• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 094 1818 149
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
VIÊM NHA CHU VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ PHÙ HỢP
Thứ 7 | 07/09/2019 - Lượt xem: 748

Cách nhận biết dấu hiệu viêm nha chu qua từng giai đoạn?? Bệnh viêm nha chu có chữa được không?? Địa điểm điều trị viêm nha chu an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM  
VIÊM NHA CHU VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ TRIỆT ĐỂ


Viêm nha chu rất dễ mắc phải và khi không có hướng điều trị kịp thời dễ gây ra những tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng. Vậy bệnh viêm nha chu là gì? Tác hại như thế nào và cách điều trị viêm nha chu ra sao? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin chuyên sâu nhất.

Viêm nha chu có thể hiểu là sự tổn thương của những mô mềm xung quanh răng, gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới tình trạng răng miệng cũng như tình trạng sức khỏe.

Một chiếc răng được coi là khỏe mạnh sẽ phải đảm bảo được 3 yếu tố chính là xương ổ răng, dây chằng và nướu răng khỏe. Phần nướu răng phải ôm sát vào chân răng để bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.


 
NHA CHU LÀ GÌ VÀ BỆNH VIÊM NHA CHU LÀ GÌ??


Nha chu có thể hiểu là toàn bộ tổ chức tế bào xung quanh răng bao gồm nướu lợi, dây chằng quanh răng và ổ xương chân răng răng, có nhiệm vụ chống đỡ và giúp cho răng được chắc khỏe.

Viêm nha chu là bệnh lý liên quan đến các mô quanh răng. Có thể hiểu đơn giản đó là tình trạng nướu bị vi khuẩn tấn công, nướu bị tách dần ra khỏi chân răng từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn lan sâu xuống các cấu trúc bên dưới của mô nha chu.

Bệnh viêm nha chu thường phát triển theo 2 giai đoạn chính, giai đoạn 1 là viêm lợi thông thường và giai đoạn 2: Viêm nha chu tùy vào từng giai đoạn mà có hướng điều trị khác nhau, thông thường khi bị bệnh viêm nha chu sẽ có các biểu hiện như sau:

- Lợi chuyển màu sắc từ hồng sang đỏ sậm

- Vôi đóng nhiều ở quanh chân răng

- Hơi thở có mùi hôi

- Dễ chảy máu chân răng

- Lợi sưng, đau 


 
BỆNH VIÊM NHA CHU GÂY NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO TỚI SỨC KHỎE??
 
NHỮNG TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG TỚI SỨC KHỎE


Không phải ngẫu nhiên mà các nhà nghiên cứu đưa bệnh viêm nha chu vào một trong những các bệnh răng miệng nguy hiểm, dưới đây là 4 tác hại mà căn bệnh gây ra khiến bạn nhất định phải có hướng xử lý kịp thời:

 
LỢI - NƯỚU SƯNG TO, ĐAU BUỐT KÉO DÀI


Các cơn đau nhức do sưng nướu răng luôn là những cơn ác mộng kinh hoàng mà bất cứ ai gặp phải cũng sẽ gặp phải một lần trong đời. Đôi khi là cơn đau âm ỉ hoặc nhức buốt đến tận óc. Không chỉ như vậy, nướu răng sưng to ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

 
HƠI THỞ HÔI THỐI


Viêm nha chu hình thành cho răng bị nhiễm khuẩn gây nên tình trạng hôi miệng. Ở giai đoạn nặng, hơi thở sẽ có mùi hôi, tanh kèm theo khiến bạn mất tự tin nghiêm trọng trong quá trình giao tiếp hằng ngày.

 
CÓ NGUY CƠ MẤT RĂNG - TIÊU XƯƠN RĂNG


Bệnh viêm nha chu khi không có hướng điều trị sớm, lâu dần nướu tách dần ra khỏi răng, lợi có mủ và dần dần phá hủy toàn bộ các mô nâng đỡ răng gây lung lay và rụng răng

 
ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG TỚI SỨC KHỎE


Với nhiều trường hợp, nha chu còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm