng, lộ ngà răng, làm răng nhạy cảm răng, hở kẽ răng, dễ dắt thức ăn và làm giảm thẩm mỹ.

Tình trạng mất xi - măng chân răng và lộ ngà răng có thể xảy ra đột ngột ngay sau khi tụt lợi gây ê buốt răng khi chải răng, khi ăn nóng, lạnh nhưng cũng có thể xảy ra từ từ và người bệnh thường không bị ê buốt do phản ứng